วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สนน. จับมือสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ร่วมจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน เก็บผักตบชวา

สนน. จับมือสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ร่วมจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน เก็บผักตบชวา

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 13.16 น.
Tag : กทม แนวหน้าออนไลน์ สำนักการระบายน้ำ
  •  

สำนักการระบายน้ำ กทม. และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ร่วมจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน เก็บผักตบชวา และ ขยะในคลอง

วันที่ 22 เม.ย.68 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมชีนิมิตร ชั้น 6 สำนักการระบายน้ำ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายเจษฎา จันทรประภา ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ นายชัชชญา ขำจันทร์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับ รศ.ดร.อนุชาติ ศรีศิริวัฒน์ และอาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เข้าร่วมการประชุมและสำรวจพื้นที่เพื่อจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน จัดเก็บผักตบชวาและขยะในคลองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร


สำนักการระบายน้ำ มีภารกิจสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งคลองต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นเส้นทางสำคัญในการช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม แต่เนื่องด้วยคู คลองในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีมากถึง 1,980 คู คลอง และมีความยาวมากถึง 2,745 กิโลเมตร การดูแลรักษาและพัฒนาคู คลอง ให้อยู่ในสภาพที่ดีอย่างยั่งยืน จึงจำเป็นต้องมีการนำเทคโนโลยี และเครื่องมือต่าง ๆ เข้ามาช่วยในการดำเนินการ

สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จึงได้ร่วมกันประชุมหารือและสำรวจพื้นที่เพื่อจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน จัดเก็บผักตบชวาและขยะในคลองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นประโยชน์ในการดูแลรักษาคลองของกรุงเทพมหานครต่อไป

036

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รองเหลือง รับรางวัลคุณธรรมระดับชาติ THAILAND MORAL AWARDS 2024 รองเหลือง รับรางวัลคุณธรรมระดับชาติ THAILAND MORAL AWARDS 2024
  • กทม. ชวนชาวกรุงร่วม ‘บ้านนี้ไม่เทรวม’ แยกขยะลดค่าขยะ กทม. ชวนชาวกรุงร่วม ‘บ้านนี้ไม่เทรวม’ แยกขยะลดค่าขยะ
  • ซุบซิบกทม: 3 กรกฎาคม 2568 ซุบซิบกทม: 3 กรกฎาคม 2568
  • เชิญชมเทศกาลศิลปะ ‘พระนคร ออน โอ่งอ่าง : หันน่าเข้าคลอง’ 11-13 ก.ค.นี้ เชิญชมเทศกาลศิลปะ ‘พระนคร ออน โอ่งอ่าง : หันน่าเข้าคลอง’ 11-13 ก.ค.นี้
  • มีนบุรีชวนช้อปสินค้า 2 ตลาด สร้างรายได้ชุมชน มีนบุรีชวนช้อปสินค้า 2 ตลาด สร้างรายได้ชุมชน
  • ‘ชัชชาติ’ ยันพร้อมรับมือฝนตกต่อเนื่อง เผยจุดน่าห่วงคือพื้นที่ที่ท่วมซ้ำซาก ‘ชัชชาติ’ ยันพร้อมรับมือฝนตกต่อเนื่อง เผยจุดน่าห่วงคือพื้นที่ที่ท่วมซ้ำซาก
  •  

Breaking News

(คลิป) 'อ.วิษณุ'ยัน! 'ลูกน้องนำลูกพี่'เข้าถวายสัตย์ฯตำแหน่ง วธ.1 ได้!

รวบนางนกต่อหนีคดีนาน14ปีร่วมกับพวกอุ้มรีดเงินเหยื่อ

(คลิป) แนวหน้าTAlk : ผ่าแผนผลประโยชน์ทับซ้อน 'ทักษิณ-ฮุนเซน'?

‘ทรัมป์’ร้องศาลฎีกา‘สหรัฐฯ’ ยันมีอำนาจปลด3กก.ความปลอดภัยผู้บริโภค

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved