วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว

ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568, 15.16 น.
Tag : ผบ.ตร. แผ่นดินไหว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
  •  

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งด่วนตำรวจทุกพื้นที่ ออกตรวจตรา ช่วยเหลือ อพยพประชาชนหรือผู้ประสบภัยไปพื้นที่ปลอดภัย กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวรับรู้ได้ทั่วประเทศ

วันนี้ (28 มี.ค.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการด่วนตำรวจทุกพื้นที่ ให้ดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน หลังจากเวลาประมาณ 13.30 น. เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณประเทศเมียนมา ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน สามารถรับความรู้สึกสั่นไหวบริเวณกทม.และปริมณฑล ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ โดยใน กทม. เกิดเหตุอาคารทรุด มีผู้ประสบภัยจำนวนมาก


ทั้งนี้ ผบ.ตร.ได้กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และให้ออกตรวจตรา และให้ความช่วยเหลือ อพยพประชาชนออกนอกอาคารหรือตึกสูงไปยังพื้นที่ปลอดภัย กรณีที่พื้นที่ใดมีผลกระทบหรือมีเหตุตึกอาคารทรุดหรือไม่ปลอดภัย ให้เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยและนำไปยังพื้นที่พยาบาลหรือพื้นที่ปลอดภัย พร้อมจัดเตรียมบริหารจัดการเหตุในพื้นที่ อำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อนำส่งการสนับสนุนด้านต่าง ๆ เน้นการติดต่อสื่อสารสั่งการในพื้นที่ พร้อมสั่งการให้โรงพยาบาลตำรวจจัดบุคลากรทางการแพทย์เตรียมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่จะต้องให้การสนับสนุนช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที
  • ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ
  • ตร.รับฟังความเห็นร่าง พ.ร.บ.แก้ไข ป.วิอาญา ตร.รับฟังความเห็นร่าง พ.ร.บ.แก้ไข ป.วิอาญา
  • ตร.เปิดแคมเปญ\'รีบโอน โจรยิ้ม\'ชวนคนไทยตอบโต้แก๊งคอลฯ ตร.เปิดแคมเปญ'รีบโอน โจรยิ้ม'ชวนคนไทยตอบโต้แก๊งคอลฯ
  • ผ่าน1เดือนยังไร้ข้อสรุปเหตุฮ.ตกที่ประจวบฯ ผ่าน1เดือนยังไร้ข้อสรุปเหตุฮ.ตกที่ประจวบฯ
  • ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ\'ฮุนเซน\'หลุด ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ'ฮุนเซน'หลุด
  •  

Breaking News

เพจดังเปิดแผลเก่า! 2 นายพลบอดี้การ์ด'ฮุน เซน' ถูกศาลฝรั่งเศสฟ้องคดีสังหารหมู่ 1997 กลางกรุงพนมเปญ

ชายพลัดตกอาคารเรียน ชั้น 6 โรงเรียนดังโคราชเสียชีวิต

ทล.จับสาวซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนใช้งาน

ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved