วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผู้ว่าฯกาญจน์ชื่นชมชาวไร่อ้อยเห็นคุณค่าใบอ้อยอัดก้อนส่งขายเพื่อรปะโยชน์ส่วนรวม

ผู้ว่าฯกาญจน์ชื่นชมชาวไร่อ้อยเห็นคุณค่าใบอ้อยอัดก้อนส่งขายเพื่อรปะโยชน์ส่วนรวม

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 16.27 น.
Tag : ไร่อ้อย ใบอ้อยอัดก้อน กาญจนบุรี
  •  

พ่อเมืองกาญจน์ ชื่นชมเกษตรกรชาวไร่อ้อย เห็นคุณค่าใบอ้อยอัดก้อนส่งขายเพื่อประโยชน์ส่วนรวม 

วันนี้ (13 ก.พ.68) นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าวชื่นชมเกษตรกรชาวไร่อ้อนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการรณรงค์หยุดเผาพื้นที่การเกษตร ซึ่งเป็นสาเหตุของฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในพื้นที่และจังหวัดข้างเคียง ด้วยการนำเครื่องจักรมาอัดใบอ้อยแล้วนำส่งไปขายให้กับโรงงานเพื่อผลิตพลังงานชีวมวล สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรโดยไม่จำเป็นต้องเผา ที่สำคัญประโยชน์ก็จะตกอยู่กับสังคมส่วนรวม และต้องขอชื่นชมทางอำเภอที่ร่วมกันรณรงค์จนเกิดผลสำเร็จ


แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 13 ก.พ.68 ผม พร้อมด้วยนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายฑรัท เหลืองสอาด ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงนายทวิช เที่ยวมาพบสุข นายอำเภอพนมทวน ได้รับแจ้งพบจุดความร้อน (hotSpot) ขึ้นที่บริเวณแปลงสวนป่าเศรษฐกิจ ท้องที่หมู่ 9 ต.ดอนตาเพชร อ.พนมทวน จึงสั่งการให้นายชัชพิสิฐ สุระคำพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอพนมทวน นายจิรวัฒน์ จำเล ปลัดศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพนมทวน นายฐิติกภัญฐ์ หมั่นดี เจ้าหน้าที่ปกครอง สมาชิก อส.วสันต์ ชังใบวงษ์ สมาชิก อส.พนมทวน ที่ 6  ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ไปถึงพบไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงประสานไปยัง อบต.พนมทวน และ อบต.ดอนตาเพชร ให้ส่งเจ้าหน้าที่นำรถน้ำมาสกัดเปลวเพลิง แต่เนื่องจากแปลงสวนป่าเศรษฐกิจ พื้นที่กว้างใหญ่ทำให้การฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้นั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่จึงใช้แผนเร่งทำแนวป้องกันไฟเอาไว้ไม่ให้ลุกลามไปมากกว่านี้ ซึ่งก้ได้ผล โดยในที่เกิดเหตุไม่พบตัวผู้กระทำผิด อำเภอพนมทวน จึงประสานผู้นำในพื้นที่ประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง และหากพบหรือรู้ตัวผู้กระทำความผิด จะดำเนินการจับกุมตามอำนาจหน้าที่ต่อไป    

นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ก.พ.68 ที่ผ่านมานายทวิช เที่ยวมาพบสุข นายอำเภอพนมทวน ได้รับแจ้งพบจุดความร้อนขึ้นที่หมู่ 2 ต.ดอนตาเพชร จึงประสานเจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอพนมทวน ร่วมกับนายทองหล่อ สมหวัง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบ ไปถึงพบไฟกำลังลุกไหม้สวนยูคาลิปตัส 

จากการตรวจสอบพบว่าพื้นที่นี้มีร่องรอยการเผาในแปลงดังกล่าว จำนวน 40 ไร่ สอบถามจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ทราบว่าเจ้าของคือนางมะลิ  (ขอสงวนนามสกุลและที่อยู่)ขณะเกิดไฟไหม้ เจ้าของไม่ได้อยู่ในพื้นที่  นายอำเภอพนมทวนจึงมอบหมายให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ไปพบพนักงานสอบสวน สภ.พนมทวน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเรียกตัวเจ้าของสวนยูคาลิปตัส มาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุ หากพบกระทำผิดเสียเอง จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51% กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51%
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย
  • ตรวจสอบ\'แคดดี้\'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม ตรวจสอบ'แคดดี้'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม
  • แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย
  • ด่วน! กองทัพอากาศส่ง F-16 สองลำบินผ่านเหนือฟ้าเมืองกาญจน์ปกป้องน่านฟ้าไทย ด่วน! กองทัพอากาศส่ง F-16 สองลำบินผ่านเหนือฟ้าเมืองกาญจน์ปกป้องน่านฟ้าไทย
  •  

Breaking News

เศร้า! ช้างป่ากุยบุรีขาเจ็บล้มแล้ว สะเทือนใจผลชันสูตร

ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved