วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปลัดกทม.ให้กำลังใจทีมศูนย์เอราวัณ ร่วมฝึกปฏิบัติการตอบโต้ภัยพิบัติฯอาเซียน ครั้งที่6

ปลัดกทม.ให้กำลังใจทีมศูนย์เอราวัณ ร่วมฝึกปฏิบัติการตอบโต้ภัยพิบัติฯอาเซียน ครั้งที่6

วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 13.16 น.
Tag : กทม แนวหน้าออนไลน์ ศูนย์เอราวัณ
  •  

ปลัดกทม.เดินทางไปให้กำลังใจทีมศูนย์เอราวัณ ร่วมฝึกปฏิบัติการแผนตอบโต้ภัยพิบัติฯภูมิภาคอาเซียน RCD ครั้งที่6 ญี่ปุ่น-สิงค์โปร์-ฟิลิปปินส์-กัมพูชา ร่วมฝึกที่สวนเบญจกิติ

วันที่ 11 ก.พ.68 พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรในการปฎิบัติฝึกตอบโต้ภัยพิบัติด้านการแพทย์และสาธารณสุขระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 6  ณ อาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ โดยกล่าวว่า


การฝึกตอบโต้ภัยพิบัติด้านการแพทย์และสาธารณสุขระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 6 จัดโดยกระทรวงสาธารณสุข ในวันนี้เป็นการฝึกซ้อมแผนในภาวะฉุกเฉินเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ซึ่งต้องประสานต่างประเทศเข้ามาช่วยเหลือ โดยกองสาธารณสุขฉุกเฉิน กระทรวงสาธารณสุข เป็นเจ้าภาพ ใช้สวนเบญจกิติเป็นสถานที่ฝึก และทีมของกรุงเทพมหานคร โดยศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ เป็นผู้ประสานงานหลักในการฝึกปฏิบัติการ มีการจำลองเหตุการณ์ และการตั้งเตนท์เซตระบบตามแผนภาวะฉุกเฉิน โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ที่พัฒนาในเรื่องนี้อยู่จัดเตรียมหน่วยเข้าร่วมซ้อมแผนด้วย

“วันนี้มาให้กำลังใจทีมของกรุงเทพมหานคร ในการฝึกซ้อมแผนตอบโต้ภัยพิบัติด้านการแพทย์และสาธารณสุขระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน ในการฝึกวันนี้ มีพี่เลี้ยงจากญี่ปุ่น และมีประเทศสิงค์โปร์ ฟิลิปปินส์ และกัมพูชา มาเข้าร่วมซ้อมแผนกับเรา  เป็นการฝึกในสถานการณ์หลังภาวะน้ำท่วมใหญ่ น้ำล้นแม่น้ำเจ้าพระยาเกิดความเสียหาย มีปัญหาและภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข ต้องประสานให้ต่างประเทศรอบด้านมาช่วยเหลือ โดยใช้สถานที่และทีมของกรุงเทพมหานครในการฝึกปฏิบัติ ซ้อมแผนในเวลาที่เกิดภาวะวิกฤตฉุกเฉินทางการแพทย์ที่จะต้องร่วมมือช่วยกัน“ ปลัดกทม.กล่าว

สำหรับการฝึกซ้อมแผนตอบโต้ภัยพิบัติด้านการแพทย์และสาธารณสุข ระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 6 The 6 "Regional Collaboration Drill : RCD จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 กุมภาพันธ์ 2568 มีกลุ่มเป้าหมาย ทีมแพทย์ปฏิบัติการฉุกเฉินจากประเทศในภูมิภาคอาเซียน 9 ประเทศและประเทศญี่ปุ่น , ศูนย์ประสานงานสำหรับการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมการจัดการภัยพิบัติ , ทีมแพทย์ฉุกเฉินในประเทศ MERT (ปทุมธานี นนทบุรี กรุงเทพมหานคร) , หน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านการจัดการภัยพิบัติการแพทย์และสาธารณสุขทั้งในประเทศและภูมิภาคอาเชียน และ บุคลากรปฏิบัติงานภายในศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (PHEOC)

วันที่ 9 ก.พ.68 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ การฝึกซ้อมกระบวนการ รับ - ส่ง ทีมปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ระหว่างประเทศ Reception Departure Center/Custom Immigration Quarantine Exercise , วันที่ 10 ก.พ.68 ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (PHEOC) กระทรวงสาธาธารณสุข ฝึกอบรมการบริหารจัดการข้อมูล และ ฝึกซ้อมแผนฯ หน่วยประสานทีมแพทย์ฉุกเฉิน EMTCC Meeting  , วันที่ 11 ก.พ.68 สภานที่กรุงเทพมหานคร,นนทบุรี,ปทุมธานี ฝึกซ้อมแผนภาคสนาม Field Exercise ตอบโต้ภัยพิบัติด้านการแพทย์และสาธารณสุขระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน 3 จังหวัด , ระบบ สื่อสาร ประสานงานภายในประเทศ ตามระบบบัญชาการณ์และโครงสร้าง PHEOC และ EMTCC , ระบบการดูแลผู้บาดเจ็บและระบบการส่งต่อ (Referral system) ทางบก ทางน้ำและทางอากาศ , กรุงเทพฯ การฝึกซ้อมแผนฯ การชำระล้างสารเคมี Decontamination , นนทบุรี การฝึกซ้อมแผนฯ ระบบการส่งต่อผู้ป่วยทางน้ำ การบริหารจัดการในศูนย์พักพิง และ ปทุมธานี การฝึกซ้อมแผนฯ ระบบส่งต่อผู้ป่วยทางอากาศ Sky Doctor วันที่ 12 ก.พ.68 ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (PHEOC) ฝึกซ้อมแผนฯ ถอนกำลังทีมแพทย์ , สรุปทบทวนของการฝึกซ้อมแผน และ วันที่ 13 ก.พ.68 พิธีเปิดการประชุมสรุปผลฝึกซ้อมแผนตอบโต้ภัยพิบัติด้านการแพทย์และสาธารณสุขระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 6 ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

036

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’เดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 4 ดัน‘กรุงเทพฯ’สู่เมืองโอกาสและความหวัง ‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’เดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 4 ดัน‘กรุงเทพฯ’สู่เมืองโอกาสและความหวัง
  • กทม.ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมมือทำงาน 24 ชม.ค้นหาผู้ติดค้างในอาคารสตง. กทม.ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมมือทำงาน 24 ชม.ค้นหาผู้ติดค้างในอาคารสตง.
  • นำสื่อเข้าดูพื้นที่ด้านในอาคารสตง.ถล่ม เผยยังค้างอีก 13 จากยอด 109 ราย คาดเคลียร์จบใน 3 วัน นำสื่อเข้าดูพื้นที่ด้านในอาคารสตง.ถล่ม เผยยังค้างอีก 13 จากยอด 109 ราย คาดเคลียร์จบใน 3 วัน
  • กทม.ร่วมบูรณาการศธ.-มท.-สตช. ตรวจร่วมนักเรียนห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้า-ยานรก กทม.ร่วมบูรณาการศธ.-มท.-สตช. ตรวจร่วมนักเรียนห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้า-ยานรก
  • ประธานสภากทม.เปิดอบรมมวยไทยเพื่อสุขภาพ มุ่งเสริมความรู้เด็ก-ครูพละ 437โรงเรียนกทม. ประธานสภากทม.เปิดอบรมมวยไทยเพื่อสุขภาพ มุ่งเสริมความรู้เด็ก-ครูพละ 437โรงเรียนกทม.
  • ซุบซิบกทม.: 6 พฤษภาคม 2568 ซุบซิบกทม.: 6 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved