วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จัดกิจกรรมเนื่องในวัน ‘อสม.แห่งชาติ’ เพื่อเชิดชูเกียรติผู้อุทิศตนต่อสังคม

จัดกิจกรรมเนื่องในวัน ‘อสม.แห่งชาติ’ เพื่อเชิดชูเกียรติผู้อุทิศตนต่อสังคม

วันศุกร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2568, 12.11 น.
Tag : คำอาฮวน เชิดชูเกียรติ มุกดาหาร วันอสมแห่งชาติ
  •  

จัดกิจกรรมเนื่องในวัน ‘อสม.แห่งชาติ’ เพื่อเชิดชูเกียรติผู้อุทิศตนต่อสังคม

วันที่ 21 มีนาคม 2568  นายสมหมาย สันลักษณ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมวัน อสม.แห่งชาติ  ตำบลคำอาฮวน ประจำปี 2568 โดยมี นายสุพรรณ เที่ยงโยธา นายกเทศบาลตำบลคำอาฮวน นายอนุโลม คำโยธา ประธาน อสม.ตำบลคำอาฮวน คณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเหมืองบ่า อสม.ตำบลคำอาฮวน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมวัน อสม.แห่งชาติ ตำบลคำอาฮวนประจำปี 2568 กว่า 124 คน เข้าร่วมกิจกรรม ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเหมืองบ่า ต.คำอาฮวน จ.มุกดาหาร ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณ อสม. ให้เป็นที่ประจักษ์ แก่ประชาชน ทั้งในระดับหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และระดับจังหวัด ถึงผลงานการพัฒนาด้านสาธารณสุข ของเหล่า อสม.ทั้งหลายที่ได้อุทิศตน ร่วมมือ ร่วมใจกัน ปฏิบัติงาน อันก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมโดยสม่ำเสมอ


นายสมหมาย สันลักษณ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่งในจังหวัดมุกดาหารจะถูกถ่ายโอนมาอยู่ในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหารกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นกระทรวงมหาดไทย  ตามพระราชบัญญัติการแผนและชั้นตอนการกระจายอำนาจให้แก่องค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งทำให้ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2565 เป็นต้นมา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่งใน

จังหวัดมุกดาหาร อยู่ภายใต้การดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร จากสถานการณ์ดังกล่าว มิได้ทำให้สายสัมพันธ์การร่วมแรงร่วมใจ ในการดำเนินงานเพื่อพัฒนาสุขภาพอนามัยพี่น้องประชาชนสะดุดหยุดลงแต่อย่างใด แต่ยังคงดำเนินการเหนียวแน่น เดินเคียงบ่าเคียงไหล่ ในการดูแลสุขภาพอนามัยในพื้นที่อย่างเต็ม อาสาสมัครสาธารณสุขคือ ผู้นำการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของประชาชนในชุมชน และสามารถช่วยให้ประชาชนมีสุขภาพดีขึ้น

จึงสมควรที่จะให้การยกย่อง เชิดชูเกียรติ เสริมสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานจากทุกภาคส่วนในสังคม จะเห็นได้จากได้ผลักดันให้มีวันสำคัญของอาสาสมัครสาธารณสุขทั่วประเทศ โดยในปี 2537 กระทรวงสาธารณสุขได้ขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรีให้วันที่ 20 มีนาคมของทุกปี เป็น "วันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ" โดยเลือกวันที่ 20 มีนาคม เป็น "วันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ" เป็นการเริ่มต้นจัดงานเฉลิมฉลองในนามวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ 20 มีนาคม 2537 เป็นต้นมา การพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชน ด้านสุขภาพอนามัยอันเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะก่อให้เกิด การพัฒนาในด้านอื่นๆต่อไป และงานนี้ ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากการทำงานของท่าน ทั้งหลายที่ได้เสียสละ เวลา กำลังกาย กำลังใจ ด้วยดีเสมอมา นับเป็นสิ่งที่ควรค่า แก่การยกย่องสรรเสริญเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงต้องอาศัยท่านทั้งหลาย เพื่อเป็นกำลังสำคัญต่อไป ในการที่จะทำให้ประชาชน ในหมู่บ้านของท่าน เกิดความรู้ ความเข้าใจ ที่ถูกต้อง และปฏิบัติเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ อนามัยที่ดี แก่ตนเอง ครอบครัวตลอดถึงชุมชนโดยส่วนรวม เพื่อเป้าหมายการบรรลุสุขภาพดีถ้วนหน้าอย่างยั่งยืนตลอดไป

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้ความร่วมมือจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเหมืองบ่า คณะกรรมการหมู่บ้านบ้านคำเม็ก พร้อมทั้งภาคเอกชนให้การสนับสนุนได้แก่น้ำดื่มและเสื้อออกกำลังกาย พร้อมปัญจัย จากนายไตรสรณคมน์ หนองเรือง (เลขาดำ) อดีตเลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร น้ำและน้ำแข็งจากโรงงานน้ำแข็งเกียรติมุกดา และคณะวิทยากรสันทนาการ ตำบลคำอาฮวน ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวบ้านคัดค้าน! ‘โครงการอีสานพลังงานสะอาด’ หลังได้รับความเดือดร้อน ชาวบ้านคัดค้าน! ‘โครงการอีสานพลังงานสะอาด’ หลังได้รับความเดือดร้อน
  • จราจรมุกดาหาร‘ตัดหญ้า-กำจัดวัชพืช’บนทางเท้า-ทางข้ามเพื่อความปลอดภัย จราจรมุกดาหาร‘ตัดหญ้า-กำจัดวัชพืช’บนทางเท้า-ทางข้ามเพื่อความปลอดภัย
  • ‘มาดามน้อย’มอบเสื้อ-เป็นกำลังใจผู้เข้าค่าย‘สานสัมพันธ์-เสริมพลังต้านยาเสพติด’ ‘มาดามน้อย’มอบเสื้อ-เป็นกำลังใจผู้เข้าค่าย‘สานสัมพันธ์-เสริมพลังต้านยาเสพติด’
  • \'ภูมินทร์\' แถลงนโยบายต่อสภาฯ ลุยพัฒนาเทศบาลเมืองมุกดาหาร 'ภูมินทร์' แถลงนโยบายต่อสภาฯ ลุยพัฒนาเทศบาลเมืองมุกดาหาร
  • โศกนาฏกรรมริมทาง! ต้นไม้โค่นทับกระบะ พ่อแม่ดับสลด ลูกสาวบาดเจ็บ โศกนาฏกรรมริมทาง! ต้นไม้โค่นทับกระบะ พ่อแม่ดับสลด ลูกสาวบาดเจ็บ
  • รพ.กาฬสินธุ์จัดกิจกรรม ‘วันพยาบาลสากล’ เชิดชูเกียรติผู้เสียสละอุทิศตนเพื่อวิชาชีพ รพ.กาฬสินธุ์จัดกิจกรรม ‘วันพยาบาลสากล’ เชิดชูเกียรติผู้เสียสละอุทิศตนเพื่อวิชาชีพ
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved