วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ความคิดเลิศ! ตร.เมืองสมุทรสงคราม-นำทีม ‘ทำน้ำปลาจากปลาหมอคางดำ’

ความคิดเลิศ! ตร.เมืองสมุทรสงคราม-นำทีม ‘ทำน้ำปลาจากปลาหมอคางดำ’

วันอังคาร ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.47 น.
Tag : กำจัดปลาหมอคางดำ ทำน้ำปลา ปลาหมอคางดำ สมุทรสงคราม สร้างรายได้
  •  

ความคิดเลิศ! ตร.เมืองสมุทรสงคราม-นำทีม ‘ทำน้ำปลาจากปลาหมอคางดำ’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม พันตำรวจเอก สมชาย ขอค้า ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้นำข้าราชการตำรวจแม่บ้าน และประชาชนผู้สนใจ ร่วมฝึกปฏิบัติการทำน้ำปลาจากปลาหมอคางดำ โดยมีผู้แทนจากกรมประมง และบริษัท CPF มาเป็นวิทยากรให้ความรู้การทำน้ำปลาจากปลาหมอคางดำ


โดยครั้งนี้ได้ เตรียมปลาหมอคางดำ 40 กิโลกรัม นำมาล้างทำความสะอาด ก่อนจะนำไปหมักกับเกลือ 10 กิโลกรัม ในโอ่งมังกรคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วปิดฝา หมักไว้ประมาณ 18 เดือน ในช่วงเวลาดังกล่าวก็ต้องมีการเติมหัวเชื้อน้ำปลาเป็นระยะๆ ซึ่งจะใช้เวลาในการหมักประมาณ 18 เดือน จึงจะเป็นน้ำปลานำมาบริโภคได้

พันตำรวจโท สงัด เบ้าแบบดี รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ปลาหมอคางดำระบาด ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีส่วนร่วมในการร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่ลงแขกจับปลาหมอคางดำ เพื่อนำปลาหมอคางดำมาประกอบอาหารเป็นอาหารกลางวัน และส่วนที่เหลือก็เก็บไว้ใช้ประโยชน์ โดยทั้งนี้ทางกรมประมงและบริษัท CPF จึงมาให้ความรู้เกี่ยวกับงานทำน้ำปลาจากปลาหมอคางดำ ซึ่งนอกจากจะเป็นการกำจัดตามหมองคล้ำแล้ว ยังเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับข้าราชการตำรวจและแม่บ้านของ สภ.เมืองสมุทรสงคราม อีกด้วย ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สมุทรสงครามผนึกพลัง\'ยกระดับอาหารถิ่น\'สู่งานเทศกาลอาหาร\'Food Journey\' สมุทรสงครามผนึกพลัง'ยกระดับอาหารถิ่น'สู่งานเทศกาลอาหาร'Food Journey'
  • ไฟไหม้บ้านวอด! \'9ชีวิตหนีเอาตัวรอด\' หนูน้อย ป.2 เหลือชุดนักเรียนเพียงตัวเดียว ไฟไหม้บ้านวอด! '9ชีวิตหนีเอาตัวรอด' หนูน้อย ป.2 เหลือชุดนักเรียนเพียงตัวเดียว
  • สมุทรสงครามโชว์ผลชัด‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงจริงจากโมเดลบูรณาทุกภาคส่วน สมุทรสงครามโชว์ผลชัด‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงจริงจากโมเดลบูรณาทุกภาคส่วน
  • ‘ผัดฉ่าหอยหลอด’ไฟกระทะยักษ์ หนึ่งเดียวในโลก-งานตะวันรอนดอนหอยหลอด ‘ผัดฉ่าหอยหลอด’ไฟกระทะยักษ์ หนึ่งเดียวในโลก-งานตะวันรอนดอนหอยหลอด
  • เตรียมจัดใหญ่! ของดีแม่กลอง ‘ตะวันรอน-ที่ดอนหอยหลอด’ เตรียมจัดใหญ่! ของดีแม่กลอง ‘ตะวันรอน-ที่ดอนหอยหลอด’
  • เตรียมจัดใหญ่! ย้อนรำลึก ‘แฝดอิน-จัน’ มหัศจรรย์แฝดสยามคู่แรกของโลก เตรียมจัดใหญ่! ย้อนรำลึก ‘แฝดอิน-จัน’ มหัศจรรย์แฝดสยามคู่แรกของโลก
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved