วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ร่ำไห้!เสื้อผ้าสักชุดก็ไม่เหลือ

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ร่ำไห้!เสื้อผ้าสักชุดก็ไม่เหลือ

วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 19.40 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ เพลิงไหม้ ไฟไหม้
  •  

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 ศูนย์วิทยุหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่ชุมชนหลังหมู่บ้านเคหะพัทยา ภายในซอยเทพประสิทธิ์ 5 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก ปลูกลักษณะเป็นเพิงไม้ผสมกับปูน มุงด้วยหลังคาสังกะสี ติดๆ กันจำนวนหลายหลัง บนที่ดินปล่อยเช่าผืนใหญ่ ล้อมด้วยรั่วสูง พบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนักที่เพิงพักมุมขวาของที่ดิน เจ้าหน้าที่ต้องอพยบผู้คนออกจากบริเวณ แล้วใช้รถดับเพลิงฉีดเข้าสกัด โดยมีพลเมืองดีนำรถน้ำมาช่วยสมทบอีกแรง แต่ด้วยตัวบ้านเป็นไม้ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงฉีดสกัดไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังอื่น ซึ่งบ้านแต่ละโซนจะมีบ้านปลูกด้วยไม้เกือบทั้งหมด ติดกันหลายหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ เหลือเพียงกลุ่มควันเท่านั้น


จากการตรวจสอบตัวบ้านและทรัพย์สิน ถูกความร้อนเผาทำลาย จนได้รับความเสียหาย เหลือเพียงเถ้าถ่านดำเป็นตอตะโก ขณะที่เจ้าของบ้านมาเห็นซากความเสียหาย ถึงกับเข่าทรุดนั่งร้องไห้โฮ เพราะข้าวของที่เก็บหอมรอมริบมา ถูกไฟไหม้ทั้งหมด แม้แต่เสื้อผ้าสักชุดก็ไม่เหลือ

เบื้องต้นพ.ต.ท.กมล อัปการัตน์ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่สามารถปะทุติดขึ้นมาได้อีก ส่วนสาเหตุนั้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

- 006

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ค้นรังแรงงานเถื่อนชลบุรี ยึดกระสุนปืนสงครามอื้อ ค้นรังแรงงานเถื่อนชลบุรี ยึดกระสุนปืนสงครามอื้อ
  • รวบหนุ่มชาวนาค้ายาข้ามจังหวัด ของกลาง 1 หมื่นเม็ด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน รวบหนุ่มชาวนาค้ายาข้ามจังหวัด ของกลาง 1 หมื่นเม็ด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน
  • คืบหน้าป่วนบอมกระบี่!! จนท.เข้าทำลาย-เก็บกู้วัตถุคล้ายระเบิด รวม 4 จุดแล้ว คืบหน้าป่วนบอมกระบี่!! จนท.เข้าทำลาย-เก็บกู้วัตถุคล้ายระเบิด รวม 4 จุดแล้ว
  • ปลอดภัยแล้ว!! EOD เก็บกู้ทำลายวัตถุต้องสงสัยซุกหน้าผาแหลมพรหมเทพอีก 1 ลูก ปลอดภัยแล้ว!! EOD เก็บกู้ทำลายวัตถุต้องสงสัยซุกหน้าผาแหลมพรหมเทพอีก 1 ลูก
  • ลามเข้ากระบี่!! จนท.ส่ง EOD ตรวจหลายจุดสำคัญในพื้นที่ พบวัตถุต้องสงสัยหลายจุด ลามเข้ากระบี่!! จนท.ส่ง EOD ตรวจหลายจุดสำคัญในพื้นที่ พบวัตถุต้องสงสัยหลายจุด
  • เจออีก!! จนท.ยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยฝังทรายหาดป่าตอง ใกล้ป้อมตำรวจบางลา เจออีก!! จนท.ยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยฝังทรายหาดป่าตอง ใกล้ป้อมตำรวจบางลา
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved