วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เมืองกรุงอ่วมฝุ่น  ระดับสีส้ม67จุด  ไทยเข้าฤดูร้อน

เมืองกรุงอ่วมฝุ่น ระดับสีส้ม67จุด ไทยเข้าฤดูร้อน

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : เมืองกรุง ฝุ่น
  •  

เมืองกรุงอ่วมฝุ่น

ระดับสีส้ม67จุด

ไทยเข้าฤดูร้อน

ปลายเดือนก.พ.

ปอดคนกรุงยังทำงานหนักชี้ค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐานระดับสีส้ม มีผลต่อสุขภาพ 67 พื้นที่ สูงสุดที่เขตบางขุนเทียน ด้านกรมอุตุฯ คาดประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนปลายเดือน ก.พ.ยาวถึง พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2568 ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร ตรวจวัดค่าฝุ่น PM2.5 ได้ 34.4 - 69.8 ไมโครกรัม (มคก.)/ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) เกินมาตรฐานอยู่ในระดับสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (มาตรฐานไม่เกิน 37.5 มคก./ลบ.ม.) รวม 67 พื้นที่ อาทิ 1.เขตบางขุนเทียน ภายในสำนักงานเขตบางขุนเทียน มีค่าเท่ากับ 69.8 มคก./ลบ.ม. 2.เขตหนองแขม สามแยกข้างป้อมตำรวจ ถนนมาเจริญ เพชรเกษม 81 มีค่าเท่ากับ 66.2 มคก./ลบ.ม. 3.เขตบางนา บริเวณหน้าห้าง สรรพสินค้าบิ๊กซี บางนา มีค่าเท่ากับ 65.6 มคก./ลบ.ม. 4.เขตลาดกระบัง ด้านหน้าโรงพยาบาลนคราภิบาล มีค่าเท่ากับ 64.8 มคก./ลบ.ม. 5.เขตมีนบุรี สวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตรงข้ามสำนักงานเขตมีนบุรี มีค่าเท่ากับ 63.2 มคก./ลบ.ม.เป็นต้น


คาดการณ์แนวโน้มสถานการณ์ฝุ่น ช่วงวันที่ 13-20 กุมภาพันธ์ 2568 การระบายอากาศส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ “อ่อน-ดี” ประกอบกับชั้นบรรยากาศใกล้ผิวพื้นมีลักษณะเปิดสลับปิด ทำให้ความเข้มข้นของฝุ่นละอองมีแนวโน้มทรงตัวถึงลดลง

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศว่า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูมีอากาศหนาว ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง รวมทั้งระมัดระวังอันตรายจากอัคคีภัยเนื่องจากสภาพอากาศแห้ง

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังอ่อน โดยอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร สำหรับชาวเรือบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

นอกจากนี้กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูร้อนปี 2568 โดยฤดูร้อนของประเทศไทยปีนี้ คาดว่าจะเริ่มช้ากว่าปกติประมาณ 2 สัปดาห์ (ประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์) และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพฤษภาคม

ส่วนลักษณะอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นระยะๆ สลับกับจะมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่บางช่วง และจะมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในบางวัน ส่วนมากช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยบริเวณประเทศไทยตอนบน 35–36 องศาฯ ใกล้เคียงค่าปกติ (ค่าปกติ 35.4 องศาฯ) แต่จะต่ำกว่าปีที่ผ่านมา (ช่วงฤดูร้อนปี 2567 อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 37.5 องศาฯ) ขณะที่บางพื้นที่อุณหภูมิอาจสูงที่สุดถึง 40-43 องศาฯ ส่วนปริมาณฝนรวมเฉลี่ยจะมากกว่าค่าปกติร้อยละ 10–20 อนึ่ง ช่วงฤดูร้อนของทุกปี มักจะเกิดพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ โดยจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและอาจมีลูกเห็บตกบางแห่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดัชนีปี’67พบ‘พระนคร’เขตน่าอยู่ที่สุดในเมืองกรุง ‘หนองแขม’รั้งท้าย ดัชนีปี’67พบ‘พระนคร’เขตน่าอยู่ที่สุดในเมืองกรุง ‘หนองแขม’รั้งท้าย
  • กทม.ประสาน รฟม. แก้ปัญหาเสียง-ฝุ่นก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง กทม.ประสาน รฟม. แก้ปัญหาเสียง-ฝุ่นก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง
  • ฝุ่น PM 2.5 กทม.ระดับสีส้มทั้ง 50 เขต หนักสุด\'หนองแขม\' ฝุ่น PM 2.5 กทม.ระดับสีส้มทั้ง 50 เขต หนักสุด'หนองแขม'
  • กทม.ย้ำ โค้งสุดท้าย! ก่อนประกาศปิดบัญชีสีเขียว มี.ค.นี้ กทม.ย้ำ โค้งสุดท้าย! ก่อนประกาศปิดบัญชีสีเขียว มี.ค.นี้
  • กทม.วันนี้คุณภาพอากาศดี มีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 กทม.วันนี้คุณภาพอากาศดี มีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20
  • จับจริง!! เผาซึ่งหน้ารายแรกแม่ฮ่องสอน หวิดลามใหญ่-ดำเนินคดีทันที จับจริง!! เผาซึ่งหน้ารายแรกแม่ฮ่องสอน หวิดลามใหญ่-ดำเนินคดีทันที
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved