533.jpg
แบบนี้ได้หรอ? หนุ่มจอดรถเดินเข้าเซเว่นฯ ตำรวจโผล่กระชากเข้าด่านเป่าแอลกอฮอล์

แบบนี้ได้หรอ? หนุ่มจอดรถเดินเข้าเซเว่นฯ ตำรวจโผล่กระชากเข้าด่านเป่าแอลกอฮอล์

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2568, 08.38 น.

หนุ่มจอดรถจะเดินเข้าเซเว่น ตำรวจโผล่กระชากดึงเข้าด่านเป่าแอลกอฮอล์ พาทนายร้องสื่อขอความเป็นธรรม ทำเกินกว่าเหตุ

17 มีนาคม 2568 จากกรณี ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า chalong sattarattanamai ได้โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด พร้อมระบุข้อความว่า “กล้องจากหน้าร้านเซเว่นตรงธนาคารกสิกรไทยเทศบาลเมืองสุรินทร์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคมเวลาประมาณ 03.00 น. น้องผู้เสียหายกลับจากสังสรรค์กำลังจะกลับบ้าน จอดแวะที่หน้าร้านเซเว่นเพื่อจะลงไปซื้อบุหรี่ แต่ขณะนั้นน้องไม่รู้ว่าตรงหน้าร้านเมย์มีการตั้งด่านตรวจ เนื่องจากไม่มีกรวยสัญญาณไฟให้เห็นน้องลงจากรถเพื่อจะเข้าไปในร้านเซเว่น จากนั้นมีนายตำรวจเข้ามาควบคุมตัวลากตัวใส่กุญแจมือน้องลากไปที่ด่านตรวจโดยที่น้องเขาไม่ได้ขัดขืน


น้องถามว่าผมทำอะไรผิดนายตำรวจ 2 นายไม่ฟังพากันใช้กำลังลากน้องไปที่ด่านจับน้องไปเป่าแอลกอฮอล์ซึ่งน้องก็ดื่มมาจริงและผลตรวจก็เกินค่าตามที่กฎหมายกำหนด แต่ถามว่าพฤติการณ์เช่นนี้เหมาะสมหรือไม่น้องไม่ได้ขับฝ่าด่านหลบหนี น้องไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีด่านตรวจการใช้อำนาจตามกฎหมายใช้ได้กันขนาดนี้หรือไม่ น้องกระทำผิดซึ่งหน้าหรืออย่างไรพฤติการณ์การจับกุมเช่นนี้ถือว่าเป็นการให้เกียรติศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์หรือไม่ การบังคับใช้กฎหมายควรบังคับใช้ให้ประชาชนรู้สึกอุ่นใจ ไม่ใช่บังคับใช้กฎหมายเพื่อหวังผลประโยชน์ เรื่องนี้คงต้องดำเนินการทางกฎหมายเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของน้องและขออย่าให้เป็นเยี่ยงอย่างในการปฏิบัติหน้าที่เช่นนี้อีกต่อไป”

โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1.20 น. กล้องบันทึกภาพในขณะที่รถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า แอคคอร์ด สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน 6199 กรุงเทพมหานคร ได้ขับรถมาจอดอยู่ที่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งอยู่ในเมืองสุรินทร์ ก่อนที่คนขับรถจะเดินลงมาและเข้าร้านสะดวกซื้อ ในกล้องเห็นว่าจังหวะที่คนขับรถเดินลงมาจากรถ เดินตรงมาที่ร้านสะดวกซื้อ ได้มีตำรวจ 1 นาย เดินเข้ามาหาพร้อมกับฉุดกระชากลากดึง เจ้าของรถจนล้มลงไปกับพื้น และได้มีตำรวจอีก 1 นาย เดินเข้ามาสมทบก่อนจะลากตัวไปเป่าแอลกอฮอลล์ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลง Facebook ชาวเน็ตต่างแห่มาวิพากวิจาร ถึงพฤติกรรมของตำรวจนายนี้อย่างเป็นไปทางเดียวกัน คือไม่เหมาะสมทำให้มีผู้คนต่างกดแชร์จำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับเจ้าของรถคันดังกล่าว ทราบชื่อ นายนันทวัฒน์ นิตยะวัน อายุ 49 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ทั่งหมดของเรื่องให้ผู้สื่อข่าวฟัง พร้อมกับอยากขอความเป็นธรรมถึงพฤติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ที่ได้กระทำในลักษณะดังภาพกล้องวงจรปิด ทำไมไม่คุยกันดีๆทำไมต้องฉุดกระชากลากดึง จนทำให้ตนเองล้มลงกับพื้นและมีแผลถลอกหลายจุดทั้งแขนและขา

นายนันทวัฒน์ นิตยะวัน อายุ 49 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. ตนเองได้กลับมาจากงานสังสรรค์ เนื่องจากวันหยุดตนยอมรับว่าตนได้ดื่มมาจริง แต่ในขณะที่ตนเองได้ขับรถมาจอดบริเวณด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ กำลังที่จะลงไปซื้อบุหรี่ จู่นั้นก็ได้มีตำรวจนายหนึ่งเดินเข้ามาหาพร้อมไฟฉาย โดยไม่ได้พูดจาอะไร ก่อนที่จะเข้ามาฉุดกระชากลากดึงตนเอง ซึ่งตอนนั้นเองตนจึงถามไปว่าผมผิดเรื่องอะไรทำไมไม่คุยกันดีๆ ซึ่งเหตุการณ์ก็เกิดตามในกล้องวงจรปิด ต่อมาได้มีตำรวจอีกนายจะเดินเข้ามาสมทบ และล็อคตัวไปที่ดานซึ่งด่านตรวจไม่ได้อยู่ในจุดที่มองเห็นชัดมืดมากเนื้องจากมืด และตั้งไฟอยู่ด้านหน้ารถอีกคัน ซึ่งตนเองก็มองไม่เห็นด้วย

ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังลงข้อความในบันทึกการจับกุมอีกว่า ในขณะนั้นตนเองโดนจับตอนขับรถแต่ข้อเท็จจริงตนเองโดนจับในขณะที่เดินเข้าเซเว่น และโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังจนได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย และมีแผลถลอกหลายจุด จึงอยากฝากไปถึงผู้บังคับบัญชาของตำรวจ ว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ควรทำ น่าจะเข้าไปคุยกันดีๆก็ได้เพราะตนเองก็ไม่ได้หลบหนีอะไร

นายฉลอง สัตตรัตน์ตนามัย อายุ 53 ปี ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า ตนเองได้รู้จักกับนายนันทวัฒน์ นิตยวัน (คนในคลิป) และสนิทกัน ตอนเกิดเหตุนายนันทวัฒน์ ได้โทรมาหาตนซึ่งตอนนั้นตนไม่ได้รับสายเพราะว่านอนหลับอยู่พอเช้ามา นายนันทวัตน์ได้เข้ามาหาตน และบอกตนว่า เมื่อคืนตอนเวลา 03.00น. โดนตำรวจจับอยู่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีพฤติการณ์ที่ฉุดกระชากลากดึง จนน้องล้มลงกับพื้นและบาดเจ็บที่ขาซ้าย ซึ่งตนเองจึงได้ไปขอคลิปจากร้านสะดวกซื้อดังกล่าวปรากฎว่า เมื่อได้เห็นคลิปแล้วถึงกับตกใจ ว่าทำไมต้องกระทำถึงขนาดนี้ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ วันที่ 16 มี.ค.68 เวลาประมาณ 03.00 น. น้องคนนี้ได้ไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆมาจริง

จากกล้องเห็นว่าน้องได้ขับรถมาอย่างช้าๆและจอดเดินลงไปซื้อบุหรี่ จังหวะที่เดินมาถึงหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งอยู่บนถนนธสาร ตรงข้ามซอยเทศบาลบำรุง ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งถือไฟฉายเดินเข้ามาหา ก่อนจะฉุดกระชากลากถูอยู่สักพักจนน้องล้มลงกับพื้น ก่อนที่จะมีตำรวจอีกนายเดินเข้ามาสมทบ ก่อนที่จะใส่กุญแจมือและลากไปที่ด่านซึ่งห่างกันจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นตำรวจจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ และจับไปเป่าแอลลกอฮอล์และมีปริมาณเกินจริง ซึ่งข้อเท็จจริงน้องได้ดื่มมาจริงผิดก็ว่าไปตามผิด แต่ว่าจับเสร็จเอาไปลงบันทึกจับกุมเกินความจริงว่า ทางตำรวจได้กระทำโดยละมุนละม่อมซึ่งไม่สอดคล้องกับคลิปแต่งอย่างใด อยากฝากไปถึงผู้บังคับบัญชาของตำรวจให้พิจรณาดูว่าการกระทำในลักษณะนี้สมควรหรือไม่

.012

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top