วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผบ.ทบ.ลงเชียงรายติดตามการสร้างพนังกั้นน้ำป้องกันน้ำท่วมแม่สาย

ผบ.ทบ.ลงเชียงรายติดตามการสร้างพนังกั้นน้ำป้องกันน้ำท่วมแม่สาย

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.39 น.
Tag : เชียงราย แม่สาย น้ำท่วม แม่น้ำสาย ผู้บัญชาการทหารบก
  •  

ผบ.ทบ.ลงเชียงรายติดตามการสร้างพนังกั้นน้ำป้องกันน้ำท่วมแม่สาย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 31 พฤษภาคม 2568 พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และคณะ เดินทางไปยังบ้านหัวฝาย ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อติดตามการสร้างพนังกั้นน้ำท่วมจากแม่น้ำสาย ซึ่งทางทหารช่างได้เร่งดำเนินการก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง โดยมี พล.ท.กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ แม่ทัพภาคที่ 3, พล.ท.สิรภพ ศุภวานิช เจ้ากรมการทหารช่าง, พล.ต.จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37, พล.ต.กิดากร จันทรา ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง, นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ข้อมูล


การตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของทหารช่างในการสร้างพนังกั้นแม่น้ำสายเพื่อป้องกันน้ำท่วม หลังจากเกิดอุทกภัยใหญ่เมื่อปี 2567 ที่ผ่านมา โดยทหารช่างได้ดำเนินการสร้างพนังคอนกรีตริมแม่น้ำสาย และทำคันดินรองรับเพื่อป้องกันน้ำท่วมทะลักเข้ามาในพื้นที่ชุมชน โดยในส่วนที่มีอาคารติดแม่น้ำสาย ได้มีการเชื่อมเหล็กปิดช่องประตูหน้าต่างเพื่อป้องกันน้ำไหลเข้ามา

ระหว่างการสำรวจพื้นที่ ได้มีประชาชนในเขต อ.แม่สาย ที่เคยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมมารอให้กำลังใจ โดยนำดอกไม้และเขียนป้ายขอบคุณทหารที่ได้เข้ามาช่วยเหลือ ทั้งการทำความสะอาดบ้านเรือน การขนย้ายสิ่งของหนีน้ำ รวมถึงการสร้างพนังกั้นน้ำท่วม - 001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สุโขทัยระทม! ‘น้ำท่วมข้าวจมมิด’ โอดเพิ่งเจอเพลี้ยระบาด-ขาดทุนเป็นแสน สุโขทัยระทม! ‘น้ำท่วมข้าวจมมิด’ โอดเพิ่งเจอเพลี้ยระบาด-ขาดทุนเป็นแสน
  • เตรียมยกของขึ้นที่สูง! ปภ.ส่ง Cell Broadcast เตือน\'อ่างทอง-อยุธยา\'เฝ้าระวังน้ำท่วม เตรียมยกของขึ้นที่สูง! ปภ.ส่ง Cell Broadcast เตือน'อ่างทอง-อยุธยา'เฝ้าระวังน้ำท่วม
  • ทางหลวงชนบทเตือน! ‘ฝนตก-น้ำป่า’ ไหลบ่าท่วมถนน-ผู้ใช้รถต้องระวัง ทางหลวงชนบทเตือน! ‘ฝนตก-น้ำป่า’ ไหลบ่าท่วมถนน-ผู้ใช้รถต้องระวัง
  • พ่อเมืองเลย ‘มอบถุงยังชีพ’ ผู้ประสบภัยภูกระดึง-พร้อมเร่งสำรวจพื้นที่น้ำท่วม พ่อเมืองเลย ‘มอบถุงยังชีพ’ ผู้ประสบภัยภูกระดึง-พร้อมเร่งสำรวจพื้นที่น้ำท่วม
  • อุตุฯเตือนฝนถล่ม  แจ้งทั่วไทยรับมือ  น้ำป่าจมเชียงใหม่  แม่สายจ่อท่วมซ้ำ อุตุฯเตือนฝนถล่ม แจ้งทั่วไทยรับมือ น้ำป่าจมเชียงใหม่ แม่สายจ่อท่วมซ้ำ
  • กฟก.เชียงราย มอบ-โอนโฉนดที่ดิน ช่วยหนี้สินเกษตรกร กฟก.เชียงราย มอบ-โอนโฉนดที่ดิน ช่วยหนี้สินเกษตรกร
  •  

Breaking News

ใช้โซเชียลอย่างมีวิจารณญาณ! 100คลิป‘TikTok’ยอดฮิตด้าน‘สุขภาพจิต’กว่าครึ่งให้ข้อมูลผิดๆ

‘ธีรรัตน์’คว้ารางวัลเกียรติยศ Pride Popular of Politician Awards 2025

สองตายายร่ำไห้ใจจะขาด ไฟไหม้คอกควายที่เลี้ยงไว้ ตาย 10 ตัว

กำแพงความถูกต้อง! ‘หมอตี๋’ให้กำลังใจ‘กรรมการแพทยสภา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved