วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กทม. ทุ่มงบปรับลานกีฬาเพื่อคนกรุง พอใจคนแห่ใช้เพิ่มขึ้น

กทม. ทุ่มงบปรับลานกีฬาเพื่อคนกรุง พอใจคนแห่ใช้เพิ่มขึ้น

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 11.57 น.
Tag : กทม แนวหน้าออนไลน์ ลานกีฬา
  •  

กทม. ทุ่มงบปรับลานกีฬาเพื่อคนกรุง เผย ปี67 คนใช้ 11 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 17% พัฒนาต่อปี68 หนุนทุกเพศ-วัยออกกำลังกาย

นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนมีพื้นที่สาธารณะ สำหรับออกกำลังกาย พักผ่อน และมีกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับทุกช่วงวัย โดยในปี 67 ทุ่มงบกว่า 490 ล้าน ปรับปรุงกายภาพของลานกีฬา ศูนย์กีฬา ศูนย์นันทนาการ พื้นที่สาธารณะ ทำให้มีผู้ใช้บริการลานกีฬาทะลุ 11 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นกว่า 17% และในปี 68 จัดสรรงบอีกกว่า 353 ล้าน ปรับปรุงกายภาพลานกีฬา ศูนย์กีฬา ศูนย์นันทนาการ พื้นที่สาธารณะเพิ่มเติม


โดยศูนย์กีฬาและศูนย์นันทนาการ เป็นศูนย์บริการสังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว มีกิจกรรมและให้บริการหลายหลายประเภท ได้แก่ เทคบอล, สเก็ตบอร์ด, พิคเคิลบอล, สปินนิ่งไบค์, ฟุตบอล, ฟุตซอล, เทนนิส, แบดมินตัน, ปิงปอง, ตะกร้อ, เซปักตะกร้อ, ว่ายน้ำ, มวยไทย, วอลเลย์บอล, ไทเก็ก, เดิน-วิ่ง, เทควันโด้, แอโรบิก, แอโรบิกในน้ำ, ลีลาศ, ยิมนาสติก, เปตอง, บาสเกตบอล, โยคะ, เทคบอล, วู้ดบอล, บอดี้เวท กิจกรรมทางน้ำ เรือใบ, วินเซิร์ฟ, ซับบอร์ด, ปั่นเรือเป็ด, พายเรือคยัค และอื่นๆ

“กทม. ต้องการเห็นคนกรุงเทพฯ มีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง มีพื้นที่สาธารณะใกล้บ้านสำหรับเสริมสร้างสุขภาวะโดยไม่กระทบค่าครองชีพ กทม. จึงมุ่งมั่นพัฒนาศูนย์กีฬาและลานกีฬาอย่างต่อเนื่อง และน่ายินดีที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เช่น ศูนย์กีฬาเบญจกิติ ซึ่งให้บริการประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศในย่านอโศก-สุขุมวิท-คลองเตย ทราบว่ามีผู้ใช้งานต่อเดือนมากกว่า 30,000 คน สนามกีฬาหลายประเภทถูกจองออนไลน์เต็มทุกวัน กระแสความนิยมตรงนี้จะเป็นแรงผลักดันให้ กทม. พัฒนาต่อไป เพื่อทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคนครับ” โฆษกของกรุงเทพมหานครกล่าว

ประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าใช้บริการศูนย์กีฬาทั้ง 14 แห่ง และศูนย์นันทนาการ 35 แห่ง ที่กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร โดยดูรายละเอียดและจองคิวเพื่อใช้งาน ผ่านแอปพลิเคชัน CSTD Smart Member สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android ที่

App store: https://apps.apple.com/th/app/cstd-smart-member/id1642670243

Google play: https://play.google.com/store/apps/details?id=go.th.bangkok.cstd&fbclid=IwY2xjawIrjDNleHRuA2FlbQIxMAABHZyRjXGSNXBCCnaUHte8vyq7pLZjTyZxnqS49ZRh1lhrWdpDCUaQBOZj7Q_aem_jFx0RdHvcL_zz8q9ddhV9w

ทั้งนี้ ปัจจุบันมีสมาชิกของศูนย์บริการในแอปพลิเคชัน รวมกว่า 208,867 บัญชีผู้ใช้งาน สถิติการจองเข้าใช้บริการศูนย์กีฬาเบญจกิติ 68,340 ครั้ง และสถิติการจองเข้าใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน รวมทุกศูนย์บริการ กว่า 1,075,629 ครั้ง

037

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘บิ๊กเต่า’สยบข่าว‘พระฉาว’รูปใหม่ ไม่ใช่สมเด็จในกทม. แต่เป็นพระดังในต่างจังหวัด ‘บิ๊กเต่า’สยบข่าว‘พระฉาว’รูปใหม่ ไม่ใช่สมเด็จในกทม. แต่เป็นพระดังในต่างจังหวัด
  • ปภ.เตือน43จว. รับมือพายุวิภา ขึ้นฝั่งเวียดนาม ฟาดหางถึงไทย ปภ.เตือน43จว. รับมือพายุวิภา ขึ้นฝั่งเวียดนาม ฟาดหางถึงไทย
  • ‘นฤมล’ล่องใต้ คุยมีทุน1แสนล.ตั้งสหกรณ์กลาง ช่วยแก้ปัญหาครู ‘นฤมล’ล่องใต้ คุยมีทุน1แสนล.ตั้งสหกรณ์กลาง ช่วยแก้ปัญหาครู
  • กทม.จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2567 กทม.จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2567
  • กทม.แจงวินจยย.บนทางเท้าผลพวงกฎหมายเก่า ย้ำขับขี่หรือจอดเจอปรับหนัก กทม.แจงวินจยย.บนทางเท้าผลพวงกฎหมายเก่า ย้ำขับขี่หรือจอดเจอปรับหนัก
  • MEA เชิญชมไฟประดับกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ MEA เชิญชมไฟประดับกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
  •  

Breaking News

จับอดีตเจ้าหน้าที่สรรพากรหื่นล่วงละเมิดลูกติดเมียหนีคดีไปบวชก่อนสึก

เจอ‘ทุ่นระเบิดใหม่’หลายสนามหลายร้อยลูกบริเวณพื้นที่ช่องบก

ทีมเด็กไทยสร้างชื่อ! คณิตศาสตร์โอลิมปิก 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง 1

จับสาวสองตั้งบริษัทลวงส่งแรงงานไปนอก-เหยื่อสูญเงินอื้อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved