วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กาฬสินธุ์รวมพลัง! ‘ส่งยางรถ’ พร้อมวัตถุมงคล-หนุนทหารปกป้องอธิปไตย

กาฬสินธุ์รวมพลัง! ‘ส่งยางรถ’ พร้อมวัตถุมงคล-หนุนทหารปกป้องอธิปไตย

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 18.16 น.
Tag : กาฬสินธุ์ แนวหน้า ส่งยางรถ ส่งแรงใจให้ทหาร หนุนทหารปกป้องอธิปไตย
  •  

สมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน เต็กก่า จีโหงวเกาะ จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับสัสดีจังหวัด เจ้าหน้าที่กอ.รมน.คณะครู นักศึกษาวิชาทหาร อส.ประชาชนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดใกล้เคียงในภาคอีสาน ร่วมกันแสดงพลังน้ำใจของคนไทย ลำเลียงส่งยางรถยนต์กว่า 3,000 เส้นให้ทหารสร้างบังเกอร์ปกป้องรักษาอธิปไตย เสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวป้องกันประเทศ และสร้างหลุมหลบภัยให้กับนักเรียน และประชาชนในพื้นที่ พร้อมส่งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค และมอบวัตถุมงคลรุ่น “เจริญพร” หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร พระเกจิดังแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สุดยอดวัตถุมงคลที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษกถึง 6 วาระ พุทธคุณเมตตามหานิยม คุ้มครอง ป้องกันภัยให้กับทหารกล้า เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 10 มิถุนายน 2568 ที่ศาลเจ้ากวนอู อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ นายเก่งกาจ บ้งกาวงศ์ นายกสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน เต็กก่า จีโหงวเกาะ จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับ พ.อ.วิเศษศิลป์ แสนภูวา สัสดี จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเครือข่าย คณะครู นักเรียน นักศึกษาวิชาทหาร อส.และประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ และจังหวัดใกล้เคียงในภาคอีสาน ช่วยกันลำเลียงยางรถยนต์เก่า 3,000 กว่าเส้นที่ได้รับบริจาคจากบริษัท ห้างร้าน พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนขึ้นรถบรรทุก เพื่อนำไปส่งมอบให้ทหารสร้างบังเกอร์ปกป้องรักษาอธิปไตย เสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวป้องกันประเทศตามแนวชายแดนหลายจังหวัดในเขตอีสานใต้ จ.ศรีสะเกษ จ.อุบลราชธานี และ จ.สุรินทร์ รวมทั้งการสร้างหลุมหลบภัยให้กับนักเรียน และประชาชนในพื้นที่ โดยใช้เวลาจัดหายาง 2 วัน หลังจากได้ประเมินสถานการณ์ในเขตพื้นที่ชายแดน


พร้อมมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และมอบวัตถุมงคล พระผงเนื้อว่านไพรดำรุ่น “เจริญพร” พระราชศีลโสภิต หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร พระเกจิดังแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สุดยอดวัตถุมงคลที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษกถึง 6 วาระ ซึ่งมีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม คุ้มครอง ป้องกันภัยให้กับผู้ที่มาร่วมกันช่วยลำเลียงขนยางรถ และให้ทหารกล้า เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน

นายเก่งกาจ บ้งกาวงศ์ นายกสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน เต็กก่า จีโหงวเกาะ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์การปะทะในพื้นที่พิพาทตามแนวชายแดน และได้ประเมินสถานการณ์ จึงมีความเห็นว่าต้องรีบระดมสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค และยางรถยนต์เก่า ส่งมอบให้ทหารตามแนวชายแดน ทั้งนี้ความจำเป็นในการในใช้ยางรถยนต์เก่านั้น ได้มีการประสาน ปรึกษา และสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทหารส่วนหน้าถึงความจำเป็น และการใช้งานได้ตรงเป้าประสงค์

โดยเฉพาะการทำบังเกอร์เสริมความแข็งแกร่งให้กับทหารตามฐานปฏิบัติการ และหลุมหลบภัยให้กับนักเรียนตามสถานศึกษา และประชาชนในพื้น 3 จังหวัดชายแดน คือ อุบลราชธานี สุรินทร์ ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นการร่วมกันแสดงออกถึงพลังน้ำใจของคนไทยที่รักและปารถนาดีต่อทหารกล้าและประเทศชาติ พร้อมทั้งมอบวัตถุมงคลรุ่น“เจริญพร”หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร สุดยอดวัตถุมงคลที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษก ถึง 6 วาระ พุทธคุณด้านเมตตามหานิยม คุ้มครอง ป้องกันภัยให้กับทหารกล้า เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

นายเก่งกาจ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้กระบวนการในการจัดทำแนวป้องกันวิถีกระสุนนั้น ยังจะต้องมีขั้นตอนที่ต้องทำในภาคสนามอีก เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนและเหล่าทหารกล้าผู้รักษาอธิปไตยให้ปลอดภัยสูงสุด ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวกาฬสินธุ์รวมพลัง-ธารน้ำใจ \'ช่วยผู้ประสบภัย\' ตามแนวชายแดนสู้รบไทย-กัมพูชา ชาวกาฬสินธุ์รวมพลัง-ธารน้ำใจ 'ช่วยผู้ประสบภัย' ตามแนวชายแดนสู้รบไทย-กัมพูชา
  • ชาวชัยภูมิหลั่งไหล! บริจาคสิ่งของช่วยชายแดน-ส่งเสริมกำลังใจให้แนวหน้า ชาวชัยภูมิหลั่งไหล! บริจาคสิ่งของช่วยชายแดน-ส่งเสริมกำลังใจให้แนวหน้า
  • \'อบจ.กาฬสินธุ์\' ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจ \'ผู้ประสบภัย-ทหาร\' ชายแดนไทย–กัมพูชา 'อบจ.กาฬสินธุ์' ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจ 'ผู้ประสบภัย-ทหาร' ชายแดนไทย–กัมพูชา
  • ตร.กาฬสินธุ์ตามรวบ! \'โจรซิ่ง จยย.\' ฉกมือถือครูสาวต่างชาติ-เผย!ก่อเหตุมา4ครั้ง ตร.กาฬสินธุ์ตามรวบ! 'โจรซิ่ง จยย.' ฉกมือถือครูสาวต่างชาติ-เผย!ก่อเหตุมา4ครั้ง
  • อุตุกาฬสินธุ์เตือน! เฝ้าระวัง \'พายุวิภา\' 22-24 ก.ค.นี้ ขณะที่เขื่อนลำปาวพร้อมรับน้ำ อุตุกาฬสินธุ์เตือน! เฝ้าระวัง 'พายุวิภา' 22-24 ก.ค.นี้ ขณะที่เขื่อนลำปาวพร้อมรับน้ำ
  • ตร.เมืองกาฬสินธุ์-ปล่อยแถวกวดขัน \'แว้นรถเสียงดัง\' พร้อมเข้มด่านสกัดยาเสพติด ตร.เมืองกาฬสินธุ์-ปล่อยแถวกวดขัน 'แว้นรถเสียงดัง' พร้อมเข้มด่านสกัดยาเสพติด
  •  

Breaking News

‘บาหลี’ได้โอกาส! ทางเลือกนักท่องเที่ยวในช่วง‘ไทย-กัมพูชา’สู้รบ

เริ่มแล้ว!!! งาน'ตรังยุทธจักรอาหารอร่อย' ส่งเสริมท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจ

'ศรีริต้า'บริจาค 9 แสนช่วยทหารบาดเจ็บ แถมวิดีโอคอลให้กำลังใจ

ทีม พม.รุดสุพรรณบุรี ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเหยื่อพลุระเบิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved