วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรมชลฯจัดโครงการสื่อสัญจร  ศึกษา-ชี้แจง เขื่อนห้วยจันทร์

กรมชลฯจัดโครงการสื่อสัญจร ศึกษา-ชี้แจง เขื่อนห้วยจันทร์

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag :
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากบริเวณ จุดสร้างเขื่อนห้วยจันทร์ ข้าง ตชด.224 ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายจำรัส สวนจันทร์ ผอ.โครงการชลประทานศรีสะเกษ สำนักงานชลประทานที่ 8 กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ ประจิม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยจันทร์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้า และทำความเข้าใจกับประชาชน เกษตรกร ในพื้นที่ ที่จะได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างเขื่อนห้วยจันทร์

โดย นายจำรัส เปิดเผยว่า “การสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยจันทร์ เป็นโครงการที่จะช่วยชาวบ้านในพื้นที่ ต.ห้วยจันทร์ และตำบลใกล้เคียงได้มีน้ำกินน้ำใช้ที่ดีกว่าปัจจุบัน เนื่องจากทุกวันนี้ยิ่งเป็นช่วงหน้าแล้ง ชาวบ้านในพื้นที่โดยเฉพาะบ้านห้วยจันทร์ หมู่ 4หมู่ 5 ยังขาดแคลนน้ำกิน น้ำใช้น้ำในการทำการเกษตร บ้างหมู่บ้านถึงขั้นต้องซื้อน้ำใช้ ซื้อน้ำกิน เป็นแบบนี้ต่อเนื่องมาหลายปี โดยถ้าหากสร้างเขื่อนห้วยจันทร์ หรือ อ่างเก็บน้ำห้วยจันทร์เสร็จ จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ให้กับชาวบ้านได้มีน้ำกิน น้ำใช้ และมีน้ำในการทำการเกษตรทำสวนทุเรียน ทำสวนอื่นๆ อย่างพอเพียง และยังจะส่งผลดีให้กับตำบลใกล้เคียง เช่น ต.โนนสูง ต.บักดองที่จะใช้น้ำจากการเก็บกักไว้ในอ่างเก็บน้ำห้วยจันทร์อีกด้วย”


นายจำรัส กล่าวต่ออีกว่า “นอกจากประโยชน์ที่ชาวบ้านจะมีน้ำกินน้ำใช้ พอเพียงแล้ว ยังช่วยในเรื่องแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอีกด้วย เพราะพื้นที่ตรงนี้จะช่วยกักเก็บน้ำไม่ให้ไหลเข้าไปในพื้นที่ลุ่มต่ำ และช่วยเป็นประโยชน์ให้กับน้ำตกห้วยจันทร์ เพราะเนื่องจากปัจจุบันช่วงหน้าแล้ง น้ำตกห้วยจันทร์จะขาดแคลนน้ำ ไม่มีน้ำในน้ำตกนักท่องเที่ยวก็หาย ไม่มาเล่นน้ำ ทำให้ชาวบ้าน พ่อค้า-แม่ค้า ขาดรายได้เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว เศรษฐกิจก็ซบเซา”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พระเพลิงโหม! ‘หนุ่มขับกระบะมาตามถนน’ เกิดไฟลุกไหม้วอดเกือบทั้งคัน พระเพลิงโหม! ‘หนุ่มขับกระบะมาตามถนน’ เกิดไฟลุกไหม้วอดเกือบทั้งคัน
  • ‘ชาวกาฬสินธุ์เฮ’ รมช.คมนาคมลงพื้นที่ ‘เล็งพัฒนาเส้นทาง’ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว ‘ชาวกาฬสินธุ์เฮ’ รมช.คมนาคมลงพื้นที่ ‘เล็งพัฒนาเส้นทาง’ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว
  • คัดค้านปลุกผี! ‘ทำเหมืองแร่ปรองดี้’ กลางป่าเขตรักษาพันธุ์สัตวป่าทุ่งใหญ่นเรศวร คัดค้านปลุกผี! ‘ทำเหมืองแร่ปรองดี้’ กลางป่าเขตรักษาพันธุ์สัตวป่าทุ่งใหญ่นเรศวร
  • ตร.แจ้งข้อหา! ‘ชายถีบหัวเด็ก6ขวบ’ ปมเด็กทะเลาะกันปากแตก-เจ้าตัวยังปฏิเสธ ตร.แจ้งข้อหา! ‘ชายถีบหัวเด็ก6ขวบ’ ปมเด็กทะเลาะกันปากแตก-เจ้าตัวยังปฏิเสธ
  • เศร้า!พบร่างชายวัย 51 จบชีวิตตัวเองในบ้านเพื่อนบ้านเผยคำพูดสุดท้ายคล้ายสั่งลา เศร้า!พบร่างชายวัย 51 จบชีวิตตัวเองในบ้านเพื่อนบ้านเผยคำพูดสุดท้ายคล้ายสั่งลา
  • อดีตทหารบุก! ‘ทวงร่างพี่สาวในสถานปฏิบัติธรรม’ หลังป่วยดับ-แต่ไม่แจ้งญาติ อดีตทหารบุก! ‘ทวงร่างพี่สาวในสถานปฏิบัติธรรม’ หลังป่วยดับ-แต่ไม่แจ้งญาติ
  •  

Breaking News

'ประเสริฐ' ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำเชิงรุก 4 จังหวัดอีสานกลาง

(คลิป) เปิดค่าตัวทิพย์!! สส.พรรคส้ม ขี้โม้ ขี้ฟัน ราคาคุย

'ตูมตาม ยุทธนา'บวชเงียบ7วัน ทดแทนคุณพ่อแม่ ได้รับฉายาพระ 'สุขจิตฺโต'

ปิดฉากฆ่าโหด! รวบ 4 ทรชนยิง-เผานั่งยาง 3 ศพ ญาติสาปแช่ง 'ไอ้บิน' เคยฆ่ามาแล้ว 8 ศพ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved