วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สมัครเลือกตั้ง ทม.นครพนมวันแรกกร่อยไร้เงาคู่แข่งลูกสาว'อดีตรองนายก'

สมัครเลือกตั้ง ทม.นครพนมวันแรกกร่อยไร้เงาคู่แข่งลูกสาว'อดีตรองนายก'

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2568, 15.26 น.
Tag : การเมืองท้องถิ่น เทศบาลเมืองนครพนม นครพนม เลือกตั้ง
  •  

สมัครเลือกตั้ง ทม.นครพนมวันแรกกร่อยไร้เงาคู่แข่งลูกสาว'อดีตรองนายก'ที่เปิดตัวขอเป็นนายกหญิงคนแรก

วันที่ 31 มี.ค.68 ซึ่งเป็นวันแรกที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2568 ถึง วันที่ 4 เมษายน 2568  โดยกำหนดวันเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม 2568


ในส่วนของ จ.นครพนม บริเวณหน้าอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองนครพนม ทีมเรารักนครพนม นำโดยนายนิวัต เจียวิริยบุญญา อดีตนายกเทศบาลเมืองนครพนม พร้อมด้วยผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) มาครบทั้ง 3 เขตๆละ 6 คน รวม 18 คน เดินทางมาถึงก่อนเวลาคือ 08.30 น. ที่เจ้าหน้าที่เปิดรับสมัคร และมาพร้อมกับกองเชียร์อีกจำนวนหนึ่ง

โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น กกต.ฯ และ เทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงกรรมการการเลือกตั้งฯ ประกอบด้วย นางสาวพิมล โพนทราย ผอ.กกต.นครพนม นายธงชัย ชำนาญไพร ผู้ตรวจการเลือกตั้ง พ.ต.อ.ปราโมทย์ อุทากิจ นายภาณุวัฒน์ อิ่นแก้วถา และ นายเศกรินทร์ แข็งฤทธิ์ เป็นคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองนครพนม ในการนี้ พ.ต.ท.ระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ รองเลขาธิการ กกต. ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ในการรับสมัครรับเลือกตั้ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมทั้งให้คำปรึกษา แนะนำ ในการดำเนินการรับสมัครแก่ นางอุบลรัตน์ ไชยพานิชย์ รองปลัดเทศบาล รักษาราชการปลัดเทศบาลเมืองนครพนม ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองนครพนม และ นายสมเกียรติ ศิริตัน อดีตปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม ผู้ช่วย ผอ.กกต.ทม.นครพนม 

เมื่อถึงเวลา 08.30 น. นายนิวัต เจียวิริยบุญญา หัวหน้าทีมเรารักนครพนม พร้อมผู้สมัคร สท.ทั้ง 3 เขต ได้ขึ้นไปยังห้องประชุมศรีวรขาน ชั้น 5 ของอาคาร เพื่อยื่นเอกสารในการรับสมัคร โดยไร้เงาคู่แข่งจากทีมนครพนมพัฒนา ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ นางสาวณัตติยา สีใส หรือหนุ่ย ได้ประกาศตัวผ่าน Facebook ส่วนตัว ว่าพร้อมที่จะเป็นตัวแทนในการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีเมืองนครพนม และขอเป็นนายกหญิงเทศบาลเมืองนครพนมคนแรก คาดว่าคงถือฤกษ์ยามงามดี นำลูกทีมกลุ่มนครพนมพัฒนาลงสมัครในวันถัดไป

ทั้งนี้ เมื่อเทียบฟอร์มระหว่าง นายนิวัต เจียวิริยบุญญา ทีมเรารักนครพนม กับ นางสาวนางสาวณัตติยา สีใส ทีมนครพนมพัฒนา ต้องยอมรับว่านายนิวัติผูกขาดการเป็นนายก ทม.นครพนม มายาวนานกว่า 10 ปี ในขณะที่นางสาวณัตติยาแจ้งเกิดในสนามการเมืองท้องถิ่น ด้วยการเป็น ส.อบจ.นครพนม ตั้งแต่ปี 2551-2567 รวมทั้งสิ้น 16 ปี ในจำนวนปีรวมถึงตำแหน่งรองประธานสภา อบจ.ฯ และ รองนายก อบจ.นครพนม

โดยการเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ครั้งล่าสุด น้องหนุ่ย ณัตติยาไม่ได้ลงสมัครด้วย จึงมีการคาดเดาว่าอาจเตรียมฟอร์มทีมลงสมัครเป็นนายกเทศบาลเมืองนครพนม แทนคุณพ่อคือนายคำเบ้า สีใส ที่อดีตเคยเป็นรองนายก ทม.นครพนม โดยมีนายนิวัตเป็นนายกฯ ก่อนจะแยกตัวมาอยู่กลุ่มนครพนมพัฒนา ซึ่งแต่เดิมมีนายพิศิษฐ์ ปิติพัฒน์ อดีตนายก ทม.ฯหลายสมัย เป็นหัวหน้าทีม ภายหลังยกให้นายคำเบ้าเป็นหัวหน้าแทน และพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ครั้งนี้เป็นไฟล์ล้างตา โดยนายคำเบ้าส่งลูกสาวเป็นหัวหน้ากลุ่ม ต้องมาลุ้นกันว่าน้องหนุ่ยจะสามารถฝ่าด่านหินนี้ไปได้หรือไม่

นอกจากนี้ ลูกทีมนครพนมพัฒนาอย่างน้อย 4 คน ได้ย้ายมาอยู่กับกลุ่มเรารักนครพนม คือ นายก่อเกียรติ สาระวิถี  นายปริญญา ก่ำสกุล นายสมศักดิ์ สุภาพ และ นายโชติวรุตม์   ทิพย์โฆษิตคุณ เรียกว่ามาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มเรารักนครพนม ศึกหนนี้จึงเป็นโจทย์ใหญ่มากสำหรับกลุ่มนครพนมพัฒนา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก! ตร.บุรีรัมย์ไล่ยิงสกัดกระบะผัวเมียขนยาบ้า 2 ล้านเม็ดกลางเมืองลำปลายมาศ ระทึก! ตร.บุรีรัมย์ไล่ยิงสกัดกระบะผัวเมียขนยาบ้า 2 ล้านเม็ดกลางเมืองลำปลายมาศ
  • บังคับคดีนครพนม‘จัดมหกรรมเจ้าหนี้พบลูกหนี้’ไกล่เกลี่ยร่วม11สถาบันการเงิน บังคับคดีนครพนม‘จัดมหกรรมเจ้าหนี้พบลูกหนี้’ไกล่เกลี่ยร่วม11สถาบันการเงิน
  • ชาวนครพนมแห่ต้อนรับมอบดอกไม้ \'แม่ทัพภาค 2\' เป็นประธานพิธีถวาย \'พระชัยวรมัน\' ชาวนครพนมแห่ต้อนรับมอบดอกไม้ 'แม่ทัพภาค 2' เป็นประธานพิธีถวาย 'พระชัยวรมัน'
  • รวบ \'ดอน โนนขาม\'ผู้คลั่งไคล้บิ๊กไบค์ทำทีขอลองสมรรถนะแล้วขับหนีต่อหน้าเจ้าของ รวบ 'ดอน โนนขาม'ผู้คลั่งไคล้บิ๊กไบค์ทำทีขอลองสมรรถนะแล้วขับหนีต่อหน้าเจ้าของ
  • นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน
  • กกต.ปทุมธานีรับรองผลเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-สท.ธัญบุรีแล้ว \'สท.พีช\' เตรียมลุยงาน กกต.ปทุมธานีรับรองผลเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-สท.ธัญบุรีแล้ว 'สท.พีช' เตรียมลุยงาน
  •  

Breaking News

โพสต์ภาพชื่นมื่น! 'ฮุน มาเนต'ต้อนรับ'หลวงตาสุจ'สู่กัมพูชาอย่างอบอุ่น

'ปชน.'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข'นายกฯชั่วคราว'ได้ พร้อมยกมือให้

สสส.ชวนคนไทยงดเหล้าลดเสี่ยงมะเร็ง8ชนิด

หมากเกมใหญ่'ปชน.' ชี้ช่อง'อนุทิน'นั่งนายกฯ หวังบีบ 'เพื่อไทย'ยุบสภา เปิดทางเลือกใหม่การเมืองไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved