วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สั่งจับตาลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าใน-นอกโรงเรียน  ย้ำเฝ้าระวังใกล้ชิดหลังเยาวชนตกเป็นเหยื่อเพิ่มสูง

สั่งจับตาลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าใน-นอกโรงเรียน ย้ำเฝ้าระวังใกล้ชิดหลังเยาวชนตกเป็นเหยื่อเพิ่มสูง

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : บุหรี่ไฟฟ้า
  •  

รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯ กทม.

กทม.ตั้งเป้าโรงเรียนและพื้นที่โดยรอบ ปลอดบุหรี่ไฟฟ้า 100% สั่งเทศกิจประกบตำรวจตรวจเข้ม ป้องกันผู้ฝ่าฝืนลอบจำหน่ายเด็ก-เยาวชน


รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร (ศอ.ปส.กทม.) ครั้งที่ 2/2568 ณ ห้องนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร และระบบประชุมทางไกล เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน พร้อมทั้งหารือแนวทางดำเนินงานแบบบูรณาการความร่วมมือร่วมกันระหว่างภาคีเครือข่ายเพื่อให้การดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ที่ประชุมได้รายงานผลการดำเนินงานในเรื่องต่างๆ อาทิ โครงการส่งเสริมการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โครงการประกวดสื่อป้องกันยาและสารเสพติด โดยกิจกรรมประกวดสื่อสร้างสรรค์ผ่านแอปพลิเคชั่น TikTok สถานการณ์ปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ความคืบหน้าการดำเนินงานตามตัวชี้วัดสำคัญ ตามแผนปฏิบัติการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด ปีงบประมาณ พ.ศ.2568 กรุงเทพมหานคร ความคืบหน้าการดำเนินงานศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคมของกรุงเทพมหานคร ความคืบหน้าการเบิกจ่ายงบประมาณจากสำนักการคลัง ความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ความคืบหน้าการประชาสัมพันธ์ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ความคืบหน้าการสำรวจสถานการณ์ปัญหายาเสพติดในชุมชนกรุงเทพมหานคร และความคืบหน้าการดำเนินการเรื่องกระท่อม กัญชา บุหรี่ไฟฟ้า เป็นต้น

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีความเป็นห่วงเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าเนื่องจากว่าปัจจุบันมีแนวโน้มเด็กสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น เพราะหาซื้อได้ง่ายโดยเฉพาะสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ทั่วไป จึงต้องมีการเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพราะบุหรี่ไฟฟ้าเป็นจุดเริ่มต้นที่สามารถนำไปสู่การเสพยาเสพติดชนิดอื่นได้ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตหรือเทศกิจอาจต้องมีการประกบติดไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติงานหรือออกตรวจพื้นที่ต่างๆ เพื่อป้องกันการลักลอบนำบุหรี่ไฟฟ้าหรือยาเสพติดมาขายให้เด็กนักเรียน รวมถึงต้องทำให้พื้นที่โรงเรียนปลอดบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติดได้ 100% ด้วย โดยเบื้องต้นจะต้องไม่ให้มีร้านค้าหรือการลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าในโรงเรียนและพื้นที่รอบโรงเรียน จากนั้นจะขยายไปพื้นที่อื่นๆ เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างจริงจังเด็ดขาด

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีการกำชับให้สำนักงานเขตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงข้อมูลการดำเนินงานในระบบให้ครบถ้วนและเป็นปัจจุบันโดยเร็ว เพื่อให้มีข้อมูลร่วมที่หน่วยงานต่างๆ สามารถนำมาใช้ในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิ โดยที่ประชุมกำหนดประชุม
ครั้งต่อไปในวันที่ 27 มีนาคม 2568

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กทม.สั่งจับตาลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าใน-นอกโรงเรียน ย้ำเฝ้าระวังใกล้ชิด กทม.สั่งจับตาลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าใน-นอกโรงเรียน ย้ำเฝ้าระวังใกล้ชิด
  • กทม.เรียกร้องไม่เอาบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมจี้ใช้ก.ม.จริงจัง กทม.เรียกร้องไม่เอาบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมจี้ใช้ก.ม.จริงจัง
  • หนุนแพทย์/เภสัชกรช่วยเลิกยาสูบ-บุหรี่ไฟฟ้า หนุนแพทย์/เภสัชกรช่วยเลิกยาสูบ-บุหรี่ไฟฟ้า
  • ถก‘รู้เท่าทันบุหรี่ไฟฟ้าในสถานศึกษา’  แนะรัฐแก้ต้นทางแบนร้านขายออนไลน์ ถก‘รู้เท่าทันบุหรี่ไฟฟ้าในสถานศึกษา’ แนะรัฐแก้ต้นทางแบนร้านขายออนไลน์
  • กทม.ถกภาคีร่วมป้องกันแก้ไข  บุหรี่ไฟฟ้า-กัญชา-กระท่อมในเด็ก กทม.ถกภาคีร่วมป้องกันแก้ไข บุหรี่ไฟฟ้า-กัญชา-กระท่อมในเด็ก
  • ‘ชัชชาติ’สั่งหามาตรการคุมบุหรี่ไฟฟ้า  สกัดการเข้าถึงเด็ก-เยาวชนรร.กทม. ‘ชัชชาติ’สั่งหามาตรการคุมบุหรี่ไฟฟ้า สกัดการเข้าถึงเด็ก-เยาวชนรร.กทม.
  •  

Breaking News

สภาสูงขยับ! ถกดันโครงการถนน 5.2 กม. บนเกาะกูด หนุนกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ ป้องอธิปไตยชายแดนไทย-กัมพูชา

ไทยเตรียมเข้าร่วมประชุม‘รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน’ ครั้งที่ 58

ผ่าตัดปอด! เหตุ'โชต้า'เปลี่ยนแผนกลับแอนฟิลด์ก่อนเสียชีวิต

'เจิมศักดิ์'ขุดคลิปประจาน'ทักษิณ' ตีแสกหน้า'ค่านิยมจอมปลอม'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved