วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฉก.นย.ตราดสั่ง'ทหารนาวิกโยธิน' รับภัยคุกคามทุกรูปแบบ ลาดตระเวนชายแดนต่อเนื่อง

ฉก.นย.ตราดสั่ง'ทหารนาวิกโยธิน' รับภัยคุกคามทุกรูปแบบ ลาดตระเวนชายแดนต่อเนื่อง

วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 15.15 น.
Tag : ทหารนาวิกโยธิน ตราด
  •  

ฉก.นย.ตราด สั่งทหารนาวิกโยธินเข้ม เตรียมความพร้อมรองรับภัยคุกคามทุกรูปแบบ พร้อมลาดตะเวนชายแดนต่อเนื่อง เพื่อสร้างความคุ้นชินในพื้นที่

6 มิถุนายน 2568 ที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ต.ตะกาง อ.เมือง จ.ตราด วันนี้(6 มิถุนายน 2568) นาวาเอกภริศวร์ วงษ์เพ็ญศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด สั่งการให้กองพันทหารราบหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด (พัน.ร.ฉก.นย.ตราด) ฝึกทบทวนการใช้อาวุธ และการปฏิบัติทางทหาร เพื่อดำรงความพร้อม และเพิ่มความมั่นใจให้กับกำลังพลของหน่วย อีกทั้งเป็นเตรียมความพร้อมในด้านองค์บุคคล ยุทโธปกรณ์ เพื่อดำรงขีดความสามารถ และพร้อมที่จะรับภารกิจจากหน่วยเหนือทุกสถานการณ์ เมื่อมีการสั่งในการปฏิบัติหน้าที่ชายแดน


นาวาเอก ภริศวร์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการเตรียมความพร้อม ความตื่นตัวเป็นสิ่งจำเป็นที่ทหารต้องมี ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็ต้องพร้อมรบ ฉก.นย.ตราด จึงต้องมีการฝึกเตรียมความพร้อม อย่างสม่ำเสมอ เพื่อพร้อมรับสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น และเป็นการทำให้กำลังพลมีความคุ้นชิน กับสิ่งต่างๆอีกด้วยทั้งยังช่วยเพิ่มประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ และรู้ขีดจำกัด ของกำลังพลได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ได้จัดกำลังพลเดินลาดตระเวนและซุ่มเฝ้าตรวจตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา รวมระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร เพื่อป้องกันการลักลอบการเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายและการลักลอบขนของผิดกฏหมายทุกประเภท ทั้งนี้ การดูแลพื้นที่แนวชายแดนไทย- กัมพูชาในพื้นที่จังหวัดตราด ขณะนี้ ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเต็มที่ พร้อมการเดินลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจตราแนวชายแดนอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้เพื่อป้องกันการรุกล้ำอธิปไตย และปรามปรามการกระทำผิดกฎหมายที่ส่งผลต่อความมั่นคงของชาติ

ทั้งนี้ ในเวลา 09.00 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2568 นาวาเอกภริศวร์ วงษ์เพ็ญศรีแจ้งว่า พลเรือตรี ขวัญชัย ขำสม รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด จะเดินทางมาตรวจเยี่ยมทหารนาวิกโยธินตราดที่ฐาน เพื่อมอบสิ่งของและให้กำลังใจทหารนาวิกโยธินในพื้นที่ชายแดนด้วย

.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘นายก อบต.เกาะกูด’ไม่หวั่นทหารกัมพูชาซ้อมรบ เตือนกระสุนตกฝั่งไทยอาจเกิดขัดแย้ง ‘นายก อบต.เกาะกูด’ไม่หวั่นทหารกัมพูชาซ้อมรบ เตือนกระสุนตกฝั่งไทยอาจเกิดขัดแย้ง
  • พายุซัด!ต้นไทร 50 ปีล้มทับร้านข้าวแกงเจ๊บุ๋มกลางดึก ชาวตราดเซ็ง \'จะกินข้าวที่ไหน?\' พายุซัด!ต้นไทร 50 ปีล้มทับร้านข้าวแกงเจ๊บุ๋มกลางดึก ชาวตราดเซ็ง 'จะกินข้าวที่ไหน?'
  • ททท.ตราดผลักดันสถานประกอบการ สร้างมาตรฐานท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ททท.ตราดผลักดันสถานประกอบการ สร้างมาตรฐานท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
  • ‘ททท.ตราด’ ดันสถานประกอบการท่องเที่ยวตราดสู่ ‘มาตรฐานยังยืน:STAR’ ‘ททท.ตราด’ ดันสถานประกอบการท่องเที่ยวตราดสู่ ‘มาตรฐานยังยืน:STAR’
  • ระทึก!ชายคลั่งชักปืนขู่กู้ภัยกลางถนนอ้างช่วยโจรหนี ตร.เข้าระงับเหตุพบเคยมีคดียิงคนดับ ระทึก!ชายคลั่งชักปืนขู่กู้ภัยกลางถนนอ้างช่วยโจรหนี ตร.เข้าระงับเหตุพบเคยมีคดียิงคนดับ
  • 2 สาวโอเกะเพิ่งเลิกงานขับรถกลับบ้านพุ่งชนแบริเออร์พัง 12 อันยอมรับเมาเหล้า 2 สาวโอเกะเพิ่งเลิกงานขับรถกลับบ้านพุ่งชนแบริเออร์พัง 12 อันยอมรับเมาเหล้า
  •  

Breaking News

‘พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์’ เบื้องหลังพิพาท‘ไทย-กัมพูชา’ โยงการเมืองภายในทั้ง2ประเทศ

‘กอกี้ กวิสรา’จากผู้ชนะรายการ 19Lab สู่อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘ก.เอ๋ย กอกี้’

‘ฐิสา’ ฉีกลุคซิ่ง! เปิดตัวพิธีกรใหม่ ‘หนีเที่ยวกัน’

‘โอ๊ต’สวมบทผู้ชายอบอุ่น ในละคร ‘คุณแม่แก้ขัด’ ชม ‘สกาย’ เล่นตลกธรรมชาติ สุดเนียน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved