วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สึกออกมาได้3วัน ตัดไม้เตรียมสร้างบ้าน อากาศร้อน‘ฮีทสโตรก’เสียชีวิต

สึกออกมาได้3วัน ตัดไม้เตรียมสร้างบ้าน อากาศร้อน‘ฮีทสโตรก’เสียชีวิต

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2568, 16.54 น.
Tag : สมุทรสงคราม หน้าร้อน อากาศร้อน ฮีทสโตรก
  •  

สึกออกมาได้ 3 วัน ตัดไม้เตรียมสร้างบ้าน อากาศร้อน ‘ฮีทสโตรก’ เสียชีวิต

วันที่ 11 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ไชยเชษฐ์ ดวงรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตกลางแดด พื้นที่ ม.4 ต.ท้ายหาด อ.เมืองสมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม


ในที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่เปล่าอยู่กลางแดดร้อนเปรี้ยง พบร่าง นายเสกสรรค์ อายุ 60 ปี อยู่ที่ ม.4 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม สภาพนอนหงาย ใกล้กันพบมีดตะขอสำหรับตัดต้นไม้ตกอยู่ มีนายเอกชัย อายุ 45 ปี เพื่อนบ้านที่มาช่วยตัดต้นไม้ ที่เห็นเหตุการณ์ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

นายเอกชัย เล่าวว่า นายเสกสรรค์ ได้ว่าจ้างให้ตนมาช่วยตัดต้นไม้ เพื่อเตรียมเดินสายไฟเข้าบ้านที่เพื่อสร้างเสร็จ โดยเริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้า กลางแดดร้อนจัด ก่อนเกิดเหตุขณะที่ นายเสกสรรค์ ตัดไม้อยู่ในร่องสวน ไม่นานก็ขึ้นมานั่ง จู่ๆก็หงายท้องหมดสติ ตนจึงไปเรียกเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ท้ายหาด มาช่วยปั้มหัวใจยื้อชีวิตประมาณ 30 นาที แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายเสกสรรค์ผู้ตาย บวชอยู่วัดท้ายหาดมานาน 2 ปี ลูกๆที่อยู่ประเทศสิงคโปร์ก็ส่งเงินมาให้สร้างบ้านจนเสร็จ กระทั่งเมื่อ 4 วันก่อน นายเสกสรรค์ ก็สึกออกมา เพื่อจะมาปรับพื้นที่ เดินสายไฟฟ้าเข้าบ้านใหม่ ก่อนเกิดเหตุ นายเสกสรรค์ มาตัดต้นไม้ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด จึงทำให้เกิดอากาศวูบเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงนำศพมาชันสูตรเบื้องต้น ที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า โดย พญ.วังค์สุข วิทยาปัญญานนท์ แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายเสกสรรค์ ซึ่งมีโรคประตัวตัวความดันโลหิตสูง ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ร่างกายรับไม่ไหวจึงเกิดอาการ ‘ฮีทสโตก’ หรือไม่ก็ ‘เลือดในสมองแตก’ หรือไม่ ‘หัวใจวาย’ เสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ต่อมา นพ.นราพงศ์ ธีรธีอัครวิภาส นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อม นพ.จรัล ปัญกองงาม ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า มาติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นเคสที่น่าสนใจที่เกิดกับผู้สูงอายุ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

นพ.นราพงศ์  ฝากเตือนว่า ในช่วงอากาศร้อนนี้ ผู้สูงอายุ เด็ก หรือแม้แต่ผู้ที่ร่างกายแข็งแรง ต้องระวังอากาศร้อนที่กระตุ้นโรคประจำตัว เช่น ผู้สูงอายุที่มีโรคความดันโลหิตสูงหากอยู่ในสภาพอากาศร้อน ก็มีโอกาสเป็นลม หน้ามืด ฮีทสโตก และเส้นเลือดในสมองแตก’ เสียชีวิตได้อย่างรวดเร็ว  จึงแนะนำขอให้ระมัดระวังในการทำงานกลางแดดนาน หากผู้ที่มีความดันโลหิตสูง ดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าปกติ โดยเฉพาะเมื่อต้องออกกำลังกายหรือทำงานในที่กลางแจ้ง หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน หากต้องออกกลางแจ้ง ควรใส่หมวกหรือกางร่มเพื่อป้องกันความร้อน ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถระบายความร้อนได้ง่ายขึ้น พักในที่ร่มและมีลมพัดผ่าน ควรหาที่พักในที่ที่มีการระบายอากาศดี เช่น ห้องที่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไม่ควรออกกำลังกายหนักในช่วงที่ อากาศร้อนจัด เลือกช่วงเวลาที่อากาศเย็นลง หรือทำกิจกรรมในช่วงเช้าหรือเย็นแทน /// - 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไฟไหม้บ้านวอด! \'9ชีวิตหนีเอาตัวรอด\' หนูน้อย ป.2 เหลือชุดนักเรียนเพียงตัวเดียว ไฟไหม้บ้านวอด! '9ชีวิตหนีเอาตัวรอด' หนูน้อย ป.2 เหลือชุดนักเรียนเพียงตัวเดียว
  • สมุทรสงครามโชว์ผลชัด‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงจริงจากโมเดลบูรณาทุกภาคส่วน สมุทรสงครามโชว์ผลชัด‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงจริงจากโมเดลบูรณาทุกภาคส่วน
  • ‘ผัดฉ่าหอยหลอด’ไฟกระทะยักษ์ หนึ่งเดียวในโลก-งานตะวันรอนดอนหอยหลอด ‘ผัดฉ่าหอยหลอด’ไฟกระทะยักษ์ หนึ่งเดียวในโลก-งานตะวันรอนดอนหอยหลอด
  • เตรียมจัดใหญ่! ของดีแม่กลอง ‘ตะวันรอน-ที่ดอนหอยหลอด’ เตรียมจัดใหญ่! ของดีแม่กลอง ‘ตะวันรอน-ที่ดอนหอยหลอด’
  • เตรียมจัดใหญ่! ย้อนรำลึก ‘แฝดอิน-จัน’ มหัศจรรย์แฝดสยามคู่แรกของโลก เตรียมจัดใหญ่! ย้อนรำลึก ‘แฝดอิน-จัน’ มหัศจรรย์แฝดสยามคู่แรกของโลก
  • โดรนช่วยไขปริศนา! คุณตาวัย 83 แจ้งรถจักรยานยนต์หาย-สุดท้ายจำผิดคัน โดรนช่วยไขปริศนา! คุณตาวัย 83 แจ้งรถจักรยานยนต์หาย-สุดท้ายจำผิดคัน
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved