วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตำรวจตั้ง 3 ประเด็น ออกหมายเรียกสอบ‘ดิว อริสรา’พัวพันแก๊งดอลลาร์ปลอม

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็น ออกหมายเรียกสอบ‘ดิว อริสรา’พัวพันแก๊งดอลลาร์ปลอม

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2568, 16.46 น.
Tag : ดอลลาร์ปลอม ดิว ดิวอริสรา ตำรวจ หมายเรียก
  •  

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็น ออกหมายเรียกสอบ‘ดิว อริสรา’พัวพันแก๊งดอลลาร์ปลอม

25 มีนาคม 2568 ที่ สน.ยานนาวา พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ยานนาวา เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกบุคคลที่ถูกระบุชื่อว่ามีส่วนพัวพันในคดีแลกธนบัตรดอลลาร์สหรัฐปลอม จำนวน 7 ราย ในฐานะพยาน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ “ดิว อริสรา” รวมอยู่ด้วย เพื่อให้เข้ามาให้ข้อมูลข้อเท็จจริงต่อพนักงานสอบสวน เบื้องต้นมีบางรายเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว และบางรายได้ขอเลื่อนนัด ซึ่งจะมีการออกหมายเรียกครั้งถัดไปตามขั้นตอน ส่วนกรณีของนายโอ๊ต ซึ่งเข้ามาให้ปากคำก่อนหน้านี้ ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการขยายผล


สำหรับ ดิว อริสรา เจ้าหน้าที่ได้ส่งหมายเรียกและติดต่อไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการประสานตอบกลับ

ผกก.สน.ยานนาวา กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติของพยานทั้ง 7 ราย พบว่า บางรายเคยถูกออกหมายจับในคดีอื่น เช่น ฉ้อโกง ยักยอก และเมาแล้วขับ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติมว่า ได้ถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับเหล่านั้นแล้วหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบว่าใครเคยถูกดำเนินคดีหรือออกหมายจับในคดีเงินปลอม 3 ประเด็นหลักที่ตำรวจเน้นสอบสวน ได้แก่

1. กรณีการกักขังหน่วงเหนี่ยว เกิดจากการแจ้งความโดยบิดาของ น.ส.เกด เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2567 ว่าลูกสาวหายตัวไป และให้ตำรวจไปตรวจสอบโรงแรมย่านสาทร ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบตัวผู้เสียหายจริง และนำตัวกลับมา สน.ยานนาวา ก่อนที่ น.ส.เกด จะขอถอนแจ้งความ โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 30 กันยายน น.ส.เกด ได้กลับมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง พร้อมขอลงบันทึกประจำวันเอาผิดกลุ่มผู้เกี่ยวข้อง และเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2567 ได้เข้าแจ้งความเอาผิด ดิว อริสรา กับพวก ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว เจ้าหน้าที่จึงต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าเกิดการกักขังหน่วงเหนี่ยวจริงหรือไม่ เนื่องจากคำให้การของผู้เสียหายมีลักษณะกลับไปกลับมา หากพบว่าไม่เป็นความจริง จะดำเนินคดีกับผู้เสียหายในข้อหาแจ้งความเท็จ แต่หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง จะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทันที

2. กรณีแลกเงินดอลลาร์ปลอม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแหล่งที่มาของเงินดอลลาร์ปลอม และว่ามีการแลกเปลี่ยนเงินปลอมเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เนื่องจากในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ไม่มีใครแจ้งความเรื่องธนบัตรปลอมเลย เรื่องนี้เพิ่งจะถูกเปิดเผยหลังจากกลุ่มผู้เกี่ยวข้องไปออกรายการโทรทัศน์ ขณะนี้ยังไม่พบของกลาง เช่น เงินสด 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 99 ล้านบาท และยังไม่พบหลักฐานว่าเป็นเงินปลอมหรือเงินดำตามที่มีการกล่าวอ้าง รวมถึงยังไม่มีผู้ใดให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับชายชาวจีนและชายผิวสีที่ถูกกล่าวอ้างว่าเกี่ยวข้อง

3. การตรวจสอบภาพ-หลักฐาน ภาพที่ปรากฏในรายการโทรทัศน์ ซึ่งอ้างว่าเป็นหลักฐานการตรวจสอบเงิน ยังคงอยู่ระหว่างการพิสูจน์ว่าเป็นภาพจริงหรือผ่านการตัดต่อ ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพนักงานโรงแรม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิดไว้แล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้

ทั้งนี้ ตำรวจเน้นการสืบสวนบนพื้นฐานของพยานหลักฐาน เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงครบถ้วนก่อนพิจารณาว่าบุคคลใดกระทำความผิดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนุ่มคลั่งยาตีเมีย ตำรวจจับเข้าห้องขัง กลัวติดคุกเจออริเก่า-ชิงผูกคอคาโรงพัก หนุ่มคลั่งยาตีเมีย ตำรวจจับเข้าห้องขัง กลัวติดคุกเจออริเก่า-ชิงผูกคอคาโรงพัก
  • ‘อดีตพระพรหมเมธี’ปฏิเสธคดี‘เงินทอนวัด’ ตำรวจให้ประกันเหตุไม่ยุ่งเหยิงพยาน ‘อดีตพระพรหมเมธี’ปฏิเสธคดี‘เงินทอนวัด’ ตำรวจให้ประกันเหตุไม่ยุ่งเหยิงพยาน
  • ตำรวจค้นรีสอร์ทแม่จัน! พบซ่อนไอซ์ไว้ใต้เตียง 139 กิโลกรัม ตำรวจค้นรีสอร์ทแม่จัน! พบซ่อนไอซ์ไว้ใต้เตียง 139 กิโลกรัม
  • ตำรวจศรีสะเกษจับยาบ้า 7 แสนเม็ด ทะลักเข้าจากฝั่งสปป.ลาว ตำรวจศรีสะเกษจับยาบ้า 7 แสนเม็ด ทะลักเข้าจากฝั่งสปป.ลาว
  • ตกใจเจอตำรวจ! กลุ่มวัยรุ่นขี่จยย.กลับรถกระทันหัน กระบะทางตรงพุ่งชนซ้ำดับ ตกใจเจอตำรวจ! กลุ่มวัยรุ่นขี่จยย.กลับรถกระทันหัน กระบะทางตรงพุ่งชนซ้ำดับ
  • \'บ.แบรนด์เนม\'ยื่นฟ้อง\'ดิว อริสรา\'คดีฉ้อโกง หลังเคลียร์ปมสร้อยหรูบุลการีไม่ลงตัว 'บ.แบรนด์เนม'ยื่นฟ้อง'ดิว อริสรา'คดีฉ้อโกง หลังเคลียร์ปมสร้อยหรูบุลการีไม่ลงตัว
  •  

Breaking News

'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ

พิชิต'ออฟฟิศซินโดรม' ทางออกสำหรับคนวัยทำงานยุคดิจิทัล

(คลิป) กองทัพอากาศ'ไทย-อินโดนีเซีย' ซ้อมรบร่วม พื้นที่อีสานตอนใต้

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขึงขัง! กร้าวไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมถูกข่มขู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved