แกะรอย'แดเนียล'ต้องสงสัย ปมสังหารหญิงไทยหมกคอนโดฯ ตร.เชื่อยังอยู่ในเมียนมา

แกะรอย'แดเนียล'ต้องสงสัย ปมสังหารหญิงไทยหมกคอนโดฯ ตร.เชื่อยังอยู่ในเมียนมา

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.11 น.

วันที่ 28 มีนาคม 2568 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าคดีพบศพนางสาวพราวพิลาศ หรือ “มินนี่” อายุ 30 ปี เสียชีวิตปริศนาภายในคอนโดมิเนียมหรู ย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ว่า ยืนยันว่าจากการตรวจสอบของพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุ ไม่พบว่ามีการทำร้ายร่างกายในห้องพัก ไม่พบบาดเเเผล ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หลังจากนี้ต้องดูผลการตรวจสอบภายในเพราะผลการชันสูตรในเบื้องต้น ระบุว่าเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลว ส่วนเเรงจูงใจ หรือมูลเหตุ คงต้องรอผลการชันสูตรจากเเพทย์นิติเวช เเละผลจากการสอบปากคำตัวผู้ต้องหา โดยเเพทย์นิติเวชกำลังเร่งชันสูตร ส่วนคนที่ให้การช่วยเหลือหลบหนี ตอนนี้อยู่ระหว่างติดตามตัว

พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า นายเเดเนียล แฟนหนุ่มที่เป็นผู้ต้องสงสัย ได้ว่าจ้างรถสี่ล้อเล็ก พาข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จากการสอบปากคำตัวพยานบอกว่านั่งรถไปเจอกับผู้ต้องหาที่หน้าร้านสะดวกซื้อ จึงน่าเชื่อได้ว่าจะข้ามไปทางช่องทางธรรมชาติ โดยให้พยานพาไปชี้จุดที่พบเห็นนายเเดเนียล ขณะนี้ยังเชื่อว่าตัวนายเเดเนียลยังอยู่ในเมียนมา โดยอ้างว่าจะข้ามไปเล่นการพนัน คนขับรถรับจ้างจึงพาไปส่ง


ส่วนเรื่องของสาเหตุการเสียชีวิตยังต้องรอผลการชันสูตร เเละผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งการตรวจหาสารพิษ ตรวจ DNA ในร่างกาย หลังจากนี้จะมีการเข้าตรวจสอบหาพยานหลักฐานภายในห้องพักอย่างละเอียดอีกครั้ง เเละยังให้พนักงานสอบสวนติดต่อญาติ เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้องพักว่ามีอะไรสูญหายบ้าง

ส่วนเรื่องอาชีพของผู้ตาย เเละนายเเดเนียล จากการตรวจสอบเบื้องไม่พบว่ามีการประกอบอาชีพในไทย เเละอยู่ระหว่างการประสานสถานทูตสิงคโปร์เพื่อตรวจสอบ ส่วนการออกหมายจับนายเเดเนียล เนื่องจากต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตสิ้นสุด หรือถูกเพิกถอน, เป็นผู้พบการตายผิดธรรมชาติ ละเลยไม่แจ้งเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง หรือตำรวจโดยเร็วที่สุด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top