กรมชลประทานเดินหน้ากำจัดวัชพืชและสิ่งกีดขวางทางน้ำในหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำและกักเก็บน้ำ พร้อมรองรับสถานการณ์ภัยแล้งและฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง
กรมชลประทาน โดยสำนักงานชลประทานที่ 10 ได้นำเครื่องจักรกลและยานพาหนะ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าดำเนินการกำจัดวัชพืชและสิ่งกีดขวางทางน้ำบริเวณคลองระบายใหญ่มหาราช 1 ตำบลโพตลาดแก้ว อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี เพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูแล้งและฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง
ในขณะเดียวกัน โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพลเทพ ได้เร่งดำเนินการกำจัดวัชพืชและผักตบชวาด้วยเรือกำจัดวัชพืชขนาดเล็กอย่างต่อเนื่อง บริเวณประตูระบายน้ำพลเทพและปากคลองลาว ตำบลหาดท่าเสา อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท เพื่อเพิ่มพื้นที่รับน้ำและกักเก็บน้ำไว้ใช้ในภาคเกษตรกรรมและการอุปโภคบริโภคของประชาชน
กรมชลประทานยังคงเน้นย้ำถึงความสำคัญของการดูแลบำรุงรักษาระบบชลประทานให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ โดยเฉพาะในพื้นที่สำคัญที่ต้องอาศัยน้ำเพื่อการเกษตรและการดำรงชีวิตของประชาชน ภารกิจกำจัดวัชพืชและเปิดทางน้ำ คืออีกหนึ่งหน้าที่สำคัญที่กรมชลประทานมุ่งมั่นดำเนินการ เพื่อให้ "น้ำ" เดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ "ชีวิต" ของประชาชนไทยดำเนินต่อไปอย่างมั่นคง
-(016)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี