ตำรวจ บก.ปอท.กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB รวบสาวพัทยา รับจ้างถอนเงิน 9 แสนบาท หลังจากมิจฉาชีพสวมรอยเป็นหลานผู้เสียหาย ทักเฟซบุ๊ก ลวงให้โอนเงิน
วันนี้ (12 มิ.ย.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เปการี รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ศิริพากย์ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.3 บก.ปอท. พ.ต.ท.สัญญา นิลนพคุณ พ.ต.ท.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด พ.ต.ท.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.3 บก.ปอท. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ พุ่มพวง พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จอมเล็ก สว.กก.3 บก.ปอท.นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ธนพรฯ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.293/2568 ลงวันที่ 28 พ.ค.2568 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น จับกุมได้ที่ริมถนน หน้าบ้านพักในพื้นที่หมู่ 7 ซอยหนองไม้แก่น 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
การจับกุมดังกล่าว เนื่องจากตำรวจ กก.3 บก.ปอท.ได้รับการประสานจากทางธนาคารแห่งหนึ่ง ว่ามีผู้มาถอนเงินสดที่สาขาในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นจำนวน 900,000 บาท ในลักษณะมีพิรุธต้องสงสัย เพราะมีคนที่คอยมาคุม เวลาถอนเงินและรับเงิน เจ้าหน้าที่จึงพิสูจน์ทราบ พบว่าในจำนวนนั้นเป็นเงินที่ได้จากการหลอกลวงผู้เสียหาย โดยเป็นกรณีที่คนร้ายได้แฮกเฟซบุ๊กของหลานผู้เสียหาย ก่อนจะแอบอ้างเป็นหลาน ทักหาผู้เสียหายเพื่อยืมเงิน 50,000 บาท อ้างว่าจะนำไปซื้อโทรศัพท์ ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงโอนเงินให้ จากนั้นเมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามหลาน กลับพบว่าหลานไม่ได้ติดต่อขอยืมเงินแต่อย่างใด เมื่อผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ก่อนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหา และติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด รับไว้ดำเนินคดีต่อไป
สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหา รับสารภาพว่า มีเพื่อนที่พัทยา มาติดต่อขอใช้บัญชีธนาคาร ซึ่ง น.ส.ธนพร อ้างว่าตนเองกำลังร้อนเงิน จึงขายบัญชีธนาคารให้เพื่อนไป 2 บัญชี ในวันเกิดเหตุมีกลุ่มคน 3-4 คน พาไปถอนเงินสดที่ธนาคาร 900,000 บาท จากนั้นจึงส่งมอบต่อให้กับกลุ่มคนร้าย โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน 7,500 บาท ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ มาดำเนินคดีต่อไป
015
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี