533.jpg
กรมตรวจบัญชีฯเน้น  การยกระดับมาตรฐาน  มุ่งสู่ศูนย์กลางการเงิน  ขับเคลื่อนงานสหกรณ์

กรมตรวจบัญชีฯเน้น การยกระดับมาตรฐาน มุ่งสู่ศูนย์กลางการเงิน ขับเคลื่อนงานสหกรณ์

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag :

นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กล่าวในการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “ยกระดับมาตรฐานข้อมูลสู่การเป็นศูนย์กลางทางการเงินของสหกรณ์ไทย” โดยมี น.ส.อนงค์นาถ จ่าแก้ว เลขานุการ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานฯ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ที่โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค กทม.ว่าปัจจุบันมีสหกรณ์ที่จดทะเบียน รวม 9,530 แห่ง มีสมาชิก 11,339,612 ล้านคน มีทุนดำเนินงานกว่า 3.5 ล้านล้านบาท มูลค่าธุรกิจรวม 2,139,486.96 ล้านบาท โดยมีแนวโน้มที่จะเติบโตเพิ่มมากขึ้น จึงจำเป็นต้องได้รับการพัฒนาองค์ความรู้และศักยภาพการบริหาร จัดการทางการเงินให้เท่าทันเทคโนโลยีที่หลากหลาย และธุรกิจของสหกรณ์ที่มีความก้าวหน้า

ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 73 ปี แห่งการสถาปนากรมตรวจบัญชีสหกรณ์ จึงจัดประชุมสัมมนาดังกล่าวขึ้น ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ขับเคลื่อนการยกระดับมาตรฐานและสร้างความเข้มแข็งด้านการบริหารจัดการทางการเงินแก่สถาบันเกษตรกร เพื่อให้สมาชิกสหกรณ์ เกษตรกร มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความมั่นคงและยั่งยืน โดยปีงบประมาณ 2568 กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กำหนดเป้าหมายในการยกระดับความเข้มแข็งโปร่งใสในภาคสหกรณ์และเกษตรกรไทย อาทิ การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม การรักษามาตรฐานวิชาชีพ และกำกับ ดูแล ป้องกันปัญหาการทุจริตอย่างเป็นรูปธรรม โดยทบทวนและปรับปรุงกฎระเบียบต่างๆ ให้สอดคล้องตามมาตรฐานสากลและสถานการณ์ปัจจุบัน เป็นต้น


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top