วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'แม่ทัพภาคที่ 1'ลงพื้นที่เมืองกาญจน์ ขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วนรัฐบาล

'แม่ทัพภาคที่ 1'ลงพื้นที่เมืองกาญจน์ ขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วนรัฐบาล

วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 21.39 น.
Tag : กาญจนบุรี นโยบายรัฐบาล แม่ทัพภาคที่1 ยาเสพติด แนวหน้าออนไลน์
  •  

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2568 ที่อาคารศุลกากร บ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาคที่ 1 / ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พลตรี อัษฎาวุธ ปันยารชุน ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 / ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ ประชุมขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด และการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน Seal Stop Safe การป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควันและฝุ่นละออง

โดยมี นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช รองผู้ว่าราชการจังหวัด พล.ต.พรชัย ชะลอเดช รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.พรรณศักย์ เพรียวพานิช ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ / ผบ.ร.29 พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) พ.ต.อ.กรณ์ สมคะเณย์ ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี นายฑรัท เหลืองสอาด ปลัดจังหวัด นายสุวัฒนา ม่วงหวาน ป้องกันจังหวัด และนายอำเภอ 5 อำเภอชายแดน ประกอบด้วย อ.เมืองกาญจนบุรี อ.ด่านมะขามเตี้ย องไทรโยค อ.ทองผาภูมิ และ อ.สังขละบุรี หน่วยงานเจ้าหน้าที่ทหาร,ตำรวจ ตม.และหัวหน้าหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม


จากนั้น พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาคที่ 1 / ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 พร้อมคณะ ออกตรวจเยี่ยมด่านศุลกากรบ้านพุน้ำร้อน รวมถึงบริเวณด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ที่อยู่ตรงข้ามกับบ้านทิกิ เมืองทวาย รัฐตะนาวศรี ประเทศเมียนมา ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี ประมาณ 70 - 80 กิโลเมตร การตรวจเยี่ยมเหตุการณ์ทั่วไปเป็นปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 8 ก.พ.68 ที่ผ่านมา พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาคที่ 1 / ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 พร้อมคณะ ได้เดินทางตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ โดยมี พล.ต.อัษฎาวุธ ปันยารชุน ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 / ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ พ.อ.พรรณศักย์ เพรียวพานิช ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ / ผบ.ร.29 พ.อ.ปิยะเณศร์ ภัทรศาศวัตวงษ์ รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ นายชาคริต ตันพิรุฬห์ นายอำเภอทองผาภูมิ นายสมชาย จันทร์เย็น ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ-1 พร้อมด้วยผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงานเขื่อนวชิราลงกรณ และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ

ซึ่ง พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาคที่ 1/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่1 ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ และรับฟังการบรรยายการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการทางน้ำ ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ และชมการสาธิตยุทโธปกรณ์พิเศษที่ใช้ในการปฏิบัติภารกิจ และพบปะเยี่ยมเยียนกำลังพลในศูนย์ปฏิบัติการทางน้ำเพื่อเสริมสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจ

โดย พ.อ.ปิยะเณศร์ ภัทรศาศวัตวงษ์ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ รายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการทางน้ำ จ.กาญจนบุรี ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ เขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เป็นหน่วยรับผิดชอบหลักในการปฏิบัติภารกิจตามนโยบาย Seal Stop Safe ของรัฐบาล ควบคู่กับการดำเนินงานตามกลไกของศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านด้านประเทศเมียนมา จ.กาญจนบุรี

โดยแบ่งพื้นที่ซีลชายแดนออกเป็น 2 ชั้น 4 พื้นที่ ได้แก่ พื้นที่เฝ้าระวัง, พื้นที่ต้นน้ำ  พื้นที่กลางน้ำ และพื้นที่ปลายน้ำ อีกทั้งบูรณาการร่วมกับส่วนราชการและฝ่ายปกครองในการตั้งจุดตรวจทางน้ำ 4 จุด ได้แก่ จุดตรวจบ้านท่าแพ, จุดตรวจเกาะมะพร้าวกะทิ, จุดตรวจเขาไก่อู และจุดตรวจวังกะ ซึ่งได้รับการสนับสนุนยุทโธปกรณ์จากศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก เพิ่มประสิทธิภาพในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจในแต่ละพื้นที่ อาทิ เรือเร็วตรวจการณ์, เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ 60 แรงม้า, เรือเร็วอเนกประสงค์พร้อมเครื่องยนต์, กล้องตรวจจับความร้อน, กล้องตรวจการณ์ในเวลากลางคืน, ชุดตรวจจับแรงสั่นสะเทือนทางยุทธวิธีและโดรนบินลาดตระเวนทางอากาศ เป็นต้น

โดยตั้งแต่เดือน ต.ค.2567 ถึงปัจจุบัน สามารถจับกุมผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ผู้ติดตาม และผู้นำพา ในพื้นที่รับผิดชอบ รวม 387 ราย อีกทั้ง จับกุมผู้กระทำผิดพระราชบัญญัติสรรพสามิตฯ ยึดบุหรี่ผิดกฎหมาย 65,000 ซอง ในโอกาสนี้ คณะสื่อมวลชนได้ ร่วมคณะแม่ทัพภาคที่ 1 ตรวจ เยี่ยมการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการทางน้ำ จ.กาญจนบุรีและได้ร่วมชมการปฏิบัติการจริง ณ จุดตรวจทางนำ้วังกะ ของหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมได้เยี่ยมชมยุทโธปกรณ์ต่างๆ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการปฏิบัติภารกิจซีลชายแดนเพื่อสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายในทุกรูปแบบ

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51% กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51%
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย
  • ตรวจสอบ\'แคดดี้\'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม ตรวจสอบ'แคดดี้'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม
  • แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย
  • ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านคาร่วมทหารบุกค้นบ้านพ่อค้ายาได้ของกลางยาบ้า-ไอซ์เพียบ ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านคาร่วมทหารบุกค้นบ้านพ่อค้ายาได้ของกลางยาบ้า-ไอซ์เพียบ
  •  

Breaking News

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

แคชเมียร์ระอุ! 'ปากีสถาน'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย

ละเมิดสิทธิเด็ก! ‘ยูเอ็น’ประณาม‘อิสราเอล’สั่งปิดโรงเรียนในเยรูซาเล็มตะวันออก อ้าง‘ฮามาส’แฝงตัว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved