‘ทวี’สั่งล่า‘เสี่ยหมาบิน’ แก๊งยานรกรายใหญ่ ประสานเมียนมาจับ

‘ทวี’สั่งล่า‘เสี่ยหมาบิน’ แก๊งยานรกรายใหญ่ ประสานเมียนมาจับ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.

‘ทวี’สั่งล่า‘เสี่ยหมาบิน’
แก๊งยานรกรายใหญ่
ประสานเมียนมาจับ

“ทวี” นำ ป.ป.ส.ร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ล่าตัว “เสี่ยหมาบิน”แก๊งขนยานรกรายใหญ่ พบกบดานในเมียนมา แถมพฤติการณ์เป็นผู้มีอิทธิพล ทำธุรกิจหลายอย่าง จ่อประสานเมียนมา ลุยยึดทรัพย์

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยบงานที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการ “ตัดไฟแต่ต้นลม ครั้งที่ 4” โดยดำเนินการกับทรัพย์สินของผู้ต้องหาคดียาเสพติดและเครือญาติ 8 ราย ในพื้นที่ จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อายัดทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง 2 แห่ง รถยนต์ จักรยานยนต์ นาฬิกาหรู รวมูลค่าประมาณ 15.1 ล้านบาท นอกจากนี้ ป.ป.ส.เตรียมเชิญตัวผู้ที่มีเส้นทางการเงินต้องสงสัย 12 ราย เข้าชี้แจงเกี่ยวกับการทำธุรกรรม เบื้องต้พบทรัพย์สินของผู้ที่อยู่ในเครือข่ายต้องสงสัย ประมาณ 97 ล้านบาท


สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ เนื่องจากทาง ป.ป.ส.ได้จับกุมผู้ต้องหา 8 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้าประมาณ 3,000,000 เม็ด ซึ่งพบว่ามีนายอาฉ่าง หรือเสี่ยหมาบิน เป็นผู้สั่งการเครือข่ายลอบขนจาก อ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เข้ามาทางชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนส่งเข้าพื้นที่ชั้นในและประเทศที่ 3 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดเชียงราย ออกหมายจับนายอาฉ่าง หรือเสี่ยหมาบิน ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองฯ และสมคบกันฯ

ในส่วนของนายอาฉ่าง หรือเสี่ยหมาบิน ถือเป็นผู้มีอิทธิพลในฝั่งเมียนมา มีกิจการทั้งใน จ.ท่าขี้เหล็ก และ จ.เชียงตุง ได้แก่ ร้านจำหน่ายทองคำรูปพรรณ รับเหมาก่อสร้าง กิจการอินเทอร์เน็ต สถานบันเทิง (คาราโอเกะ , ผับ) โรงแรม , ขนส่ง , จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ มีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 1,000 ล้านบาท

พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการยกระดับความร่วมมือระหว่างไทย-เมียนมา ในการปราบปรามยาเสพติด และเครือข่ายนี้ถือเป็นองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ บุคคลเป้าหมายหลักที่ถูกออกหมายจับมีพฤติการณ์ในระดับผู้สั่งการ มีศักยภาพในการจัดหายาเสพติดไปกระจายในภูมิภาคต่างๆ แล้วนำเงินที่ได้จากการกระทำผิดมาแปลงเป็นทรัพย์สินและลงทุนในธุรกิจต่างๆ ทั้งในไทยและเมียนมา

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ จะไปพบ พล.ต.ท.วิน ซอ ผบ.ตำรวจเมียนมา และเลขาธิการหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดประเทศเมียนมา หรือ CCDAC และ พลจัตวา ต่าน ลวิน หม่อง เลขาธิการร่วมสำนักงานคณะกรรมการกลางเพื่อการควบคุมยาเสพติดประเทศเมียนมา เพื่อหารือเกี่ยวกับเครือข่ายดังกล่าว โดยจะขอความร่วมมือให้ทางเมียนมา ติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับและอายัดทรัพย์สินในเมียนมา ต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top