วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หมอกควันไฟป่าพ่นพิษ'บางกอกแอร์เวย์ส'ยกเลิกเที่ยวบินสุวรรณถูมิ-ลำปาง-แม่ฮ่องสอน

หมอกควันไฟป่าพ่นพิษ'บางกอกแอร์เวย์ส'ยกเลิกเที่ยวบินสุวรรณถูมิ-ลำปาง-แม่ฮ่องสอน

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2568, 17.22 น.
Tag : เที่ยวบิน บางกอกแอร์เวย์ส ไฟป่า แม่ฮ่องสอน ลำปาง สายการบิน สุวรรณถูมิ หมอกควัน
  •  

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สที่ให้บริการเส้นทางสุวรรณถูมิ - ลำปาง - แม่ฮ่องสอน ประกาศยกเลิกเที่ยวบินในห้วงตั้งแต่ 15 มีนาคม - 20 เมษายน 2568 เนื่องจากไม่มั่นใจต่อสถานการณ์ไฟป่าที่ทำให้เกิดหมอกควันกระทบต่อการบิน

วันที่ 6 มีนาคม 2568 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า จังหวัดแม่ฮ่องสอนรายงานสรุปสถานการณ์ไฟป่า หมอกควันและฝุ่นละออง ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประจำวันที่ 6 มีนาคม 2568 1.จุดความร้อนประจำวันที่ 5 มีนาคม 2568 (เมื่อวานนี้) จำนวน 16 จุด, 2.จุดความร้อนสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม -  5 มีนาคม 2568 จำนวน 126 จุด, 3.คุณภาพอากาศประจำวันที่ 6 มีนาคม 2568 (ค่ามาตรฐานเกิน 37.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) 3.1 ค่า PM2.5 สถานีอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เท่ากับ 47.7 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ) 3.2 ค่า PM2.5 สถานีอำเภอแม่สะเรียง เท่ากับ 47.2 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ) 3.3 ค่า PM2.5 สถานีอำเภอปาย  เท่ากับ 44.2 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ)


จากรายงานดังกล่าวจะเห็นว่า ไฟป่ายังไม่สามารถควบคุมได้และมีการลอบจุดไฟเผาป่าในหลายพื้นที่ส่งผลให้ค่าปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน สูงเกินค่ามาตรฐานในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน และ อ.ปาย ซึ่งปัจจุบันสภาพอากาศยังคงหนาวเย็นในช่วงเช้าและร้อนในตอนกลางวัน หากเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัวคาดว่าไฟป่า คงจะเกิดขึ้นอย่างหนักและควบคุมได้ยาก ทั้งนี้ในแต่ละปีที่ผ่านมา การแก้ไขปัญหาไฟป่ายังคงเป็นเรื่องที่ส่วนราชการต้องทำความเข้าใจกับราษฎรในทุกพื้นที่ เพราะจะเห็นว่า ถึงแม้จะมีการรณรงค์อย่างหนักแต่ก็ยังคงมีการลอบเผาป่าเช่นเดิม ซึ่งในเรื่องดังกล่าว ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องต้องเปลี่ยนแนวคิดและวิธีปฏิบัติขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะสามารถแก้ไขปัญหาไฟป่าได้อย่างจริงจังและสำฤทธิ์ผลตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

จากสถานการณ์ไฟป่าในห้วงระหว่างกลางเดือนมีนาคม ถึงกลางเดือนเมษายน ของทุกปี จะมีไฟป่าเกิดขึ้นอย่างหนัก และส่งผลให้หมอกควันไฟป่าบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็น ทำให้ บริษัท บางกอกแอร์เวย์ส ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน PG 205/PG 206เส้นทาง สุวรรณภูมิ - ลำปาง - แม่ฮ่องสอนในวันที่ 15 มีนาคม - 20 เมษายน 2568 เนื่องจากปัญหาหมอกควัน ที่จะส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยในการบินต่ำกว่าเกณฑ์ในด้านความปลอดภัย -- 001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝนถล่มแม่ฮ่องสอน ‘น้ำป่าพัดต้นไม้-ดินโคลน’ ปิดถนนสัญจรไม่ได้ ฝนถล่มแม่ฮ่องสอน ‘น้ำป่าพัดต้นไม้-ดินโคลน’ ปิดถนนสัญจรไม่ได้
  • อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์
  • ตกหนักน้ำป่าหลาก! ท่วม\'บ้านรักไทย\' แหล่งท่องเที่ยวดังแม่ฮ่องสอน ตกหนักน้ำป่าหลาก! ท่วม'บ้านรักไทย' แหล่งท่องเที่ยวดังแม่ฮ่องสอน
  • รองผวจ.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธีตักบาตร ‘สะพานซูตองเป้’ รองผวจ.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธีตักบาตร ‘สะพานซูตองเป้’
  • แม่ฮ่องสอนเชิญชวน ‘ตักบาตรสะพานซูตองเป้’ ศรัทธาอิ่มบุญ-อุดหนุนชุมชน แม่ฮ่องสอนเชิญชวน ‘ตักบาตรสะพานซูตองเป้’ ศรัทธาอิ่มบุญ-อุดหนุนชุมชน
  • งามไส้!! รวบอดีตทหาร ‘ขนไม้ประดู่เถื่อน’ ไม่หลาบจำ-หวนมาทำใหม่ งามไส้!! รวบอดีตทหาร ‘ขนไม้ประดู่เถื่อน’ ไม่หลาบจำ-หวนมาทำใหม่
  •  

Breaking News

'พิชัย'สั่งเข้มนำเข้ามันสำปะหลัง จากกัมพูชา ปกป้องราคาเกษตรกรไทย

'รอง มทภ.2'ประกาศลั่น! 'สามัคคี ทำหน้าที่ของตนให้เต็มกำลัง เพื่อต่อสู้กับภัยของชาติ'

'ลูกหมี'อดีต สส.ชุมพร นำมวลชนชุมพร ลั่น 'รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์' จี้ 'แพทองธาร' ออก

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันเสาร์ที่ 21 ​มิถุนายน พ.ศ. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved