วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เลี่ยงภาษี 44 ล้าน! 'DSI'จับ กก.บริษัทนำเข้ารถหรู 4 คัน

เลี่ยงภาษี 44 ล้าน! 'DSI'จับ กก.บริษัทนำเข้ารถหรู 4 คัน

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 14.47 น.
Tag : เลี่ยงภาษี รถหรู บริษัทนำเข้ารถหรู DSI ดีเอสไอ อาชญากรรม แนวหน้าออนไลน์
  •  

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ 26 พฤษภาคม ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ร่วมกันจับกุม นายเอกสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2578/2567 ลงวันที่ 4 มิถุนายน 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันนำของที่ผ่านหรือกำลังผ่านพิธีการศุลกากรเข้ามาในราชอาณาจักร โดยหลีกเลี่ยง หรือพยายามหลีกเลี่ยงการเสียอากร โดยเจตนาจะฉ้ออากรที่ต้องเสียสำหรับของนั้นๆ ตามพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้าน แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญารวมถึงแจ้งว่าต้องบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับและควบคุมตัวจนกระทั่งส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ และได้บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับผู้ถูกควบคุมตัว (ปท.1) ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ.2565 ให้ผู้ต้องหาได้รับทราบแล้ว และควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งมอบตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษผู้รับผิดชอบสำนวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


โดยผู้ต้องหาเป็นกรรมการบริษัทฯ นำเข้ารถหรู จำนวน 4 คัน ได้แก่ รถลัมโบกินี จำนวน 3 คัน และรถเรนจ์ โรเวอร์ จำนวน 1 คัน จากสหราชอาณาจักรเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยร่วมกันสำแดงราคาซื้อขายรถยนต์ที่นำเข้าดังกล่าวเป็นความเท็จต่ำกว่าราคาซื้อขายที่แท้จริง เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้าใจว่าเป็นราคาซื้อขายที่แท้จริง จึงมีการคำนวณภาษีอากรสำหรับรถยนต์ดังกล่าวผิดไป ทำให้รัฐได้รับความเสียหาย โดยภาษีอากรขาดรวมทั้งสิ้น จำนวน 44,000,000 บาท

ทั้งนี้ การดำเนินการในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษ เป็นไปตามข้อสั่งการของ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พ.ต.ต.จตุพล บงกชมาศ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่กำหนดให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ซึ่งเป็นหน่วยงานขึ้นตรงการบังคับบัญชาจัดชุดปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดที่ยังหลบหนี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ปอศ.’ตะครุบ‘ตัวแม่’เบื้องหลังบงการ 8 บริษัท หลีกเลี่ยงภาษี รัฐเสียหาย 800 ล้าน ‘ปอศ.’ตะครุบ‘ตัวแม่’เบื้องหลังบงการ 8 บริษัท หลีกเลี่ยงภาษี รัฐเสียหาย 800 ล้าน
  • ‘ดีเอสไอ’ติดภารกิจ เลื่อนประชุมคดี‘แตงโม’เป็นสัปดาห์หน้า ‘ดีเอสไอ’ติดภารกิจ เลื่อนประชุมคดี‘แตงโม’เป็นสัปดาห์หน้า
  • น่าสยดสยอง! เฒ่า65ปีใช้มีดถางหญ้า ‘ฟันคอลูกเขย’ หวิดขาด-เสียชีวิตคาที่ น่าสยดสยอง! เฒ่า65ปีใช้มีดถางหญ้า ‘ฟันคอลูกเขย’ หวิดขาด-เสียชีวิตคาที่
  • DSI นำสำนวน 16 ลัง ส่งให้อัยการ สั่งฟ้อง 5 ผู้ต้องหาคดีนอมินีฯ ตึกสตง.ถล่ม DSI นำสำนวน 16 ลัง ส่งให้อัยการ สั่งฟ้อง 5 ผู้ต้องหาคดีนอมินีฯ ตึกสตง.ถล่ม
  • ไม่อยากห่างสามี! \'สาวบัญชีม้า\'ขอมอบตัว คดีตุ๋นเงินเหยื่อสูญ 1.5 แสน ไม่อยากห่างสามี! 'สาวบัญชีม้า'ขอมอบตัว คดีตุ๋นเงินเหยื่อสูญ 1.5 แสน
  • ฮ.ตกทีประจวบฯ นักบินตร./ช่างเครื่องดับ3นาย ขณะปฏิบัติภารกิจการฝึกบิน ฮ.ตกทีประจวบฯ นักบินตร./ช่างเครื่องดับ3นาย ขณะปฏิบัติภารกิจการฝึกบิน
  •  

Breaking News

‘พิเชษฐ์‘ไม่ไหวทนฟัง! ออกโรงโต้-ให้ตรวจสอบ‘งบฯสภาฯ’ 8 พันล้าน ท้าตรวจกระทรวง-หน่วยงานอื่นด้วย

'ไอซ์'สับเละงบฯ 69 ชี้ทุจริตภาครัฐทำสูญเงิน 5 แสนล้านต่อปี ซัดโยกงบไปลง'ผู้รับเหมา'หมด

'ฮุนเซน'ลั่นไม่อยากเห็น การปะทะไทย-เขมร! แต่หนุนรัฐบาลส่งทหาร-อาวุธหนัก ป้องกันชายแดน

รวบแล้ว! หนุ่มคลั่งยา-พนันออนไลน์ วิ่งราวทรัพย์สาวพม่า กราบเท้าแม่สำนึกผิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved