วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ตราด'เริ่มแล้ว! ตั้งจุดสกัดป้องกัน'ทุเรียนอ่อน'ออกสู่ตลาด

'ตราด'เริ่มแล้ว! ตั้งจุดสกัดป้องกัน'ทุเรียนอ่อน'ออกสู่ตลาด

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2568, 21.43 น.
Tag : จังหวัดตราด ทุเรียน ทุเรียนด้อยคุณภาพ ทุเรียนอ่อน แนวหน้าออนไลน์
  •  

จังหวัดตราด เริ่มดำเนินการตั้งจุดสกัดเพื่อป้องกันทุเรียนด้อยคุณภาพ (ทุเรียนอ่อน) ออกสู่ตลาด

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2568 ที่บริเวณจุดตรวจบ้านท่าจอด ตำบลแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด นายพีระ เอี่ยมสุนทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในฐานะประธานคณะทำงานมาตรการป้องกันผลผลิตทุเรียนด้อยคุณภาพ (ทุเรียนอ่อน) ออกสู่ตลาดจังหวัดตราด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในการตั้งจุดสกัดเพื่อป้องกันทุเรียนด้อยคุณภาพ (ทุเรียนอ่อน) ออกสู่ตลาดจังหวัดตราด ปี 2568 ซึ่งจังหวัดตราด โดยสำนักงานเกษตรจังหวัดตราด และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมทั้งชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขทุเรียนด้อยคุณภาพออกสู่ตลาดฤดูการผลิตระดับอำเภอเขาสมิง บูรณาการจัดตั้งจุดตรวจขึ้น โอกาสเดียวกันนี้ นางอุบล มากอง ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 3 จังหวัดระยอง ได้เดินทางร่วมตรวจเยี่ยมจุดสกัดเพื่อป้องกันทุเรียนด้อยคุณภาพ (ทุเรียนอ่อน) ออกสู่ตลาดจังหวัดตราดในครั้งนี้ด้วย


นายวินัย ขยันยิ่ง เกษตรจังหวัดตราด กล่าวว่า การดำเนินการตั้งจุดสกัดเพื่อป้องกันทุเรียนด้อยคุณภาพ (ทุเรียนอ่อน) ออกสู่ตลาดจังหวัดตราด ในครั้งนี้สำนักงานเกษตรจังหวัดตราด ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขทุเรียนด้อยคุณภาพออกสู่ตลาดฤดูการผลิตระดับอำเภอ ตั้งขึ้นตามมาตรการตั้งจุดสัดเพื่อป้องกันปัญหาทุเรียนด้อยคุณภาพออกสู่ตลาด ปี 2568 โดยจะมีการตั้งจุดสกัดหลักใน 3 จุด คือ จุดตรวจบ้านท่าจอด  ตำบลแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง , จุดตรวจบ้านนาแกลง ตำบลประณีต อำเภอเขาสมิง และจุดตรวจบ้านคลองลึก ตำบลหนองบอน อำเภอบ่อไร่ โดยทั้ง 3 จุดจะบูรณการร่วมระหว่างหน่วยทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในพื้นที่ เพื่อควบคุมคุณภาพของทุเรียนที่จะออกสู่ตลาด

อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงพี่น้องเกษตรกรชาวสวนทุเรียน และมือตัดทุเรียน ขอให้มีการตรวจเปอร์เซ็นต์แป้งในทุเรียนก่อนตัดในกรณีที่ตัดทุเรียนก่อนวันตามประกาศวันเก็บเกี่ยว โดยทางเจ้าหน้าที่เกษตรจะออกใบอนุญาตในการตัดทุเรียน ซึ่งมีอายุไม่เกิน 7 วัน ให้กับเกษตรกร เนื่องจากเรื่องคุณภาพของทุเรียนที่จะออกสู่ตลาดนับเป็นสิ่งสำคัญ โดยจะยึดตามประกาศประกาศวันเก็บเกี่ยวทุเรียน ประจำปี 2568 ตามมาตรการป้องกันผลผลิตทุเรียนด้อยคุณภาพ (ทุเรียนอ่อน) ออกสู่ตลาด ปี 2568 (กำหนดวันเก็บเกี่ยวทุเรียน ปี 2568) เป็นสำคัญ คือ พันธุ์กระดุมวันที่ 4 เมษายน 2568 , พันธุ์พวงมณี พันธุ์ชะนี และพันธุ์มูซานคิง วันที่ 10 เมษายน 2568 และพันธุ์หมอนทอง และพันธุ์ก้านยาว วันที่ 30 เมษายน 2568

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตัดขาดเขมร! กฟภ.อรัญประเทศรื้อสายไฟเชื่อมกัมพูชา ยุติการขายไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ ตัดขาดเขมร! กฟภ.อรัญประเทศรื้อสายไฟเชื่อมกัมพูชา ยุติการขายไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ
  • เทศบาลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก นำสมาชิก-ปชช. ร่วมกิจกรรมปกป้องสถาบัน เฉลิมพระเกียรติในหลวง เทศบาลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก นำสมาชิก-ปชช. ร่วมกิจกรรมปกป้องสถาบัน เฉลิมพระเกียรติในหลวง
  • ถนนเส้นทางหลวง ตาก-แม่สอด พบทรุดตัว-รอยแยกยาว 80 เมตร ถนนเส้นทางหลวง ตาก-แม่สอด พบทรุดตัว-รอยแยกยาว 80 เมตร
  • ดีที่อพยพก่อน!! \'เขมร\'ยิงจรวด 10 ลูกถล่มบ้านปชช. ตั้งแต่เช้ามืด สัตว์เลี้ยงตายเพียบ ดีที่อพยพก่อน!! 'เขมร'ยิงจรวด 10 ลูกถล่มบ้านปชช. ตั้งแต่เช้ามืด สัตว์เลี้ยงตายเพียบ
  • ชาวบุรีรัมย์ผวา!! เร่งอพยพ หลัง\'เขมร\'ระดมยิงกระสุนปืนใหญ่ตกใส่แล้วกว่า 50 ลูก ชาวบุรีรัมย์ผวา!! เร่งอพยพ หลัง'เขมร'ระดมยิงกระสุนปืนใหญ่ตกใส่แล้วกว่า 50 ลูก
  • อาลัย! \'โรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา\'เสียใจ นักเรียน ชั้น ม.3 เสียชีวิต เหตุความไม่สงบชายแดน อาลัย! 'โรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา'เสียใจ นักเรียน ชั้น ม.3 เสียชีวิต เหตุความไม่สงบชายแดน
  •  

Breaking News

'ศบ.ทก.'รายงานเหตุชายแดนตลอดช่วงคืน-เช้า สถานการณ์ปกติ ย้ำพื้นที่ลาดตระเวนเขตไทย100%

'เทพไท'จี้รัฐบาล! ต้องประจานประท้วง'องค์กรนานาชาติ-ประชาคมโลก' เขมรลอบวางทุ่นระเบิด

'แม่ทัพภาค2'ทอดถวายผ้าป่าต้นไม้ 'หลวงปู่ศิลา'เมตตามอบเงินให้ภารกิจทางทหาร

ไฟไหม้บ้าน! คลอกชายชาวมอญ66ปี สลดโดนโซ่ล่ามติดเสาบ้าน หนีออกไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved