ยึด‘เนื้อสัตว์แข่งแข็ง’วางเกลื่อนริมโขง คาดลอบนำเข้าใช้ช่วงสงกรานต์

ยึด‘เนื้อสัตว์แข่งแข็ง’วางเกลื่อนริมโขง คาดลอบนำเข้าใช้ช่วงสงกรานต์

วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2568, 12.26 น.

ยึด‘เนื้อสัตว์แข่งแข็ง’วางเกลื่อนริมโขง คาดลอบนำเข้าใช้ช่วงสงกรานต์

11 เมษายน 2568 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ร่วมกับด่านศุลกากรเชียงของ ทหาร ร้อย ทพ.3101 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง และด่านกักสัตว์เชียงราย ตรวจยึดของกลางเนื้อแช่แข็งได้เป็นจำนวนมาก หลังจากเย็นวันที่ 10 เม.ย.2568 เจ้าหน้าที่ตรวจตราริมฝั่งแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว พื้นที่หมู่บ้านดอนที่ หมู่ 3 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งมีถนนเลียบแม่น้ำโขง


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบมีกล่องพัสดุวางอยู่ริมฝั่งจำนวน 22 ใบ จึงเข้าไปตรวจดู ปรากฏว่าพบภายในบรรจุเนื้อสัตว์แช่แข็งและเนื้อสัตว์แปรรูปแช่แข็งถูกบรรจุอยู่เต็ม บริเวณดังกล่าวไม่พบบุคคลใดคาดว่ามีการลักลอบนำลงเรือมาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วขนขึ้นมาวางบนฝั่งไทย แต่พบเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้หลบหนีไป

จากการชั่งน้ำหนักเนื้อสัตว์และเนื้อสัตว์แปรรูปแช่แข็งทั้งหมดมีน้ำหนักรวมกันประมาณ 1,100 กิโลกรัม มีมูลค่าประมาณ  50,000 บาท เจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ปี  2560 มาตรา 242, 252 ,166 และ 167 ประกอบกับ พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ปี 2558 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการลักลอบนำเข้าโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร ซึ่งของต้องห้ามต้องกำกัด จึงได้นำส่งของกลางทั้งหมดให้ด่านศุลกากรเชียงของดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top