วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'275 เหยื่อแก๊งคอลฯ'ลุกฮือประท้วงริมเมยฝั่งเมียนมา หลังถูกคุมตัวนาน 2 เดือน

'275 เหยื่อแก๊งคอลฯ'ลุกฮือประท้วงริมเมยฝั่งเมียนมา หลังถูกคุมตัวนาน 2 เดือน

วันอาทิตย์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2568, 17.24 น.
Tag : กลุ่มกะเหรี่ยง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แก๊งคอล แนวหน้าออนไลน์ แม่น้ำเมย หน่วยเฉพาะกิจราชมนู เหยื่อคอลเซ็นเตอร์ DKBA
  •  

275 ชาวต่างชาติที่เกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ลุกฮือประท้วงริมเมย หลังถูกควบคุมตัวในพื้นที่ของ DKBA นานกว่า 2 เดือน บอกอยากกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2568 รายงานข่าวจากหน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) ว่า ชาวต่างชาติที่เกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จำนวน 275 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเอธิโอเปีย และชาติอื่นๆ จากทวีปแอฟริกา ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในเขตอิทธิพลของกลุ่มกะเหรี่ยง DKBA  พื้นที่จีนเทา ไท่ซาง 1 จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ด้านตรงข้ามบ้านช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ได้รวมตัวประท้วงพยายามออกจากพื้นที่ควบคุม บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเมยฝั่งประเทศเมียนมา ขอข้ามแดนเข้าสู่ประเทศไทย เพื่อเดินทางกลับประเทศตน หลังรอการประสานจากสถานทูตนานกว่า 2 เดือน โดยสถานการณ์ตึงเครียดจนเกือบเกิดการปะทะกับฝ่ายทหารกะเหรี่ยง DKBA มีการโต้เถียงและใช้อาวุธข่มขู่


ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารไทยจากหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร ร่วมกับฝ่ายปกครอง , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ ได้ตรึงกำลังแนวชายแดนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามแดน พร้อมทั้งเร่งประสานงานกับทุกส่วน โดยย้ำว่า เรามีกระบวนการส่งกลับที่ชัดเจนอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ส่งกลับไปแล้วกว่า 8 พันคน ดังนั้น ถ้าหากคนต่างชาติคนใดไม่เข้ากระบวนการส่งกลับ แล้วลักลอบข้ามแดนมา ก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนกระบวนการที่ล่าช้า ไม่ได้เกิดจากฝ่ายไทย แต่เกิดจากประเทศต้นทางของชาตินั้นๆ ไม่พร้อมมารับตัว โดยปัจจุบันสามารถพูดคุยและเจรจากับกลุ่มบุคคลต่างชาติดังกล่าวได้ โดยทาง กกล.DKBA รับปากว่าจะส่งตัวชาวต่างชาติทั้งหมด 275 คน ให้กับทางการเมียนมา ที่ จ.เมียวดี ในวันที่ 18 เม.ย.เพื่อเข้าสู่กระบวนการส่งกลับต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สดุดีวีรชน! \'มทภ.4\'ส่งร่าง\'ทหารกล้า\'เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบ สดุดีวีรชน! 'มทภ.4'ส่งร่าง'ทหารกล้า'เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบ
  • \'สุวัจน์\'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ 'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ
  • ตร.กระทุ่มแบนรวบ\'บัญชีม้า\'แก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นเหยื่อสูญเงินเกือบล้าน ตร.กระทุ่มแบนรวบ'บัญชีม้า'แก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นเหยื่อสูญเงินเกือบล้าน
  • สกัดสองหนุ่มมาเลเซีย ‘ขนซิมบ๊อกซ์’ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สกัดสองหนุ่มมาเลเซีย ‘ขนซิมบ๊อกซ์’ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส\'วัดหาดปู่ด้าย\'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส'วัดหาดปู่ด้าย'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง
  • แม้ลาออก ยังทรงคุณค่า! ตำรวจเชียงราย ขอ\'อ.เฉลิมชัย\' สร้างพระสิริมงคล คนแห่จองเพียบ แม้ลาออก ยังทรงคุณค่า! ตำรวจเชียงราย ขอ'อ.เฉลิมชัย' สร้างพระสิริมงคล คนแห่จองเพียบ
  •  

Breaking News

'อลงกรณ์'ชี้'เอทานอล-ไบโอดีเซล'คือโอกาสในวิกฤตพลังงานของไทย

‘พีระพันธุ์’เร่งวางแผนบริหารจัดการราคาน้ำมัน-สำรองเชื้อเพลิง

(คลิป) เจาะ 3 ประเด็นร้อน! 'อนุทิน'ยอมหักไม่ยอมงอ-'ฮุนเซน'ลูกผู้ชายตัวปลอมโทษสื่อ-'บิ๊กเล็ก'เปิดทีมตอบโต้'เขมร'

(คลิป) เล่ห์ลับ 'ตระกูลฮุน' ที่คุณต้องรู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved