วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตึงเครียด! คาเรนนีทุ่มกำลัง 1,200 นาย ปะทะเดือดทหารเมียนมาในเมืองบอลาแคะ

ตึงเครียด! คาเรนนีทุ่มกำลัง 1,200 นาย ปะทะเดือดทหารเมียนมาในเมืองบอลาแคะ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2568, 12.46 น.
Tag : ทหารเมียนมา KNDF คาเรนนี เมืองบอลาแคะ
  •  

‘กองทัพปฏิวัติแห่งรัฐคาเรนนี KNDF’เปิดภาพบางส่วนของการต่อสู้ใน‘เมืองบอลาแคะ’ ปัจจุบันยังคงมีการสู้รบอย่างดุเดือด ทุ่มกำลังในการรบกว่า 1,200 นาย เร่งยึด 3 ค่ายทหารเมียนมา

23 มีนาคม 2568 แหล่งข่าวผู้นำระดับสูงกองทัพคาเรนนี / KA เปิดเผยว่า พวกเขากำลังต่อสู้เพื่อยึดครองเมืองบอลาแคะ รัฐคาเรนนี ซึ่งในระหว่างการสู้รบมีทหารจำนวนมากเสียชีวิต รวมถึงนายพล มโย มิน ทู นอกจากนี้ยังสามารถยึดอาวุธและยุทโธปกรณ์จำนวนหนึ่งได้


การสู้รบในเมืองบอลาแคะ ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2568 โดยกองกำลังร่วมปฏิวัติคาเรนนีพยายามเข้ายึดค่ายทหารที่เหลืออยู่อีก 3 แห่ง การต่อสู้ครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก รวมถึงนายพลมโย มิน ทู และมีการยึดอาวุธและยุทโธปกรณ์ของฝ่ายทหารได้สำเร็จ

แหล่งข่าว กล่าวเพิ่มเติมว่า การสู้รบดำเนินมาประมาณหนึ่งสัปดาห์แล้ว ขณะนี้ยังไม่มีการส่งสถิติอย่างเป็นทางการ แต่เราทราบว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง อีกทั้งสามารถยึดกระสุนและอาวุธได้บางส่วน ความยากลำบากในการสื่อสารทำให้การรายงานข้อมูลล่าช้า การสู้รบยังคงดำเนินต่อไป และเราตั้งเป้าจะยึดค่ายที่เหลือให้ได้ทั้งหมด

“เราก็มีผู้บาดเจ็บจากฝ่ายของเราด้วยเช่นกัน โดยมีผู้เสียชีวิตจำนวน 7 นายและบาดเจ็บอีก 40 กว่านาย แต่ยังไม่มีรายงานรายละเอียดที่แน่ชัด สถานการณ์ยังคงไม่แน่นอน และเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าการสู้รบจะสิ้นสุดเมื่อใด การปะทะยังคงดำเนินต่อไปอย่างหนักหน่วง และยังมีค่ายของทหารเมียนมาหลงเหลืออยู่ในเมืองบอลาแคะอีก จำนวนหนึ่ง โดยทางด้านกองทัพคาเรนนี ได้ใช้กำลังในการสู้รบครั้งนี้ จำนวน 1,200 นายแบ่งเป็น ทีมละ 300 นายเข้าโจมตีที่มั่นของทหารเมียนมา” แหล่งข่าว กล่าว

ด้านกองทัพบกเมียนมา ได้เสริมกำลังโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ส่งกำลังพลเพิ่มเติม ทำให้กองกำลังปฏิวัติคาเรนนีต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังทหาร 3 หน่วยหลักในการยึดค่ายให้ได้อย่างสมบูรณ์

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าชาวเมืองบอลาแคะได้อพยพออกจากพื้นที่ เนื่องจากการใช้ปืนใหญ่และอาวุธหนักในเขตที่อยู่อาศัยของประชาชน ซึ่งทำให้สถานการณ์ในพื้นที่ยิ่งทวีความตึงเครียดขึ้น

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง
  • KNU ถล่มทหารเมียนมาอย่างหนัก ทำให้มีผู้ลี้ภัยหนีเข้าไทย 343 คน KNU ถล่มทหารเมียนมาอย่างหนัก ทำให้มีผู้ลี้ภัยหนีเข้าไทย 343 คน
  • ทหารพราน-กาชาดกาญจน์แบ่งปันน้ำใจให้ผู้อพยพหนีร้อนมาพึ่งเย็นที่ชายแดนกาญจน์ ทหารพราน-กาชาดกาญจน์แบ่งปันน้ำใจให้ผู้อพยพหนีร้อนมาพึ่งเย็นที่ชายแดนกาญจน์
  • กองทัพอากาศพม่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิงของตนเองส่งเครื่องบินรบถล่มบ้านเรือนชาวคาเรนนี กองทัพอากาศพม่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิงของตนเองส่งเครื่องบินรบถล่มบ้านเรือนชาวคาเรนนี
  • พิษสงคราม!‘พม่า-คาเรนนี’สูญเสียทะลุ 4 พันศพ KAจ่อยึดเบ็ดเสร็จที่มั่นฝั่งรัฐบาล พิษสงคราม!‘พม่า-คาเรนนี’สูญเสียทะลุ 4 พันศพ KAจ่อยึดเบ็ดเสร็จที่มั่นฝั่งรัฐบาล
  • เตือน ปชช.ห้ามผ่านเส้นทางลอยก่อว์-เมืองปาย\'ทหารพม่า-คาเรนนี\'ปะทะกันหนัก เตือน ปชช.ห้ามผ่านเส้นทางลอยก่อว์-เมืองปาย'ทหารพม่า-คาเรนนี'ปะทะกันหนัก
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved