ตำรวจกองปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB รวบลุงโหด ถูกขึ้นบัญชีดำ หมายจับตามปฏิทินหมายจับ ตร.ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หนีกบดานบนภูเขาในพื้นที่สุราษฎร์ฯ กว่า 10 ปี
วันนี้ (4 ก.ค.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก พ.ต.ท.อภิเดช อธิคมสัญญา พ.ต.ต.ศรัณย์ ศรีพักตร์ พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ รอง ผกก.5 บก.ป. ว่าที่ พ.ต.ต.สฤษดิ์ ชำนิไกร สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังเข้าจับกุมนายนฤทธิ์ อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ 343/2555 ลงวันที่ 6 พ.ย.2555 ข้อหาฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร และเป็นผู้ต้องหาที่ถูกขึ้นบัญชี ตามปฏิทินหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ลำดับที่ 199 ปี 2568 ซึ่งตำรวจต้องการตัวมากที่สุด จับกุมได้ที่บริเวณหน้าขนำ ไม่มีเลขที่ บ้านไร่เหนือ หมู่ 3 ต.ทุ่งเตา อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
การจับกุมดังกล่าว เนื่องจากเมื่อปี 2555 นายฤทธิ์ ได้หลบหนีคดียิงนายวินัย ไวยาวัจกร หรือมัคนายกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เสียชีวิต สาเหตุเกิดจากนายฤทธิ์ ได้รับจ้างทำสวนยางพาราให้กับทางวัดดังกล่าว โดยผู้เสียชีวิตเป็นผู้จัดการเรื่องการจ่ายเงินค่าจ้าง แต่กลับไม่ยอมจ่ายเงิน 500,000 บาท ให้กับนายฤทธิ์ จนมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน ต่อมานายฤทธิ์ จึงใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงนายวินัย เข้าที่ศีรษะ 3 นัด แล้วหลบหนีคดี โดยทางพนักงานสอบสวน สภ.นาประดู่ ได้รวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดปัตตานี ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้แล้ว ซึ่งทางผู้ต้องหาได้หนีคดีเรื่อยมาเป็นเวลากว่า 10 ปี
ต่อมาชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.สืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้กบดานอยู่ที่สวนทุเรียนบนภูเขา พื้นที่ ต.ทุ่งเตา อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี จึงวางแผนนำกำลังเฝ้าสะกดรอยติดตาม จนพบความเคลื่อนไหวว่าผู้ต้องหาอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวจริง โดยมาทำงนเป็นชาวสวนปลูกและดูแลทุเรียน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเฝ้ารอและเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้โดยละม่อม
สอบสวนนายนฤทธิ์ รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายวินัย จนเสียชีวิต จริง และหลบหนีคดีมากว่า 10 ปีแล้ว ชุดจับกุมจึงควบคุใตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาประดู่ จ.ปัตตานี รับไว้ดำเนินคดีต่อไป
015
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี