วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เอาอยู่-ควบคุมได้แล้ว! ‘ไฟป่าไหม้แหลมกระทิง’ แต่ยังคงต้องระวังอย่างใกล้ชิด

เอาอยู่-ควบคุมได้แล้ว! ‘ไฟป่าไหม้แหลมกระทิง’ แต่ยังคงต้องระวังอย่างใกล้ชิด

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 09.38 น.
Tag : ควบคุมไฟป่า ดับไฟป่า แนวหน้าออนไลน์ ไฟป่า ภูเก็ต แหลมกระทิง อัคคีภัย
  •  

เอาอยู่-ควบคุมได้แล้ว! ‘ไฟป่าไหม้แหลมกระทิง’ แต่ยังคงต้องระวังอย่างใกล้ชิด

ความคืบหน้าเกิดเหตุไฟไหม้บริเวณแหลมกระทิง หมู่ 1 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต โดยเพลิงลุกลามเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้พื้นที่ป่าเสียหายประมาณ 5 ไร่ และแนวไฟลุกลามยาว 500 เมตร ตั้งแต่เมื่อช่วงหัวค่ำของคืน 20 ก.พ.68 ที่ผ่านมานั้น


จนกระทั่งเวลา 07.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 ขณะนี้มีความชื้นในอากาศสูง ส่งผลให้เปลวไฟบนเขาเริ่มลดความรุนแรงลง ทีมผจญเพลิงประเมินสถานการณ์ล่าสุดพบว่าไฟลุกลามค่อนข้างช้า เนื่องจากกระแสลมพัดขึ้นต้านแนวไฟ ประกอบกับพื้นที่ป่าที่ติดกับโรงแรมเป็นป่าที่มีความชื้นสูง จึงช่วยชะลอการลุกลามของเพลิงได้

เมื่อแสงอาทิตย์เริ่มสว่าง ทีมผจญเพลิงวางแผนเข้าสกัดไฟจากบริเวณโรงแรม โดยใช้เครื่องเป่าลมช่วยพัดใบไม้แห้งเข้าสู่กองเพลิง พร้อมทั้งสร้างแนวกันไฟเพื่อลดการลุกลามของไฟป่า ในขณะที่ทีมดับเพลิงจากเทศบาลตำบลราไวย์ จะดำเนินการฉีดพรมน้ำบริเวณป่ารอยต่อกับโรงแรมให้ชุ่มชื้น เพื่อลดความเสี่ยงในการติดไฟเพิ่มเติม และจะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

ทั้งนี้ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้บัญชาการเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมด้วยนายโสภณ ทองไสย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต เทศบาลตำบลราไวย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

ส่วนกรณีการอพยพนักท่องเที่ยว ขณะนี้ทีมประเมินแล้วว่ายังไม่มีความจำเป็น เนื่องจากแนวไฟยังอยู่ห่างไกลและไม่มีรายงานกลิ่นควันไฟในบริเวณโรงแรม

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่และทีมบริหารโรงแรมได้จัดเตรียมแผนอพยพไว้แล้วในกรณีที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลง /// - 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สุวัจน์\'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ 'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ
  • ควันไฟโพยพุ่ง! เพลิงลุกไหม้ ‘โกดัง’ ร้านขายส่งเจ้าใหญ่เมืองสุรินทร์ ควันไฟโพยพุ่ง! เพลิงลุกไหม้ ‘โกดัง’ ร้านขายส่งเจ้าใหญ่เมืองสุรินทร์
  • ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส\'วัดหาดปู่ด้าย\'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส'วัดหาดปู่ด้าย'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง
  • หวิดดับทั้งคู่! ‘ตายายนอนหลับ’ รู้สึกร้อนลุกขึ้นมาผงะ!ไฟไหม้บ้านวอด หวิดดับทั้งคู่! ‘ตายายนอนหลับ’ รู้สึกร้อนลุกขึ้นมาผงะ!ไฟไหม้บ้านวอด
  • อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์
  • แม้ลาออก ยังทรงคุณค่า! ตำรวจเชียงราย ขอ\'อ.เฉลิมชัย\' สร้างพระสิริมงคล คนแห่จองเพียบ แม้ลาออก ยังทรงคุณค่า! ตำรวจเชียงราย ขอ'อ.เฉลิมชัย' สร้างพระสิริมงคล คนแห่จองเพียบ
  •  

Breaking News

'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ

พิชิต'ออฟฟิศซินโดรม' ทางออกสำหรับคนวัยทำงานยุคดิจิทัล

(คลิป) กองทัพอากาศ'ไทย-อินโดนีเซีย' ซ้อมรบร่วม พื้นที่อีสานตอนใต้

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขึงขัง! กร้าวไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมถูกข่มขู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved