วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ศาลปกครอง’ยัน! กระบวนการขั้นตอนออกข้อสอบไม่มีเล็ดลอด

‘ศาลปกครอง’ยัน! กระบวนการขั้นตอนออกข้อสอบไม่มีเล็ดลอด

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2568, 11.10 น.
Tag : ตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น พันตำรวจเอก โพย ศาลปกครอง สอบตุลาการ
  •  

ศาลปกครองชี้แจงกรณีมีผู้สมัครสอบนำเอกสารเข้าไปในห้องสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ยันกระบวนการขั้นตอนออกข้อสอบไม่มีเล็ดลอด

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2568 ตามที่ปรากฏข่าวจากสื่อมวลชนว่า มีผู้สมัครสอบรายหนึ่งเป็นตำรวจ ระดับ "พันตำรวจเอก" นำโพยคำตอบเข้าไปในห้องสอบที่มีคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็น "ตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น" ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : งามหน้า!ร้อนว่อนโซเชียล ‘พ.ต.อ.’รุ่นสวย พกโพยเข้าสอบตุลาการฯ ถูกจับได้)


สำนักงานศาลปกครอง ขอชี้แจงว่า การสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2568 นั้น ปรากฏมีผู้มีผู้มัครรายหนึ่งลักลอบนำเอกสารเข้าไปในห้องสอบ การกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนแนวปฏิบัติในการเข้ารับการสอบข้อเขียน ที่ผู้เข้ารับการสอบข้อเขียนทุกคนต้องถือปฏิบัติตามประกาศ ก.ศป.เรื่อง รายชื่อผู้เข้ารับการสอบข้อเขียนในการสอบคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งเป็นตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568 เอกสารที่ลักลอบนำเข้ามาเป็นการคัดลอกตัวบทกฎหมายต่างๆ โดยเอกสารดังกล่าวไม่ใช่แนวคำวินิจฉัยของศาล หรือคำตอบที่ใช้สำหรับตอบข้อสอบแต่อย่างใด

อนึ่ง การออกข้อสอบในแต่ละวัน ผู้ทำหน้าที่ออกข้อสอบจะดำเนินการออกข้อสอบในวันที่มีการสอบในช่วงเวลาก่อนที่ผู้สมัครจะเข้าสอบ และผู้ออกข้อสอบรวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จะไม่สามารถออกจากห้องออกข้อสอบได้ รวมทั้งถูกตัดการสื่อสารในทุกช่องทางจนกว่าผู้สมัครจะเข้าสอบจนครบถ้วน หรือพ้นเวลาที่ผู้สมัครจะมีสิทธิเข้าห้องสอบ ข้อสอบจึงไม่สามารถเล็ดลอดออกไปสู่บุคคลภายนอกได้ ทั้งนี้ สำนักงานศาลปกครองจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในขั้นตอนของกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัดต่อไป (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เชือด‘พ.ต.อ.’พกโพยเข้าสอบ รู้ตัวแล้วเป็นใคร ‘ผบ.ตร.’สั่งสอบวินัยร้ายแรง)

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘รองผบ.ตร.’ยันอยู่ระหว่างพิจารณาฟันผิดอาญาตำรวจพกโพย ‘พ.ต.อ.’พร้อมชี้แจง ‘รองผบ.ตร.’ยันอยู่ระหว่างพิจารณาฟันผิดอาญาตำรวจพกโพย ‘พ.ต.อ.’พร้อมชี้แจง
  • เชือด‘พ.ต.อ.’พกโพยเข้าสอบ รู้ตัวแล้วเป็นใคร ‘ผบ.ตร.’สั่งสอบวินัยร้ายแรง เชือด‘พ.ต.อ.’พกโพยเข้าสอบ รู้ตัวแล้วเป็นใคร ‘ผบ.ตร.’สั่งสอบวินัยร้ายแรง
  • งามหน้า!ร้อนว่อนโซเชียล ‘พ.ต.อ.’รุ่นสวย พกโพยเข้าสอบตุลาการฯ ถูกจับได้ งามหน้า!ร้อนว่อนโซเชียล ‘พ.ต.อ.’รุ่นสวย พกโพยเข้าสอบตุลาการฯ ถูกจับได้
  • เปิดขั้นตอนหลังไล่ออก\'บิ๊กโจ๊ก\' ยังมีช่องดิ้นสู้อีกยาวๆ ลุ้นยัน\'ถอดยศ-เรียกคืนเครื่องราชฯ\' เปิดขั้นตอนหลังไล่ออก'บิ๊กโจ๊ก' ยังมีช่องดิ้นสู้อีกยาวๆ ลุ้นยัน'ถอดยศ-เรียกคืนเครื่องราชฯ'
  • เผยเบื้องลึกคำสั่งดับฝันคุ้มครอง\'บิ๊กโจ๊ก\'ขององค์คณะศาลปกครองสูงสุด เผยเบื้องลึกคำสั่งดับฝันคุ้มครอง'บิ๊กโจ๊ก'ขององค์คณะศาลปกครองสูงสุด
  • ‘ศาลปกครองกลาง’มีคำพิพากษา ค้างค่าปรับ‘ใบสั่งจราจร’ ต่อภาษีได้-ต้องได้ป้ายวงกลม ‘ศาลปกครองกลาง’มีคำพิพากษา ค้างค่าปรับ‘ใบสั่งจราจร’ ต่อภาษีได้-ต้องได้ป้ายวงกลม
  •  

Breaking News

'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ

พิชิต'ออฟฟิศซินโดรม' ทางออกสำหรับคนวัยทำงานยุคดิจิทัล

(คลิป) กองทัพอากาศ'ไทย-อินโดนีเซีย' ซ้อมรบร่วม พื้นที่อีสานตอนใต้

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขึงขัง! กร้าวไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมถูกข่มขู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved