วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ท่าขี้เหล็ก'ชายแดนแม่สายไร้ประท้วง คนพม่าแห่เติมน้ำมันฝั่งไทยรถติดยาว

'ท่าขี้เหล็ก'ชายแดนแม่สายไร้ประท้วง คนพม่าแห่เติมน้ำมันฝั่งไทยรถติดยาว

วันเสาร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 13.57 น.
Tag : ชายแดนไทยพม่า ตัดไฟพม่า ท่าขี้เหล็ก พม่า เมียนมา เมียวดี แม่สาย
  •  

'ท่าขี้เหล็ก' ชายแดนแม่สายยังไร้ประท้วง คนพม่าแห่มาเติมน้ำมันฝั่งไทยรถติดยาว

วันที่ 8 ก.พ.68 กรณีชาวเมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา ชายแดนติดกับ อ.แม่สอด จ.ตาก พากันออกมาชุมนุมเรียกร้องให้ประเทศไทยยกเลิกมาตรการงดส่งกระแสไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิงไปให้กับประเทศเมียนมานั้น พบว่าที่ชายแดนไทย-เมียนมาด้าน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ติดกับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไม่มีการเคลื่อนไหวของมวลชนแต่อย่างใด แต่กลับมาเป็นคาราวานรถยนต์และจักรยานยนต์จาก จ.ท่าขี้เหล็ก พากันทำบัตรผ่านแดนชั่วคราวหรือบอเดอร์พาสและนำรถที่มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายข้ามสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 1 มายังฝั่งไทยอย่างล้นหลาม เพื่อหวังจะไปเติมน้ำมันเชื้อเพลิงตามสถานีเติมน้ำมันหรือปั๊มต่างๆ ในฝั่ง อ.แม่สาย ทำให้มีรถติดอย่างน้อย 1-2 กิโลเมตร


การทะลักเข้ามาของรถยนต์และจักรยานยนต์จาก จ.ท่าขี้เหล็ก ดังกล่าวส่วนใหญ่เกิดจากข่าวลือว่าอาจจะมีการปิดด่านพรมแดนระหว่างไทย-เมียนมาในเร็วๆ นี้ ซึ่งแม้จะไม่มีกระแสหรือมูลความจริงแต่ก็ทำให้ผู้คนเกิดภาวะตื่นกลัวและพากันมาเติมน้ำมันเชื้อเพลิงในฝั่งไทยดังกล่าวและอีกส่วนหนึ่งเกิดจากมาตรการงดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงไปจำหน่ายให้กับประเทศเมียนมาผ่านทาง อ.แม่สาย, อ.แม่สอด และบ้านเจดียห์สามองค์ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ทำให้คลังน้ำมันสำรองใน จ.ท่าขี้เหล็ก เริ่มลดลงไปเรื่อยๆ 

นอกจากนี้ ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านยังมีรถยนต์และจักรยานยนต์ที่ไม่มีทะเบียนอย่างถูกต้อง ซึ่งไม่สามารถข้ามด่านพรมแดนมายังฝั่งไทยได้ ทำให้ยิ่งมีความต้องการน้ำมันเชื้อเพลิงในปริมาณที่สูงขึ้น ท่ามกลางการเข้มงวดของปั๊มน้ำมันต่างๆ ที่ไม่อนุญาตให้ซื้อบรรจุถังนอกรถเพื่อนำกลับประเทศเมียนมา

ด้านรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงของเอกชนหลายรายพากันไปจอดตามจุดพักรถพื้นที่ชายแดน อ.แม่สาย หลายสิบคัน บางคันเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา และไม่สามารถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงกลับไปได้ จึงต้องจอดรอจนกว่าจะมีความชัดเจนเรื่องมาตรการของรัฐบาลและสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดยพากันไปจอดตรงหน้าด่านพรมแดนตรงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2 และที่จุดพักรถของกรมทางหลวงบนถนนพหลโยธิน ต.โป่งผา อ.แม่สาย เป็นจำนวนมาก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘รมช.คลัง’มอบสัญญาเช่า-โครงการ‘ธนารักษ์เอื้อราษฎร์’เพื่อประชาชนแม่สาย ‘รมช.คลัง’มอบสัญญาเช่า-โครงการ‘ธนารักษ์เอื้อราษฎร์’เพื่อประชาชนแม่สาย
  • กองกำลังPLAเผย!‘เครื่องบินรบพม่า’ที่ถูกยิงตกมาจากจีน-สูญเสียไปแล้ว12ลำ กองกำลังPLAเผย!‘เครื่องบินรบพม่า’ที่ถูกยิงตกมาจากจีน-สูญเสียไปแล้ว12ลำ
  • ทหารเมียนมาโหดใช้ระเบิดคลัสเตอร์ถล่มโรงเรียนคร่าชีวิตเด็ก ครู พลเรือน KNU ทหารเมียนมาโหดใช้ระเบิดคลัสเตอร์ถล่มโรงเรียนคร่าชีวิตเด็ก ครู พลเรือน KNU
  • ชาวบ้านถ้ำผาจมบุกอำเภอแม่สายร้องชื่อตกหล่นไม่ได้รับเงินช่วยน้ำท่วมใหญ่ปลายปี 67 ชาวบ้านถ้ำผาจมบุกอำเภอแม่สายร้องชื่อตกหล่นไม่ได้รับเงินช่วยน้ำท่วมใหญ่ปลายปี 67
  • หนุ่มพม่าซิ่งเก๋งกลางดึกชนประสานงาปิกอัพเสียชีวิต 1 เจ็บ 6 ราย หนุ่มพม่าซิ่งเก๋งกลางดึกชนประสานงาปิกอัพเสียชีวิต 1 เจ็บ 6 ราย
  • ปิดตำนาน! \'ประตูโดเรมอน\' ประตูลับชายแดนสังขละบุรีไปเมียนมา ปิดตำนาน! 'ประตูโดเรมอน' ประตูลับชายแดนสังขละบุรีไปเมียนมา
  •  

Breaking News

เคาะแล้วเพิ่ม‘ค่าแรง’ 400 บาททั่วกทม. จังหวัดอื่นได้บางกลุ่มอาชีพ มีผล 1 ก.ค.

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

บึงกาฬรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคแอนแทรกซ์ในโค กระบือ แพะ พื้นที่เสี่ยง

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved