วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบเพิ่ม! แก๊ง'นารากะ'เอี่ยวเว็บ LAGALAXY911 ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้าน

รวบเพิ่ม! แก๊ง'นารากะ'เอี่ยวเว็บ LAGALAXY911 ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้าน

วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 14.33 น.
Tag : เงินหมุนเวียน ตำรวจไซเบอร์ พนันออนไลน์ เว็บพนัน แอดมิน
  •  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ บช.สอท.  พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบช.สอท. และ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ตำรวจไซเบอร์ขยายผลทลายเว็บพนัน เครือข่าย “LAGALAXY911” จับเพิ่ม 1 ในแก๊ง “นารากะ” ยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน 

พล.ต.ท.ไตรรงค์  กล่าวว่าสืบเนื่องจากกรณี ตำรวจไซเบอร์ทลายเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่าย “LAGALAXY911” 5 เดือน พบเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้าน จับกุม 16 ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์กว่า 47 ล้าน เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.67 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนทราบว่ายังมีเว็บพนันอีกจำนวนหลายเว็บ ที่เป็นเครือข่ายของเว็บ LAGALAXY911  จึงได้ทำการสืบสวนขยายผลและได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม 


กระทั่งเมื่อวันที่ 18 ก.พ.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.อ.คัมภีร์ พรมสนธิ รอง ผบก.สอท.3, พ.ต.อ.อดิชาต อมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชนทัช  วุฒิภัทรโสภณ รอง ผกก.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ท.อโนทัย ดียิ่ง, พ.ต.ท.เลอศักดิ์ พิเชษฐไพบูลย์  สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ต.วินัย ชมพุฒ สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ต.ธวัช ทุเครือ สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ พระศรี สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3 พร้อมกำลัง ได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่ ค.89/2568 ลง 17 ก.พ.68 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านย่านสะพานสูง กรุงเทพมหานคร และทำการจับกุมตัว นายชนะพร หรือ วิน อายุ 30 ปี สมาชิกแก๊งนารากะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 603/2568 ลง 29 ม.ค.68 พร้อมตรวจยึรถยนต์ยี่ห้อ MERCEDES BENZ รุ่น C 350 e Estate สีขาว,รถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น M2 Coupe RHD,รถยนต์ยี่ห้อ HONDA รุ่น STEP WGN SPADA ,รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น พรีอุซ สีแดง,คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง,โน๊ตบุ๊ก 2 เครื่อง,โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง,สมุดบัญชีธนาคาร 7 เล่ม ,บัตร ATM 10 ใบ ซิมการ์ดโทรศัพท์ 4 ซิม รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 10,000,000 บาท 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน"

จากการสอบสวนพบว่า นายชนะพร หรือ “วิน นารากะ”มีหน้าที่ในการยิงแอดโฆษณาเพื่อโปรโมตเว็บพนันออนไลน์อีกหลายเว็บ อีกทั้งยังทำหน้าที่บริหารการเงินของเว็บพนันออนไลน์ โดยได้รับผลตอบแทนเดือนละกว่า 100,000 บาท พบว่าทำมานานกว่า 5 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางนำส่ง พงส.บก.สอท.3 ดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลกลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อาจผิด‘พรบ.คอมฯ’ ‘ตร.ไซเบอร์’ลุยสอบคลิปเสียง‘นายกฯ’คุย‘ฮุนเซน’ อาจผิด‘พรบ.คอมฯ’ ‘ตร.ไซเบอร์’ลุยสอบคลิปเสียง‘นายกฯ’คุย‘ฮุนเซน’
  • บุกอพาร์ตเมนต์ 8 ชั้น กลางพัทยา ทลายบ่อนพนัน รวบ 21  คนจีนจ่อขยายผลโยงแก๊งคอลฯ บุกอพาร์ตเมนต์ 8 ชั้น กลางพัทยา ทลายบ่อนพนัน รวบ 21 คนจีนจ่อขยายผลโยงแก๊งคอลฯ
  • DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ
  • ฝากขัง‘หมอแอร์’ เปิดสาเหตุไม่ยื่นประกันตัว ทนายเผยยังไม่คุยเรื่องคดี ฝากขัง‘หมอแอร์’ เปิดสาเหตุไม่ยื่นประกันตัว ทนายเผยยังไม่คุยเรื่องคดี
  • ‘หมอแอร์’โดนอีก! ‘รพ.ตำรวจ’ตั้ง กก.สอบวินัยร้ายแรง ให้ออกราชการไว้ก่อน ‘หมอแอร์’โดนอีก! ‘รพ.ตำรวจ’ตั้ง กก.สอบวินัยร้ายแรง ให้ออกราชการไว้ก่อน
  • บุกจับ‘หมอแอร์’  อ้าง11คลินิกขายยาเสียสาว  มีเงินหมุนเวียน80ล้านบาท บุกจับ‘หมอแอร์’ อ้าง11คลินิกขายยาเสียสาว มีเงินหมุนเวียน80ล้านบาท
  •  

Breaking News

'ดร.สามารถ'หมายถึงพรรคไหน? เมื่อศักดิ์ศรีพรรค ยังไม่กล้าปกป้อง แล้วจะกู่ร้องปกป้องรักษาชาติได้อย่างไร

ปิดรับสมัคร สรรหา กกต. ยอด รวม 19 คน

ภาคีเครือข่ายอาชีวะฯร่อนแถลงการณ์ไล่นายกฯลาออก ชี้หมดชอบธรรมแล้ว

‘ภูมิธรรม’ย้ำชัด‘มหาดไทย’ เป็นของ ‘เพื่อไทย’ โวลั่นดีกว่า​เดิม​แน่นอน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved