วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดชีวิต! 'ไฮโซเก๊'นอนคุกคืนแรก ปวดหลัง-ขาอ่อนแรง เดินไม่ได้ มีผู้ดูแลใกล้ชิด 4 คน

เปิดชีวิต! 'ไฮโซเก๊'นอนคุกคืนแรก ปวดหลัง-ขาอ่อนแรง เดินไม่ได้ มีผู้ดูแลใกล้ชิด 4 คน

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2568, 12.39 น.
Tag : แก้มสรัลรัตน์ คะน้าริญญารัตน์ นายฮอต แนวหน้าออนไลน์ ไฮโซเก๊
  •  

“รองโฆษกกรมราชทัณฑ์” เผยอาการ“ท่านทิพย์”เรือนจำพิเศษธนบุรี  จัดอุปกรณ์ประคองกระดูกสันหลัง พบขาอ่อนแรง ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา ขณะที่ผลตรวจสุขภาพจิตใจอยู่ในกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวัง เพราะมีประวัติพยายามฆ่าตัวตาย จัดเตรียม อสรจ. 4 คนประกบใกล้ชิด  

วันที่ 10 เมษายน 2568 จากกรณีที่นักแสดงสาว “คะน้า ริญญารัตน์” ออกมาแฉว่า"นายฮอต" อดีตแฟนหนุ่ม อ้างเป็นไฮโซและแอบอ้างเบื้องสูง คนดัง รวมถึงนักการเมืองต่างๆ มาหลอกให้รักก่อนขอแต่งงาน แต่สุดท้ายงานแต่งงานล่ม หลังจับได้ฝ่ายชายมีโลก 2 ใบ และทองคำหนัก 50 บาท และแหวนเพชรอีก 4 กะรัตที่เอามาหมั้นกลายเป็นทองปลอม จึงตัดสินใจออกมาเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดให้เป็นอุทาหรณ์  ต่อมาวันที่ 9 เม.ย. พ.ต.อ.ประภาส แก้วฉีด ผกก.สน.โคกคราม จับกุมนายฮอต อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน หมายเลขดำที่ อ 586/2564 ที่ 179/2564 ลง 22 ธ.ค.2564 ข้อหาฉ้อโกง ภายในอายุความวันที่ 17 ธ.ค.2574 และจากการตรวจสอบพบว่า นายฮอต มีหมายจับ ไม่มาศาลตามนัด 2 หมาย คือ หมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน หมายเลขดำที่ อ 586/2564 ที่ 179/2564 ลง 22 ธ.ค.2564 ข้อหาฉ้อโกง ภายในอายุความวันที่ 17 ธ.ค.2574 และหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด หมายเลขดำที่ อ539/2563 ที่ 7/2564 ลงวันที่ 12 มค.2564 ข้อหายักยอก ภายในอายุความวันที่ 23 พ.ย.2568 ต่อมาระหว่างการควบคุมตัวไว้สอบปากคำ นายฮอต ได้ก่อเหตุกระโดดออกจากอาคาร สน.โคกคราม ชั้น 3 จนได้รับบาดเจ็บนำส่งรักษาโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยตรวจรักษาพบกระดูกสันหลังที่แตกไม่ต้องผ่า ให้ใส่เสื้อบล็อกหลัง และอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล ทำให้ ตำรวจ สน.โคกคราม จึงจับกุมตัว นายฮอต หมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน หมายเลขดำที่ อ 586/2564 ที่ 179/2564 ลง 22 ธ.ค.2564 ข้อหาฉ้อโกง ภายในอายุความวันที่ 17 ธ.ค.2574 นำส่งศาลอาญาตลิ่งชันรับตัวไว้เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดในช่วงเย็นวันที่ 9 เม.ย. หลังพนักงานสอบสวนนำตัวนายฮอตมาศาล ปรากฏว่าไม่มีญาติหรือใครมาประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงคุมตัวนายฮอตไปขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ตามที่มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด นางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผบ.เรือนจำจังหวัดนนทบุรี และในฐานะรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกระบวนการแรกรับและอาการนอนเรือนจำคืนแรกของ นายธัญเทพ ศิริทรัพย์เดชากุล อายุ 32 ปี หรือ ฮอต ซึ่งอยู่ระหว่างฝากขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ว่า วานนี้ (9 เม.ย.) เวลา 18.00 น. ภายหลังจากเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษธนบุรีได้รับตัวนายธัญเทพ ก็ได้มีขั้นตอนปฏิบัติ ตรวจร่างกาย ตรวจสุขภาพจิตใจ สอบถามเรื่องโรคประจำตัว โดยนายธัญเทพ ได้ปฏิเสธโรคประจำตัว นอกจากนี้ ก่อนถูกส่งเข้าเรือนจำฯ เจ้าตัวมีประวัติกระโดดจากตึก 3 ชั้น ตามที่ปรากฎตามข่าว ซึ่งได้รับการรักษามาก่อนเข้าเรือนจำ จึงตรวจพบแผลถลอกเล็กน้อย และใส่อุปกรณ์ประคองกระดูกสันหลัง เรือนจำฯ อนุญาตให้ยารับประทานตามใบรับรองแพทย์ และตอนนี้เจ้าตัวยังลุกเดินไม่ได้ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา เนื่องจากแจ้งว่ามีอาการปวดหลังและขาอ่อนแรง เรือนจำฯ จึงแยกกักโรคโควิด-19 ไว้ที่อาคารสถานพยาบาล ชั้น 1 ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย และวันนี้จะส่งพบแพทย์ซึ่งเข้าตรวจในเรือนจำทุกวัน เพื่อพิจารณาแนวทางดูแลรักษาต่อไป ส่วนผลการตรวจสุขภาพจิต พบว่ามีแนวโน้มต้องติดตามและเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

รองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เผยอีกว่า เรือนจำฯ ได้ดำเนินการเกี่ยวกับกระบวนการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่ตามแนวทางที่กรมราชทัณฑ์กำหนด ซึ่งนายธัญเทพ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี มีการสอบถามข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวในเรือนจำทั่วไป มีการพูดคุยกับคนอื่นปกติ ยังไม่มีอาการเศร้าหมองให้เห็นชัดเจนมากนัก แต่ผลการประเมินสุขภาพจิตอยู่ในกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวัง นายธัญเทพ อีกทั้งเจ้าตัวมียารับประทานคลายกังวลจาก รพ.ภูมิพล มาด้วย เรือนจำฯ จึงอนุญาตให้ใช้ยาตามใบรับรองแพทย์ โดยวันนี้จะส่งพบแพทย์และนักจิตวิทยาประเมินต่อไป

“อาการแสดงโดยทั่วไปปกติ พูดคุยปกติ แต่ยังต้องดูแลอาการเจ็บป่วยทางกาย และต้องเฝ้าระวังทางด้านสุขภาพจิต เนื่องจากมีประวัติการพยายามฆ่าตัวตาย และผลการประเมินสุขภาพจิตแรกรับของเรือนจำฯ มีแนวโน้มที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เรือนจำฯ จึงมอบหมายอาสาสมัครสาธารณสุขเรือนจำ (อสรจ.) ดูแลใกล้ชิด 4 คน” รองโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าว

รองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เผยอีกว่า ทางเรือนจำได้มีการดำเนินการตามมาตรฐานการปฎิบัติต่อผู้ต้องขังในเรือนจำ (SOPs) โดยเคร่งครัด  สำหรับการรับประทานอาหาร นายธัญเทพได้รับประทานอาหารมื้อแรก ภายหลังจากเข้าเรือนจำฯ เป็นเมนูแกงเผ็ดหมูฟักทอง และไข่ต้ม ส่วนเมนูอาหารของวันพฤหัสบดีที่ 10 เมษายน 2568 มื้อเช้า ต้มจับฉ่ายไก่ มื้อกลางวัน ก๋วยเตี๋ยวไก่เส้นใหญ่ ขนมรวมมิตรน้ำเชื่อม และมื้อเย็น แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลามะเขือเปราะ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ\'นักโยนยา\'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ'นักโยนยา'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด
  • รวบ\'พ่อเลี้ยงหื่น\' ชำเรา\'ลูกเลี้ยง\'วัยเพียง 4 ขวบ รวบ'พ่อเลี้ยงหื่น' ชำเรา'ลูกเลี้ยง'วัยเพียง 4 ขวบ
  • เพลิงเผาวอด 30 ล้าน ร้านขายพลาสติกอุดรฯ เพลิงเผาวอด 30 ล้าน ร้านขายพลาสติกอุดรฯ
  • CIBรวบสาวสยิว แอดมินไลน์ลับ ตุ๋นเหยื่อถ่ายคลิป ขายโกยเงินแสน CIBรวบสาวสยิว แอดมินไลน์ลับ ตุ๋นเหยื่อถ่ายคลิป ขายโกยเงินแสน
  • ให้ออกไว้ก่อน ‘หมอแอร์’คดียาเสียสาว ส่งฝากขัง-ค้านประกัน ให้ออกไว้ก่อน ‘หมอแอร์’คดียาเสียสาว ส่งฝากขัง-ค้านประกัน
  • \'DSI\'ลุยคดีตึก สตง. จ่อสอบ\'นอมินีภาค 2\'-เผยชื่อ 4 บริษัท 'DSI'ลุยคดีตึก สตง. จ่อสอบ'นอมินีภาค 2'-เผยชื่อ 4 บริษัท
  •  

Breaking News

(คลิป) ผ่าแผนชั่ว! สองพ่อลูก 'เขมร' ใน 'JBC' เล่ห์เลี่ยมที่ 'กมธ.เขตแดนไทย' ตามไม่ทัน

ระทึกซ้ำ! 'แอร์อินเดีย'บินกลับฮ่องกงฉุกเฉิน พบปัญหาทางเทคนิคกลางอากาศ

เทียบชัดๆ‘แผนที่’ 1 :50,000 กับ 1 :200,000 ปมร้อนพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา

(คลิป) 'อุ๊งอิ๊งค์'แถลงด่วน! ยิ่งฟังยิ่งไม่เข้าใจ นี่ 'นายกฯไทย หรือ นายกฯเขมร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved