วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
11ปีแห่งตำนาน!! ‘ไก่ย่างกอและโบราณ’ ไม้ละ5บาท-ท่ามกลางค่าครองชีพพุ่งสูง

11ปีแห่งตำนาน!! ‘ไก่ย่างกอและโบราณ’ ไม้ละ5บาท-ท่ามกลางค่าครองชีพพุ่งสูง

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2568, 19.30 น.
Tag : ไก่ย่างกอและ สตูล ค่าครองชีพสูง 11ปีแห่งตำนาน
  •  

11 ปีแห่งตำนาน!! ‘ไก่ย่างกอและโบราณ’ ไม้ละ 5 บาท ‘อร่อยเท่าเดิม-ราคาคงเดิม’ ท่ามกลางค่าครองชีพพุ่งสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในยุคที่ราคาอาหารถีบตัวสูงขึ้น มีร้านเล็กๆริมคลอง (เอวหัก) ม.7 ซอยทรายทอง. ทต.คลองขุด อ.เมืองสตูล แห่งหนึ่งที่ยังคงยืนหยัด ขายไก่ย่างไม้ละ 5 บาท มาเนิ่นนานถึง 11 ปี ‘ร้านสามพี่น้องริมคลองเอวหัก’ ของคุณอัญชลี บิลเต๊ะ หรือที่ลูกค้ารู้จักกันในนาม ‘น้องกิ๊ก’ วัย 38 ปี คือตัวอย่างของความมุ่งมั่นที่หาได้ยากในปัจจุบัน


‘ขายราคานี้ลูกค้าอยู่ได้ เราก็อยู่ได้’ คือคำพูดติดปากของคุณอัญชลี ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำ และนักเรียน อีกทั้งเป็นผู้ซึ่งใช้อาชีพขายไก่ย่างเลี้ยงดูครอบครัว 6 ชีวิต รวมลูกอีก 4 คน โดยทางร้านเปิดให้บริการวันละสองรอบ ช่วงเช้าตั้งแต่ 6.00-9.00 น. และช่วงบ่ายตั้งแต่ 15.00-18.00 น. (และหยุดทุกวันเสาร์)  ยกเว้นช่วงเดือนรอมฎอนที่จะเปิดขายตอน 14.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด

เมนูยอดนิยมของทางร้านคือ ‘ไก่ย่างสามรส’ ในราคาเพียงไม้ละ 5 บาท และ ‘ไก่กอและ’ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ‘ไก่แดงโบราณ’ ในราคาไม้ละ 10 บาท พร้อมข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท โดยทั้งหมดมีหอมกระเทียมเจียวโรยหน้าให้เพิ่มความหอม

คุณอัญชลี เล่าว่า น้ำราดไก่กอและสุดพิเศษใช้สูตรจากพี่เขยที่จังหวัดตรัง มีส่วนผสมของเครื่องแกง ถั่วลิสง พริกแห้ง ผสมแป้งข้าวโพดเล็กน้อย น้ำตาลทราย และเกลือ ทำให้ได้รสชาติที่หวาน มัน เค็ม และเผ็ดเล็กน้อย ที่สำคัญคือทำสดใหม่ทุกวัน

ทางร้านปรับตัวเข้ากับเทศกาลรอมฎอนด้วยการเพิ่มเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ทั้งน้ำพุทรา น้ำกระเจี๊ยบ โอเลี้ยง ชาดำเย็น และน้ำลิ้นจี่ ในราคาเพียงถุงละ 10 บาท

ทุกวันคุณอัญชลีจะเตรียมไก่ย่างวันละประมาณ 10 กิโลกรัม แบ่งเป็นช่วงเช้า 5 กิโลกรัม (ซึ่ง 1 กิโลกรัมสามารถแบ่งได้ประมาณ 60 ไม้) โดยชิ้นส่วนที่ขายดีที่สุดคือหนังไก่และเนื้อสะโพก

ด้าน ป้ายิ้ม ลูกค้าประจำของร้าน กล่าวว่า ซื้อที่ร้านนี้เป็นประจำเพราะรสชาติอร่อย ราคาถูก ซื้อประจำทั้งเช้าและเย็น

หากใครสนใจอยากลิ้มลองไก่ย่างราคาประหยัดที่คงราคาเดิมมานานถึง 11 ปี สามารถไปอุดหนุนได้ที่ ‘ร้านสามพี่น้องริมคลอง’ ตั้งอยู่ที่ซอยเอวหัก ริมคลอง. หรือทรายทอง หมู่ 7 เขตเทศบาลตำบลคลองขุดอำเภอเมืองสตูล หรือติดต่อคุณอัญชลีได้ที่ 065-015-0955 ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'แม่บ้านสตูล\' สร้างรายได้จากขนม ‘โกยเปต’  สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นกว่า 20 ปี 'แม่บ้านสตูล' สร้างรายได้จากขนม ‘โกยเปต’ สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นกว่า 20 ปี
  • พ่อค้าแม่ค้าสู้น้ำมันปาล์มไทยแพงไม่ไหว แห่ไปใช้ของมาเลย์แทน ถูกกว่า-ลดต้นทุน พ่อค้าแม่ค้าสู้น้ำมันปาล์มไทยแพงไม่ไหว แห่ไปใช้ของมาเลย์แทน ถูกกว่า-ลดต้นทุน
  • \'มท.4\'ลงพื้นที่สตูล ดันท่องเที่ยวชายแดน-หนุนสินค้าชุมชนสร้างรายได้ท้องถิ่น 'มท.4'ลงพื้นที่สตูล ดันท่องเที่ยวชายแดน-หนุนสินค้าชุมชนสร้างรายได้ท้องถิ่น
  • น้ำป่าถล่มสตูล! ทัพภาค 4 ระดมพลช่วยฉุกเฉินสู้วิกฤตกู้ภัยครอบคลุม 5 อำเภอ น้ำป่าถล่มสตูล! ทัพภาค 4 ระดมพลช่วยฉุกเฉินสู้วิกฤตกู้ภัยครอบคลุม 5 อำเภอ
  • ‘สตูล’อ่วม! ฝนถล่มหนัก‘น้ำป่า’ทะลักท่วม 23 หมู่บ้าน หลายพื้นที่ต้อง‘เฝ้าระวัง’ ‘สตูล’อ่วม! ฝนถล่มหนัก‘น้ำป่า’ทะลักท่วม 23 หมู่บ้าน หลายพื้นที่ต้อง‘เฝ้าระวัง’
  • น้ำท่วมสตูลขยายวงกว้าง! ทหารระดมกำลังอพยพ ปชช.ผู้ว่าฯเตือนภัยฉุกเฉิน 27 พ.ย.-4 ธ.ค. น้ำท่วมสตูลขยายวงกว้าง! ทหารระดมกำลังอพยพ ปชช.ผู้ว่าฯเตือนภัยฉุกเฉิน 27 พ.ย.-4 ธ.ค.
  •  

Breaking News

นช.แหกคุกนาทวี เรือนจำประกาศล่า ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นแจ้งเบาะแส

'วิโรจน์'ชี้ พ.ร.ฎ.2481 เป็นรากเหง้าปัญหาที่ดินกาญจนบุรี ดันคืนพื้นที่ให้ประชาชนใช้ประโยชน์

'บิ๊กอ๊อบ'เปิดตัวนักบินหญิงคนแรก บินภารกิจพิเศษ ผบ.ทสส.สู่'เลย'

ไฟไหม้บ้านเรือนไทย 'ธีระชัย แสนแก้ว'ฉายาอีโต้อีสานกลางดึก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved