วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ดร.ธรณ์’ดีใจมากๆ คลิปเจอ‘พะยูน’ที่ท้ายเหมือง...ถือเป็นความหวัง

‘ดร.ธรณ์’ดีใจมากๆ คลิปเจอ‘พะยูน’ที่ท้ายเหมือง...ถือเป็นความหวัง

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 21.00 น.
Tag : ทะเล ธรณ์ธำรงนาวาสวัสดิ์ แนวหน้าออนไลน์ พะยูน พะยูนไทย ระบบนิเวศทางทะเล หญ้าทะเล
  •  

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2568 ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศทางทะเล ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat ระบุว่า คลิปเจอพะยูนที่ท้ายเหมือง ถือเป็นความหวังได้ครับ เพราะเดิมทีคิดว่าพะยูนอพยพมาสุดทางที่สารสิน (บางขวัญ) เพราะเลยจากนั้นขึ้นมาไม่มีแหล่งหญ้าทะเลน้ำตื้นอีกเลยจนถึงทับละมุ แต่ตอนนี้มีรายงานพบพะยูนในที่ลึก รวมถึงรายงานหญ้าใบมะกรูดในที่ลึก 12-14 เมตร หมายความว่าพะยูนอาศัยหญ้าทะเลน้ำลึกที่ไม่มีในรายงานเป็นแหล่งอาหาร แนวหญ้านี้ยาวแค่ไหนยังไม่ทราบ แต่ถ้าเป็นหย่อมๆ กระจายไปจนถึงทับละมุ (หลายสิบกิโลเมตรจากสารสิน) หมายถึงพะยูนสามารถว่ายไปกินไปจนถึงทับละมุได้ เลยจากทับละมุขึ้นไปทางเหนือมีแหล่งหญ้าทะเลใหญ่ๆ อีกหลายแห่ง ถ้าเป็นเช่นนั้นพะยูนจะสามารถเคลื่อนที่ไปมาในเขตอันดามันเหนือ โอกาสรอดจะมีมากขึ้น ดีใจมากๆ ครับ ...ขอบคุณเจ้าของคลิปครับ (คลิกชมคลิป)


- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 15-21 มิ.ย.68 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 15-21 มิ.ย.68
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 13-19 มิ.ย.68 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 13-19 มิ.ย.68
  • ‘จีน’หนุน‘ไทย-เมียนมา’ แก้ปัญหาโลหะปนเปื้อน‘แม่น้ำสาขา’แม่น้ำโขง ‘จีน’หนุน‘ไทย-เมียนมา’ แก้ปัญหาโลหะปนเปื้อน‘แม่น้ำสาขา’แม่น้ำโขง
  • ด่วน! แผ่นดินไหว \'เชียงใหม่\' ขนาด 4.5 รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน ด่วน! แผ่นดินไหว 'เชียงใหม่' ขนาด 4.5 รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1 - 7 มิ.ย.68 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1 - 7 มิ.ย.68
  • WHOเตือน! โควิดกลับมาระบาดหนักใน 3 ภูมิภาค จับตาสายพันธุ์ใหม่ NB.1.8.1 แพร่เชื้อเร็วขึ้น WHOเตือน! โควิดกลับมาระบาดหนักใน 3 ภูมิภาค จับตาสายพันธุ์ใหม่ NB.1.8.1 แพร่เชื้อเร็วขึ้น
  •  

Breaking News

หวานอำพรางพิษ! ห่วง4ผลิตภัณฑ์อันตราย‘สารเสพติดซ่อนรูป’เข้าถึงเยาวชนโดยผู้ใหญ่รู้ไม่เท่าทัน

เปิดโผ‘ครม.อิ๊งค์ 2’ ‘บิ๊กเล็ก’คุมกลาโหม-‘ประเสริฐ’ตัวเต็ง‘มท.1’

จะยืนหยัดอยู่ฝ่ายไหน? 'รสนา'ส่ง จม.เปิดผนึกถึง'พีระพันธุ์-รทสช.'

'ฮุน-ชิน'แค้นแสนสาหัส ไขชนวนเหตุ-เกมร้ายกาจ ปล่อย'2 ตระกูล'ทำลายกันเอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved