วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.ไซเบอร์รวบหนุ่มติดแกรม หุ้นส่วนเว็บพนันรายใหญ่ ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้าน

ตร.ไซเบอร์รวบหนุ่มติดแกรม หุ้นส่วนเว็บพนันรายใหญ่ ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2568, 22.04 น.
Tag : ตำรวจไซเบอร์ ทลายเว็บพนัน บัญชีม้าออนไลน์ ฟอกเงินข้ามชาติ ยึดทรัพย์ BlueShark
  •  

ตำรวจไซเบอร์ขยายผลเว็บพนันรายใหญ่ รวบหนุ่มติดแกรมหุ้นส่วนเว็บพนัน ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.68 ที่บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ บช.สอท. (เมืองทองธานี) นำโดย พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต. ศุภกร ผิวอ่อน ผบก.สอท.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ตำรวจไซเบอร์ขยายผลเว็บพนันรายใหญ่ PGSLOT99 รวบหนุ่มติดแกรมหุ้นส่วนเว็บพนัน ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท


เนื่องจากกรณีตำรวจไซเบอร์ทลายเครือข่ายเว็บพนันรายใหญ่ “PgSlot99” ซึ่งพบยอดเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 500 ล้านบาทต่อปี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สอท.5 ได้ทำการจับกุมผู้ทำหน้าที่ต่างๆ ในขบวนการ ทั้งเจ้าของบัญชีม้าที่ใช้ ฝากเงิน ถอนเงิน พักเงิน บัญชีม้านิติบุคคล คนกดเงินสด และแอดมินดูแลการเงินของขบวนการดังกล่าว พร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นสมุดบัญชีธนาคาร กว่า 71 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 71 ใบ เงินสดกว่า 9 แสนบาท ทองรูปพรรณ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมทั้งได้แฉเล่ห์เหลี่ยมกลโกงของเว็บพนันซึ่งให้พนักงานปั่นสล็อตแข่งในช่วงเวลาเดียวกับลูกค้า เพื่อลดโอกาสการถูกรางวัลให้แทบเป็นไปไม่ได้ ให้พี่น้องประชาชนรับทราบไปแล้วนั้น

ต่อมาตำรวจไซเบอร์ได้ร่วมกันสืบสวนขยายผล ทำให้พบหลักฐานการโอนเงินรายได้ของเว็บพนันให้แก่ ผู้รับผลประโยชน์จำนวนหลายราย โดยหนึ่งในนั้นคือ นายโกศล อายุ 36 ปี เป็นจำนวนกว่า 2 ล้านบาทต่อเดือน หากรวมกันแล้วประมาณ 24 ล้านบาทต่อปี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายดังกล่าวได้สำเร็จ

กระทั่ง วันที่ 19 มี.ค.68 พ.ต.อ.รชตโชค ลีลาวณิชคุณ รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.กฤษดา มานะวงศ์สกุล ผกก.1 บก.สอท.5 พ.ต.ท.ปภาณ บุตรดีขันธ์ พ.ต.ท.สุธี บุดดีคำ พ.ต.ต.ขวัญชัย ปานคง พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการ BlueShark ได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนี่ง ในซอยลาดพร้าว 94 เขตวังทองหลาง กทม.

จากการตรวจค้นพบ นายโกศล อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1898/2568 ลง 19 มี.ค.68 ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” พักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบทรัพย์สินจำนวนมาก จึงได้ร่วมกันทำการตรวจยึดไว้ ดังนี้ 1.เงินสด จำนวน 414,000 บาท 2.รถยนต์ยี่ห้อ Mercedes Benz รุ่น GLA200 จำนวน 1 คัน 3.รถยนต์ยี่ห้อ TOYOTA CAMRY จำนวน 1 คัน 4.รถจักรยาน ยี่ห้อ Factor มูลค่าประมาณ 200,000 บาท จำนวน 1 คัน 5.เครื่องประดับ แหวน กำไล แว่นตา กระเป๋า กว่า 50 รายการ รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท 6.เสื้อผ้าแบรนด์เนม หลายรายการ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท 7.ตุ๊กตา Bearbrick จำนวน 17 ตัว มูลค่ากว่า 200,000 บาท 8.โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมมูลค่าของกลางทั้งหมดกว่า 10 ล้านบาท

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับผลประโยชน์จากเว็บพนันดังกล่าวจริง โดยตนเองมีความชื่นชอบ ในสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง เงินที่ได้จากเว็บพนันจะนำไปซื้อแบรนด์เนมเพื่อมาสะสมไว้ อาทิเช่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ แว่นตา

นอกจากนี้ ยังพบว่าภายในบ้านหลังดังกล่าว ได้จัดทำเป็นห้องสำหรับจัดปาร์ตี้ มีโต๊ะสำหรับเล่นพนันและอุปกรณ์สำหรับเล่นพนัน ประกอบด้วย ไพ่ 15 สำรับ ชิปแลกเงิน 6 ชุด ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับว่า เป็นห้องที่จัดไว้สำหรับเล่นการพนันกันภายในกลุ่มคนรู้จักของตนเอง และจากเส้นทางการเงิน ยังพบอีกว่าผู้ต้องหานำเงินไปเติมเกมส์ออนไลน์เกือบ 10 ล้านบาท ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ไตรรงค์ฯ กล่าวว่า จากตัวอย่างข้างต้นเห็นได้ชัดว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นกลุ่มเว็บพนัน นอกจากจะทำทุกวิถีทางเพื่อหลอกเอาเงินจากประชาชนแล้ว เมื่อได้เงินมา ก็จะนำเงินของพี่น้องประชาชนไปใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย เช่น นำไปซื้อสินค้าแบรนด์เนม เติมเกมส์ เป็นต้น จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนว่า อย่าได้ตกเป็นเหยื่อของเว็บพนันอย่างเด็ดขาด โดยตำรวจ ไซเบอร์ยังคงเร่งปราบปรามเว็บพนันออนไลน์อย่างเข้มข้น ซึ่งไม่เพียงแต่จับกุมแค่บัญชีม้าเท่านั้น แต่จะสืบสวนขยายผลไปจนถึงเจ้าของเว็บหรือผู้รับผลประโยชน์ ตลอดจนยึดและอายัดทรัพย์สินเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน
  • ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท
  • ปลอดภัยแน่! \'ตำรวจไซเบอร์\'แจกทริคกันโกง\'ซื้อ-ขาย\'ออนไลน์ ปลอดภัยแน่! 'ตำรวจไซเบอร์'แจกทริคกันโกง'ซื้อ-ขาย'ออนไลน์
  • บุกทลายเว็บ‘ตี๋ใหญ่888’ พบเงินหมุนเวียน 600 ล้าน ยึดทรัพย์ 50 ล้าน เคยถูกจับไม่เข็ด บุกทลายเว็บ‘ตี๋ใหญ่888’ พบเงินหมุนเวียน 600 ล้าน ยึดทรัพย์ 50 ล้าน เคยถูกจับไม่เข็ด
  • ตำรวจไซเบอร์จับซ้ำ เว็บซื้อขายบริการทางเพศรายใหญ่ ตำรวจไซเบอร์จับซ้ำ เว็บซื้อขายบริการทางเพศรายใหญ่
  • \'ผบ.ตร.\'ให้ สอท.สอบสวนอยู่ ปมลักข้อสอบมหาลัยดัง โยงอดีต\'บิ๊ก ตร.\' 'ผบ.ตร.'ให้ สอท.สอบสวนอยู่ ปมลักข้อสอบมหาลัยดัง โยงอดีต'บิ๊ก ตร.'
  •  

Breaking News

ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'

สองพ่อลูก‘ตระกูลฮุน’ กับ‘พฤติกรรมย้อนแย้ง’ในการใช้ กม.ระหว่างประเทศ

ด่วน!‘กต.’ย้ำถก‘JBC’ไทย-กัมพูชา ไม่มีประเด็น‘แผนที่ 1:200,000’

เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved