วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘พิพัฒน์’สั่งด่วน!ตั้ง‘วอร์รูม’ เร่งช่วยเหลือเยียวยา‘แรงงาน’เหตุ‘แผ่นดินไหว’

‘พิพัฒน์’สั่งด่วน!ตั้ง‘วอร์รูม’ เร่งช่วยเหลือเยียวยา‘แรงงาน’เหตุ‘แผ่นดินไหว’

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568, 17.21 น.
Tag : กระทรวงแรงงาน จตุจักร ดินไหว ตึกถล่ม แนวหน้าออนไลน์ แผ่นดินไหวประเทศไทย แผ่นดินไหวล่าสุด แผ่นดินไหว พิพัฒน์รัชกิจประการ อาฟเตอร์ช็อก
  •  

"รมว.แรงงาน"สั่งตั้ง"วอร์รูม" หนุนเร่งช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศจากเหตุ"แผ่นดินไหว"ทันที เปิดกลุ่ม-รูปแบบเข้าเกณฑ์ช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน กล่าวว่า ขอแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องแรงงานและสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในหลายพื้นที่ โดยตนได้สั่งการให้ตั้งวอร์รูมแรงงาน ที่กระทรวงแรงงาน เพื่อรับเรื่องประสานความช่วยเหลือและเร่งดำเนินการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในมิติด้านแรงงาน


ด้าน นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้นายสมาสภ์ ปัทมะสุคนธ์ รองปลัดกระทรวงแรงงานดำเนินการจัดตั้งวอร์รูม พร้อมสั่งการให้ 5 เสือแรงงาน ในพื้นที่เร่งสำรวจผลกระทบต่อแรงงานสถานประกอบการ และครอบครัวแรงงาน เพื่อประเมินสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือในทุกมิติ โดยกลุ่มที่สามารถขอรับความช่วยเหลือจากกระทรวงแรงงานในเบื้องต้น เช่น ลูกจ้างที่ไม่สามารถทำงานได้ชั่วคราวจากเหตุภัยพิบัติ นายจ้างที่ได้รับผลกระทบในการดำเนินธุรกิจ ผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บหรือไม่สามารถใช้สิทธิได้ ครอบครัวแรงงาน ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ประสบภัย

ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวต่อว่า สำหรับรูปแบบความช่วยเหลือที่กระทรวงแรงงานให้การดูแล เช่น แนะนำการใช้สิทธิประกันสังคมในกรณีเจ็บป่วยจากภัยพิบัติ ให้คำปรึกษาด้านสิทธิแรงงานในช่วงที่ไม่สามารถทำงานได้ สำรวจความเสียหายจากสถานประกอบการ เพื่อวางแผนเยียวยาและฟื้นฟู ประสานกับนายจ้างในพื้นที่ เพื่อดูแลแรงงานอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมช่องทางติดต่อได้ดังนี้ 1. LINE Openchat 2. เบอร์โทร 02 2321462-3 และ 02 6602000 3. สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ สำนักงานแรงงานจังหวัดใกล้บ้าน

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เคาะแล้วเพิ่ม‘ค่าแรง’ 400 บาททั่วกทม. จังหวัดอื่นได้บางกลุ่มอาชีพ มีผล 1 ก.ค. เคาะแล้วเพิ่ม‘ค่าแรง’ 400 บาททั่วกทม. จังหวัดอื่นได้บางกลุ่มอาชีพ มีผล 1 ก.ค.
  • ‘ชนินทร์’ถกสภาผู้บริโภค หนุนใช้รายได้ รฟม.อุดหนุนรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ‘ชนินทร์’ถกสภาผู้บริโภค หนุนใช้รายได้ รฟม.อุดหนุนรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย
  • ‘วทบ.รุ่น69’ร่วมส่งกำลังใจสู่แนวหน้า หนุนจนท.ทหารชายแดน ปกป้องอธิปไตยไทยเต็มที่ ‘วทบ.รุ่น69’ร่วมส่งกำลังใจสู่แนวหน้า หนุนจนท.ทหารชายแดน ปกป้องอธิปไตยไทยเต็มที่
  • ‘รมว.แรงงาน’ นำทัพ Safe@Work 2025 ชู ‘ความปลอดภัย’ เป็น ‘ยุทธศาสตร์ชาติ’ ‘รมว.แรงงาน’ นำทัพ Safe@Work 2025 ชู ‘ความปลอดภัย’ เป็น ‘ยุทธศาสตร์ชาติ’
  • \'สมศักดิ์\'ขอปชช.สบายใจ โควิดสายพันธุ์ XEC ติดง่าย หายเร็ว แต่ขอระวังกลุ่มเปราะบาง 'สมศักดิ์'ขอปชช.สบายใจ โควิดสายพันธุ์ XEC ติดง่าย หายเร็ว แต่ขอระวังกลุ่มเปราะบาง
  • แรงงานไทยเฮ! กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครงานฮ่องกง พ่อครัว-เสิร์ฟ รายได้กว่า8หมื่น/เดือน แรงงานไทยเฮ! กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครงานฮ่องกง พ่อครัว-เสิร์ฟ รายได้กว่า8หมื่น/เดือน
  •  

Breaking News

'อลงกรณ์'ชี้'เอทานอล-ไบโอดีเซล'คือโอกาสในวิกฤตพลังงานของไทย

‘พีระพันธุ์’เร่งวางแผนบริหารจัดการราคาน้ำมัน-สำรองเชื้อเพลิง

(คลิป) เจาะ 3 ประเด็นร้อน! 'อนุทิน'ยอมหักไม่ยอมงอ-'ฮุนเซน'ลูกผู้ชายตัวปลอมโทษสื่อ-'บิ๊กเล็ก'เปิดทีมตอบโต้'เขมร'

(คลิป) เล่ห์ลับ 'ตระกูลฮุน' ที่คุณต้องรู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved