ผ่าน1เดือนยังไร้ข้อสรุปเหตุฮ.ตกที่ประจวบฯ

ผ่าน1เดือนยังไร้ข้อสรุปเหตุฮ.ตกที่ประจวบฯ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.43 น.

ผ่านมา 1เดือน ยังไร้ข้อสรุปเหตุ ฮ.เบล212 ตกประจวบฯ เสียชีวิต 3 นาย จตช. คาดทราบผลเบื้องต้น ก.ค.นี้

วันนี้ (26 มิ.ย.) พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเฮลิคอปเตอร์ รุ่น Bell 212 ประสบอุบัติเหตุตกในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นักบินและช่างเครื่องเสียชีวิตรวม 3 นาย ว่าขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยคาดว่าจะสามารถทราบสาเหตุเบื้องต้นของอุบัติเหตุได้ภายในเดือน ก.ค.นี้


ทั้งนี้ พล.ต.อ.ธัชชัย ระบุว่า ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลใด เนื่องจากต้องรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ รวมถึงพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.ธัชชัยได้เดินทางไปตรวจสอบซากเฮลิคอปเตอร์ Bell 212 ซึ่งถูกนำมาเก็บไว้ที่กองบินตำรวจ โดยผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ใบพัดใหญ่ส่วนหางขาดจากกัน เนื่องจากน็อตยึดใบพัดด้านหลัง 2 ตัวหลุด ส่งผลให้ใบพัดเสียการทรงตัว และไปตัดกับโครงสร้างส่วนหางของเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้ควบคุมทิศทาง ทำให้เครื่องสูญเสียการควบคุม

รายงานผลเบื้องต้นดังกล่าวนั้น มีการแจ้งต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปชัดเจนว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกหรือไม่ โดยในการสอบสวนได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์รุ่นดังกล่าวเข้าร่วมตรวจสอบเพิ่มเติม เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะดำเนินการสอบสวนอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนก่อนดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

015

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top