วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ร่วมไว้อาลัย'ไพศาล'เจ้าหน้าที่ อช.ลำคลองงูช่วย นทท.ทำมือถือตกจนตัวเองจมน้ำดับ

ร่วมไว้อาลัย'ไพศาล'เจ้าหน้าที่ อช.ลำคลองงูช่วย นทท.ทำมือถือตกจนตัวเองจมน้ำดับ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2568, 11.23 น.
Tag : กาญจนบุรี ถ้ำเสาหิน ทองผาภูมิ ไพศาลแหวนเพ็ชร ลำคลองงู อุทยานแห่งชาติ
  •  

"เฉลิมชัย ศรีอ่อน" รมว.ทส.มอบ "ผอ.สบอ.3" ร่วมงานไว้อาลัย "ไพศาล แหวนเพ็ชร" เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงูที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทำมือถือตกขณะเดินป่าศึกษาธรรมชาติ จนตัวเองจมน้ำเสียชีวิตภายในถ้ำเสาหิน พร้อมมอบเงินกองทุนฯช่วยเหลือเบื้องต้น 5 หมื่น

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่นายไพศาล แหวนเพ็ชร อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่บุคคลภายนอกปฏิบัติงานให้กับอุทยานแห่งชาติลำคลองงู อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเดินป่าศึกษาธรรมชาติบริเวณถ้ำเสาหิน ในเขตอุทยานแห่งชาติลำคลองงู ระหว่างนั้น 1 ในนักท่องเที่ยวได้ทำทรัพย์สินตกหล่นลงไปในน้ำ นายไพศาล จึงอาสาดำน้ำเพื่อค้นหาทรัพย์สินให้ แต่ปรากฎว่าบริเวณดังกล่าวน้ำลึกกระแสไหลเชี่ยวเป็นเหตุทำให้นายไพศาลจมสูญหายไปใต้ท้องน้ำ นักประดาน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ต้องระดมกำลังกันค้นหา จนกระกระทั่งเวลา 21.00 น.จึงพบร่างติดอยู่ในซอกหินที่ความลึกประมาณ 4 เมตร หลังจากนำร่างออกมาได้เจ้าหน้าที่ได้นำไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ทองผาภูมิ ซึ่งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุ เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้นำร่างไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้านของผู้เสียชีวิตในพื้นที่บ้างเกริงกระเวีย หมู่ 2 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ซึ่งนายไพศาล ผู้เสียชีวิตมีลูกกับภรรยา 3 คน คนเล็กสุดเป็นหญิงอายุเพียง 1 เดือนเศษเท่านั้น


ล่าสุดวันนี้ (17 เม.ย.68) นายชุติเดช กมนณชนุตย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3 บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มอบพวงหรีดเพื่อแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียครั้งนี้ โดยคืนวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมาตนร่วมกับนายอรรคนิตย์ กลางประพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำคลองงู พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ได้เป็นตัวแทนของผู้บังคับบัญชาข้างต้นเดินทางไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ พร้อมกล่าวให้กำลังใจต่อครอบครัวของนายไพศาล แหวนเพ็ชร

ในโอกาสนี้ กรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้มอบเงินกองทุนสวัสดิการกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต 50,000 บาท นอกจากนี้ยังได้รับเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำคลองงู 10,000 บาท และจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) อีกจำนวน 10,000 บาท

ในส่วนของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) กำลังเร่งประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอรับการสนับสนุนเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมจากมูลนิธิและกองทุนต่างๆ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งคาดว่าจะได้รับเงินช่วยเหลือรวมไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เครือข่ายฯ กาญจนบุรีออกลาดตระเวนป้องกันช้างป่าเข้าชุมชน หวั่นทำร้ายคน-ทำลายพืชผล เครือข่ายฯ กาญจนบุรีออกลาดตระเวนป้องกันช้างป่าเข้าชุมชน หวั่นทำร้ายคน-ทำลายพืชผล
  • จนท.ไทรโยค-สนธิกำลัง! รวบขบวนการ ‘ขนแรงงานเถื่อน’ ยึดรถคันเดียว10ชีวิต จนท.ไทรโยค-สนธิกำลัง! รวบขบวนการ ‘ขนแรงงานเถื่อน’ ยึดรถคันเดียว10ชีวิต
  • จนท.อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิบุกจับ 4 ผู้ต้องหาต่างด้าวลอบขุดร่อนหาแร่ทองคำในป่าต้นน้ำ จนท.อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิบุกจับ 4 ผู้ต้องหาต่างด้าวลอบขุดร่อนหาแร่ทองคำในป่าต้นน้ำ
  • ทส.ไฟเขียว! ขยายพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 26 แห่ง เพิ่มกว่า 6 แสนไร่ทั่วประเทศ ทส.ไฟเขียว! ขยายพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 26 แห่ง เพิ่มกว่า 6 แสนไร่ทั่วประเทศ
  • ผู้ว่าฯกาญจน์สั่งลุย! ‘ปราบยาเสพติดเข้ม’ ทลายผู้ค้ารายย่อย-ของกลางเพียบ ผู้ว่าฯกาญจน์สั่งลุย! ‘ปราบยาเสพติดเข้ม’ ทลายผู้ค้ารายย่อย-ของกลางเพียบ
  • คมนาคมเร่งแก้ปัญหา! ‘ถนนเนินช้างร้อง-เนินยาว’ เน้นมาตรการคุมเข้มรถบรรทุก คมนาคมเร่งแก้ปัญหา! ‘ถนนเนินช้างร้อง-เนินยาว’ เน้นมาตรการคุมเข้มรถบรรทุก
  •  

Breaking News

'เจิมศักดิ์'อ่านเกม'อุ๊งอิ๊งค์' 21 ส.ค.วันเกิด โผล่ศาลรธน.หรือไม่!?

'เขมร'ไม่ง้อ! เปิดตัว'แคมโบเดียโคล่า' หลังโค้กถอด VannDa จากพรีเซนเตอร์

เปิดประวัติหลักเขตแดนที่ 50 ไทย-กัมพูชา ก่อนถูกนำเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ปราจีนบุรี

'กรมชลฯ'เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอีสาน 6 จังหวัดอย่างใกล้ชิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved