'ผบก.สุพรรณบุรี'เผยปมกราดยิง 3 ศพมาจากเหตุมะเลาะวิวาทเรื่องที่ดินมรดก สั่ง ตร.เร่งไล่ล่า
ความคืบหน้าเหตุการณ์สะเทือนขวัญชายคลั่งใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 รายเหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลบ้านดอน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 พ.ค.68) จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาทในครอบครัว โดยในที่เกิดเหตุพบร่างนายภาพ เสียชีวิตอยู่ในโรงรถ และพบผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย คือ นางเพย, นายเล็ก และหญิงอีก 1 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอู่ทองอย่างเร่งด่วน แต่ในเวลาต่อมามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมเป็น 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย
ผู้ก่อเหตุคือนายบาส ซึ่งเป็นหลานชายของผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดกราดยิงทั่วบริเวณบ้าน ได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และชุดสืบสวน สภ.อู่ทอง กำลังระดมกำลังปิดล้อมและไล่ล่าเพื่อจับกุมตัว
ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (30 พ.ค.68) พล.ต.ต.วัชรินทร์ ประสพดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี (ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี) พร้อมด้วย พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้นำกำลังชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวน และชุดสืบสวน สภ.ในพื้นที่กว่า 30 นายเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการก่อเหตุสลดในครั้งนี้
พล.ต.ต.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าสาเหตุมาจากปัญหาทะเลาะวิวาทกันในครอบครัวเรื่องที่ดินมรดก ซึ่งเคยมีปากเสียงกันมาหลายครั้งแล้ว และเคยมีการแจ้งให้ตำรวจเข้าระงับเหตุมาแล้วก่อนหน้านี้ จนในวันนี้ช่วงเช้า ผู้ก่อเหตุตั้งใจจะก่อสร้างโรงจอดรถ แต่ลุงซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตได้เข้ามาห้ามปราม ทำให้เกิดปากเสียงทะเลาะกันอีกครั้ง จากนั้นหลานชายจึงใช้อาวุธปืนยิงลุงของตัวเอง ก่อนที่ป้าและญาติคนอื่นๆ จะเข้ามาช่วยห้ามและถูกยิงไปด้วยทั้งหมด 4 ราย จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย
ขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังคงหลบหนีอยู่ โดยไม่มีพาหนะติดตัว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำกำลังติดตามและปิดล้อมพื้นที่อย่างกระชั้นชิด เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังคงมีอาวุธปืนติดตัวอยู่ด้วย ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อประชาชนในพื้นที่ได้ - 001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี