วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เด้งเข้ากรุ! 'ผกก.สภ.องครักษ์' เซ่นพิษบ่อนนครนายก จับเซียนกว่า 200 คน

เด้งเข้ากรุ! 'ผกก.สภ.องครักษ์' เซ่นพิษบ่อนนครนายก จับเซียนกว่า 200 คน

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 19.56 น.
Tag : กรมการปกครอง การพนัน ทลายบ่อนพนัน นักพนัน แนวหน้าออนไลน์ บ่อนนครนายก ปฏิบัติการหักเหลี่ยมเจ้าพ่อ อาชญากรรม
  •  

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 จากกรณี ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับ ชุดปฎิบัติพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครนายก "เปิดปฏิบัติการหักเหลี่ยมเจ้าพ่อ" บุกทลายบ่อนพนันใหญ่ที่นครนายก ผลการจับกุมในครั้งนี้ พบว่ามีการเล่นการพนันประเภท เสือมังกร ไฮโลว์ และพนันออนไลน์ พบนักพนันกว่า 200 คน ของกลางเป็นเงินสดและชิปแทนเงินสดรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และอุปกรณ์การเล่นการพนันอีกเป็นจำนวนมาก

จากการสืบสวนพบว่า บ่อนแห่งนี้มีพฤติการณ์ รับ-ส่ง นักพนันจากในหลายพื้นที่เข้ามาเล่น มีทั้งรถแท็กซี่ มินิบัส และรถตู้ ขนนักพนันเข้ามาเล่นเป็นจำนวนมาก โดยพบว่า บ่อนแห่งนี้มีการเปิดเล่นการพนันเป็นเวลาเกือบปีแล้ว แต่มีการหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่มาหลายครั้ง จนนำมาสู่การวางแผนการจับกุมร่วมกันระหว่างส่วนกลางและพื้นที่ในครั้งนี้


โดยได้ตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมด ในข้อหา ดังนี้ 1.ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นเพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามมาตรา 4 วรรค 1, มาตรา 5, มาตรา 10 ประกอบมาตรา 12 (2) แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.ร่วมกันเข้าเล่นหรือเข้าพนันเพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามมาตรา 4 วรรค 1, มาตรา 5, มาตรา 10 ประกอบมาตรา 12 (2) แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุด พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า เบื้องต้นในส่วนของผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ ตนออกคำสั่งให้เข้ามาช่วยราชการที่ตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 2 ชุด ในการตรวจสอบว่ามีใครบกพร่องต่อหน้าที่และมีส่วนเกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่ หรือมีการรับผลประโยชน์บ้างหรือไม่ โดยต้องขอเวลาอีกสักระยะ

ขอบคุณข้อมูล : สำนักข่าวไทย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หึงโหด! มือปืนยิง2ผัวเมียดับกลางเมืองน่าน ก่อนยิงตัวตายหนีผิด หึงโหด! มือปืนยิง2ผัวเมียดับกลางเมืองน่าน ก่อนยิงตัวตายหนีผิด
  • สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ\'นักโยนยา\'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ'นักโยนยา'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด
  • รวบ\'พ่อเลี้ยงหื่น\' ชำเรา\'ลูกเลี้ยง\'วัยเพียง 4 ขวบ รวบ'พ่อเลี้ยงหื่น' ชำเรา'ลูกเลี้ยง'วัยเพียง 4 ขวบ
  • เพลิงเผาวอด 30 ล้าน ร้านขายพลาสติกอุดรฯ เพลิงเผาวอด 30 ล้าน ร้านขายพลาสติกอุดรฯ
  • CIBรวบสาวสยิว แอดมินไลน์ลับ ตุ๋นเหยื่อถ่ายคลิป ขายโกยเงินแสน CIBรวบสาวสยิว แอดมินไลน์ลับ ตุ๋นเหยื่อถ่ายคลิป ขายโกยเงินแสน
  • ให้ออกไว้ก่อน ‘หมอแอร์’คดียาเสียสาว ส่งฝากขัง-ค้านประกัน ให้ออกไว้ก่อน ‘หมอแอร์’คดียาเสียสาว ส่งฝากขัง-ค้านประกัน
  •  

Breaking News

'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ

พิชิต'ออฟฟิศซินโดรม' ทางออกสำหรับคนวัยทำงานยุคดิจิทัล

(คลิป) กองทัพอากาศ'ไทย-อินโดนีเซีย' ซ้อมรบร่วม พื้นที่อีสานตอนใต้

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขึงขัง! กร้าวไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมถูกข่มขู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved