วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตำรวจภูธรภาค1’ทลายแก๊งลักรถจยย.ข้ามชาติ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

‘ตำรวจภูธรภาค1’ทลายแก๊งลักรถจยย.ข้ามชาติ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 21.26 น.
Tag : แก๊งลักรถ ข้ามชาติ ประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจภูธรภาค1
  •  

‘ตำรวจภูธรภาค1’ทลายแก๊งลักรถจยย.ข้ามชาติ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

4 กรกฎาคม 2568 พล.ต.ต.ภัคพงศ์ สายอุบล ผบก.อก.ภ.1 ในฐานะหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ควบคุมดูแลงานแถลงข่าวและงานประชาสัมพันธ์ของตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (4 ก.ค.68) พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมทั้ง รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ และข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมกันแถลงข่าวกรณี จับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ในท้องที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ


ทั้งนี้ ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.ภ.1 ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด เร่งรัด ติดตาม ปราบปราม อาชญากรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่โดยทันที เพื่อสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน ทางตำรวจภูธรภาค 1 ได้แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย คือ นายสิทธิเทพ หรือแรง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 , นายกมลชัย หรือปอน อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 และนายศราวุธ หรือจ๋อ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ 3

สืบเนื่องจากวันที่ 1 ก.ค.68 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามีรถจักรยานยนต์ถูกลักในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 5 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงได้ออกสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาที่ 1 ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ทราบทะเบียน มาจอดไว้ริมทางในซอยภาณุวงศ์ 9 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จว.สมุทรปราการ จากนั้นได้เดินเท้าเข้าไปลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่จอดอยู่ในลานจอดรถหอพักในซอยดังกล่าว โดยแต่งกายอำพรางใบหน้า และเอาอุปกรณ์ตรวจจับเครื่องติดตาม (K18) ตรวจว่ารถจักรยานยนต์แต่ละคันที่จอดอยู่มีเครื่องติดตามตำแหน่งหรือไม่ หากไม่มีจะลงมือต่อสายไฟแบบต่อตรงแล้วขับรถจักรยานยนต์ไปจอดที่จุดพักคอย รวม 5 คัน โดยมีผู้ต้องหาที่ 2 มารับรถจักรยานยนต์ทั้ง 5 คัน ไปจอดพักคอยที่ ใต้คอนโดแห่งหนึ่ง เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร และร่วมกันถอดเบ้ากุญแจ เพื่อนำไปปั๊มกุญแจรถแต่ละคัน

จากนั้นจะขับรถจักรยานยนต์ทั้งหมด ไปจอดไว้ที่เพิงพัก ไม่มีเลขที่ ภายในซอยสตรีวิทยา 2 ใกล้ท่ารถทัวร์ไป จว.อุบลราชธานี เพื่อนำส่งรถจักรยานยนต์ให้กับผู้ต้องหาที่ 3 ซึ่งเป็นนายท่ารถทัวร์อยู่ที่ อ.นาตาล จว.อุบลราชธานี และนายฝน สัญชาติลาว โดยติดไปกับใต้ท้องรถทัวร์ที่เดินทางไป อ.นาตาล จว.อุบลราชธานี ซึ่งติดกับชายแดนฝั่งลาว เพื่อนำส่งให้นายฝน นำไปขายต่อที่ประเทศเพื่อนบ้านต่อไป โดยจากการสืบสวนขยายผลพบว่ามีรถจักรยานยนต์ที่มีการแจ้งความรถหายในท้องที่อื่นรวมอยู่ด้วย ผบช.ภ.1 จึงได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ที่ ถูกโจรกรรมคืน ให้แก่ผู้เสียหาย รวม 7 คัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ตำรวจภูธรภาค 1’ทำงานตามสโลแกน‘เป็นหนึ่ง พึ่งได้ ดูแลความปลอดภัย เพื่อประชาชน’ ‘ตำรวจภูธรภาค 1’ทำงานตามสโลแกน‘เป็นหนึ่ง พึ่งได้ ดูแลความปลอดภัย เพื่อประชาชน’
  • ‘รอง ผบช.ภ.1’เช็คความคืบหน้าโครงการ‘ตำบลยั่งยืน’สภ.บางแม่นาง ‘รอง ผบช.ภ.1’เช็คความคืบหน้าโครงการ‘ตำบลยั่งยืน’สภ.บางแม่นาง
  • ‘จตช.-ผบช.ภ.1’ตรวจสอบ-ชมสาธิต‘กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ-เครื่องสำรองพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์’ ‘จตช.-ผบช.ภ.1’ตรวจสอบ-ชมสาธิต‘กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ-เครื่องสำรองพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์’
  • ป.ป.ส.ตั้งค่าหัว 1 ล้าน ล่าตัว‘เตชินทร์’หัวหน้าแก๊งค้า‘ไอซ์ ยาบ้า เฮโรอีน’ข้ามชาติ ป.ป.ส.ตั้งค่าหัว 1 ล้าน ล่าตัว‘เตชินทร์’หัวหน้าแก๊งค้า‘ไอซ์ ยาบ้า เฮโรอีน’ข้ามชาติ
  • ‘รองผบช.ภ.1-ผบก.อก.ภ.1’นำคณะตรวจเยี่ยมงานชุมชนสัมพันธ์-สายตรวจ สภ.คูคต ‘รองผบช.ภ.1-ผบก.อก.ภ.1’นำคณะตรวจเยี่ยมงานชุมชนสัมพันธ์-สายตรวจ สภ.คูคต
  • ภาค1จับยานรก3คดียึดของกลางนับ10ล้านเม็ด ภาค1จับยานรก3คดียึดของกลางนับ10ล้านเม็ด
  •  

Breaking News

‘พม.น่าน’ผนึกกำลังกรมการปกครอง-ธ.ก.ส. ลงพื้นที่ดูแลกลุ่มเปราะบางถึงบ้าน

ภาพกล้องหน้ารถ กระบะเสียหลักข้ามเลน ชนประสานงา

รปภ.รุ่นน้องสุดทน! ถูกรปภ.รุ่นพี่ข่ม-ด่า ชักมีดแทงดับคาป้อม

มอไซค์ชนกัน เจ็บ 3 ราย สุดอึ้งคนขี่เป็นเยาวชนวัย13

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved