วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรรมการนโยบาย ประกาศเกณฑ์คัด ผอ.ไทยพีบีเอส คนใหม่ ตอกย้ำกระบวนการคัดสรรที่โปร่งใส เป็นธรรม

กรรมการนโยบาย ประกาศเกณฑ์คัด ผอ.ไทยพีบีเอส คนใหม่ ตอกย้ำกระบวนการคัดสรรที่โปร่งใส เป็นธรรม

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 16.57 น.
Tag : ไทยพีบีเอส
  •  

กรรมการนโยบาย ส.ส.ท. ต่อยอดการคัดสรรจากกรรมการสรรหาฯ ประกาศ 4 เกณฑ์สำคัญคัดเลือก ผอ.ไทยพีบีเอส เน้นทีมบริหาร และศักยภาพในการขับเคลื่อนภารกิจองค์กรให้เกิดขึ้นจริง  พร้อมให้โอกาสผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ตอกย้ำกระบวนการคัดสรรที่โปร่งใสเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. นพ.โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ ประธานคณะกรรมการนโยบาย ส.ส.ท. ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกระบวนการคัดเลือก ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. คนใหม่ ว่า  “หลังจากที่ กรรมการสรรหาฯ ได้เฟ้นหาผู้สมัครจาก 22 คน จนเหลือ 4 คนสุดท้ายแล้ว คณะกรรมการนโยบายจะสานต่อจากการดำเนินการของคณะกรรมการสรรหา โดยให้โอกาสผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งนอกจากความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกแล้ว คณะกรรมการนโยบายจะมุ่งเน้นประเมินความพร้อมของทีมบริหารโดยเฉพาะในระดับรองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. รวมทั้งขีดความสามารถและศักยภาพในการขับเคลื่อนภารกิจองค์กรให้เกิดผลสัมฤทธิ์ โดยจะนำสถานการณ์และปัญหาที่องค์การเผชิญในปัจจุบันมาใช้เป็นแบบจำลองให้ผู้ที่ผ่านการสรรหาทั้ง 4 คน ได้แสดงศักยภาพการบริหารและทักษะการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในทางลึก ที่ไม่อาจนำเสนอได้ในระหว่างการถ่ายทอดสด การแสดงวิสัยทัศน์ เนื่องจากอาจมีผลกระทบต่อบุคคลอื่นหรือเป็นความเสี่ยง โดยเฉพาะทางด้านกฎหมายและอื่น ๆ  เพื่อคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมที่สุดในการทำหน้าที่บริหารกิจการขององค์การให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งสื่อสาธารณะแห่งนี้”


คณะกรรมการนโยบายได้กำหนดเกณฑ์ในการประเมินผู้ที่ผ่านการสรรหาเพื่อคัดเลือกผู้สมควรดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ได้แก่ 1. ด้านความพร้อมของทีมงานบริหาร 25 คะแนน 2. ด้านการบริหารสื่อสาธารณะ 25 คะแนน 3. ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรและเทคโนโลยี 25 คะแนน  และ 4 . ด้านการบริหารจัดการธรรมาภิบาลและความเสี่ยง  25 คะแนน  โดยมีกระบวนการประเมิน ใน 2 ขั้นตอน คือ ขั้นตอนที่ 1 การนำเสนอข้อมูลด้วยเอกสาร อันได้แก่ รายชื่อบุคคลที่คาดว่าจะร่วมเป็นทีมบริหาร และแผนอันแสดงถึงความพร้อมในการบริหารจัดการองค์กร  ขั้นตอนที่ 2 คือการสัมภาษณ์และกิจกรรมภาคปฏิบัติ  ในวันที่ 29 พ.ค. 2568 เวลา 09.00 น. - 16.00 น. ณ ไทยพีบีเอส ซึ่งผู้เข้ารับการคัดเลือกฯ ทั้ง 4 คน จะต้องจับสลากเข้ารับการสัมภาษณ์รวม 2 รอบ โดยรอบแรกจะเป็นการสัมภาษณ์และตอบข้อซักถามเกี่ยวกับทีมงานและความพร้อมในการบริหาร และรอบที่ 2 จะเป็นการประเมินภาคปฏิบัติที่เน้นศักยภาพในการดำเนินงานตามบทบาทหน้าที่และภารกิจของผู้อำนวยการ 3 ด้าน ได้แก่ การบริหารสื่อสาธารณะ การบริหารจัดการทรัพยากรและเทคโนโลยี และการบริหารจัดการธรรมาภิบาลและความเสี่ยง

โดยกระบวนการคัดเลือก ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. หลังจากนี้ จะเป็นการส่งเอกสารถึงผู้ผ่านการคัดเลือก ในวันที่ 21 พ.ค. ผู้สมัครส่งเอกสารกลับมาให้ กนย. ในวันที่ 27 พ.ค. ดำเนินการสัมภาษณ์ ผู้ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย ในวันที่ 29 พ.ค. และประกาศผล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. คนใหม่ ในวันที่ 30 พ.ค. 2568
สามารถติดตามรายละเอียด และประกาศฯ ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipbs.or.th/newdirector
ไม่พลาดทุกข่าวสาร สาระความรู้ และคอนเทนต์คุณภาพ ติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที
▪ Website : www.thaipbs.or.th   
▪ Application : Thai PBS
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X , LINE, TikTok, Instagram, Threads, Linkedin

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไทยพีบีเอส เปิดตลาด OTT นำ VIPA อวดสายตาชาวญี่ปุ่นในงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว ไทยพีบีเอส เปิดตลาด OTT นำ VIPA อวดสายตาชาวญี่ปุ่นในงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว
  • 4 ผู้สมัครลุ้นชิง ผอ.ไทยพีบีเอส สัมภาษณ์รอบสุดท้าย 29 พ.ค.นี้ 4 ผู้สมัครลุ้นชิง ผอ.ไทยพีบีเอส สัมภาษณ์รอบสุดท้าย 29 พ.ค.นี้
  • ไทยพีบีเอส ผนึกกำลัง สสน. ลงนาม MOU เสริมข้อมูลวิชาการด้านทรัพยากรน้ำ ยกระดับการรายงานข่าวภัยพิบัติ ไทยพีบีเอส ผนึกกำลัง สสน. ลงนาม MOU เสริมข้อมูลวิชาการด้านทรัพยากรน้ำ ยกระดับการรายงานข่าวภัยพิบัติ
  • ลุ้นต่อ! ผู้ชิงตำแหน่ง ผอ.ส.ส.ท.6 รายเตรียมแสดงวิสัยทัศน์สดๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ 12 พ.ค.นี้ ลุ้นต่อ! ผู้ชิงตำแหน่ง ผอ.ส.ส.ท.6 รายเตรียมแสดงวิสัยทัศน์สดๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ 12 พ.ค.นี้
  • ไทยพีบีเอส เปิดเวทีแสดงความคิดเห็น คุณลักษณะ ผอ.คนใหม่ไทยพีบีเอสที่สังคมไทยอยากได้ ไทยพีบีเอส เปิดเวทีแสดงความคิดเห็น คุณลักษณะ ผอ.คนใหม่ไทยพีบีเอสที่สังคมไทยอยากได้
  • ไทยพีบีเอสเตรียมร่วมงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว ครั้งที่ 25 อวดคอนเทนต์ซอฟต์พาวเวอร์ละคร-สารคดีไทยผ่านแอปฯ VIPA ไทยพีบีเอสเตรียมร่วมงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว ครั้งที่ 25 อวดคอนเทนต์ซอฟต์พาวเวอร์ละคร-สารคดีไทยผ่านแอปฯ VIPA
  •  

Breaking News

ด่วน!!! คนร้ายดักยิง อส.เสียชีวิต 2 บาดเจ็บอีก 2

'มุก วรนิษฐ์'เปิดใจหลังหมดสัญญา เคลียร์ชัดออกจากวงการหรือไม่

'กลุ่มเศรษฐศาสตร์เพื่อสังคม'จัดเสวนา 'Why Nations Fail บทเรียนที่ประเทศไทย ต้องไม่ล้มเหลว'

เจอตัวแล้ว! สาวใหญ่หาเก็บเห็ดเผาะ หลงป่าท้ายหมู่บ้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved