วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผู้โดยสารชาวหนองคายยังมั่นใจใช้บริการรถโดยสารประจำทาง แม้เพิ่งเกิดอุบัติเหตุใหญ่

ผู้โดยสารชาวหนองคายยังมั่นใจใช้บริการรถโดยสารประจำทาง แม้เพิ่งเกิดอุบัติเหตุใหญ่

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.38 น.
Tag : ขนส่ง ผู้โดยสาร หนองคาย รถโดยสารประจำทาง
  •  

ผู้โดยสารชาวหนองคายยังคงมั่นใจเลือกใช้บริการรถโดยสารประจำทาง แม้เพิ่งเกิดอุบัติเหตุใหญ่มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิต ขณะที่ขนส่งจังหวัดหนองคาย ตรวจสภาพรถและคนขับสม่ำเสมอทุกครั้งก่อนออกให้บริการ

วันนี้ (22 เม.ย.68) ที่สถานีขนส่งจังหวัดหนองคาย อ.เมืองหนองคาย บรรยากาศยังคงคึกคัก มีผู้โดยสารมารอใช้บริการขึ้นรถโดยสารเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นจำนวนมากเหมือนเช่นเคย แม้ว่าจะเพิ่งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางสายหนองคาย-ระยองเมื่อเร็วๆ นี้จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย การเดินทางด้วยรถประจำทางก็ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ


ในส่วนของมาตรการป้องกันอุบัติเหตุนั้นเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดหนองคาย ได้ปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยระเบียบการขนส่ง ที่ระบุไว้ว่าก่อนออกเดินทางต้องมีการตรวจเช็คสภาพคนขับ อยู่ในความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ปลอดแอลกอฮอล์ 100 เปอร์เซ็นต์ ตรวจสภาพรถดอกยางต้องดี ระบบเบรก อุปกรณ์ช่วยเหลือ อาทิ เหล็กทุบกระจกประตูฉุกเฉิน ต้องพร้อมใช้งานหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ขนส่งจะสับเปลี่ยนกันทุกวัน เป็นหน้าที่ตามปกติไม่ใช่เป็นการล้อมคอกอุบัติเหตุเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการรถโดยสารประจำทางในทุกเส้นทาง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เกษตรกรบ้านหนองแสงริเริ่ม ‘ปลูกทุเรียน’ สร้างรายได้งาม เกษตรกรบ้านหนองแสงริเริ่ม ‘ปลูกทุเรียน’ สร้างรายได้งาม
  • ‘ผลการเลือกตั้งหนองคายออกแล้ว’ นายกเก่าหลายพื้นที่ยังเหนียว-บางแห่งได้หน้าใหม่ ‘ผลการเลือกตั้งหนองคายออกแล้ว’ นายกเก่าหลายพื้นที่ยังเหนียว-บางแห่งได้หน้าใหม่
  • ฤทธิ์พายุฤดูร้อน! ‘ถล่มเมืองหนองคาย\' บ้านเรือนพังยับ-หลังคาปลิวว่อน ฤทธิ์พายุฤดูร้อน! ‘ถล่มเมืองหนองคาย' บ้านเรือนพังยับ-หลังคาปลิวว่อน
  • ปศุสัตว์ จ.หนองคาย เรียกซ้อม-ทุกหน่วยพร้อมป้องแอนแทรกซ์ ปศุสัตว์ จ.หนองคาย เรียกซ้อม-ทุกหน่วยพร้อมป้องแอนแทรกซ์
  • ศุลกากรหนองคาย ‘นำรถเอกซเรย์เคลื่อนที่’ ตรวจพัสดุ-หวังป้องกันลักลอบค้ายา ศุลกากรหนองคาย ‘นำรถเอกซเรย์เคลื่อนที่’ ตรวจพัสดุ-หวังป้องกันลักลอบค้ายา
  • ชาวหนองคาย ‘แห่พระใสจำลอง’ กลับอุโบสถ-ปิดงานสงกรานต์ ชาวหนองคาย ‘แห่พระใสจำลอง’ กลับอุโบสถ-ปิดงานสงกรานต์
  •  

Breaking News

‘ชาวเกาะสาหร่าย’ ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าสตูล-หลังสะพานผุพังมานานกว่า5ปี

'นายกฯ'เยือนกรุงฮานอย ยกระดับสัมพันธ์'ไทย-เวียดนาม'

ม็อบคปท.บุก‘สธ.’ ค้าน‘สมศักดิ์’แทรกแซงมติ‘แพทยสภา’ ลงดาบ 3 หมอรักษา‘ทักษิณ’

นักข่าวอึ้ง! ตำรวจจับยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด แต่ไม่ให้ทำข่าวถ่ายภาพ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved