วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับหนุ่มบัญชีม้าขายให้แก๊งหลอกคนทำงาน-ตุ๋นเหยื่อสูญนับล้าน

จับหนุ่มบัญชีม้าขายให้แก๊งหลอกคนทำงาน-ตุ๋นเหยื่อสูญนับล้าน

วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 11.33 น.
Tag : ตำรวจกองปราบปราม ตำรวจสอบสวนกลาง ตุ๋นเหยื่อ บัญชีม้า
  •  

ตำรวจกองปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB รวบหนุ่มขาย 5 บัญชีม้า ให้แก๊งหลอกคนทำงานออนไลน์ ผู้เสียหายสูญเงินกว่า 1 ล้านบาท

วันนี้ (13 ก.ค.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังเข้าจับกุม นายวีรภาพ หรือเจ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ 32/2568 ลงวันที่ 28 ม.ค.2568 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง , ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ จ.488/2568 ลงวันที่ 3 ก.ค.2568 ข้อหาเป็นผู้สนับสนุนฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริตหรือหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลอันเป็นเท็จฯ จับกุมได้ที่ริมถนนในหมู่บ้าน พื้นที่หมู่ 7 ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 


การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ม.ค.2567 มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งหลอกลวงโดยใช้เพจเฟซบุ๊ก อ้างเป็นบริษัท งานฝีมือ จำกัด มีการโฆษณาในหน้าเพจเฟซบุ๊ก รับสมัครทำงานเสริมทางออนไลน์ โดยรับงานมาทำที่บ้าน ทางผู้เสียหายสนใจจึงส่งข้อความไปยังเพจดังกล่าว เพื่อขอทราบรายละเอียด ต่อมาคนร้ายได้ส่งลิงก์ไอดีไลน์มาให้ทางแชทข้อความอัตโนมัติเพื่อให้ผู้เสียหายเพิ่มผู้ติดต่อทางแอปพลิเคชันไลน์ จากนั้นผู้เสียหายได้พูดคุยแชทข้อความผ่านทางแชทไลน์ของคนร้าย โดยเสนองานรูปแบบเป็นการทำงานแพ็กสินค้า ซึ่งจะส่งสินค้ามาให้ผู้เสียหายทำที่บ้าน โดยคนร้ายได้ส่งเอกสารยืนยันการมีอยู่จริงของบริษัทพร้อมส่งภาพวิธีการแพ็กสินค้ามาให้ผู้เสียหายดู แต่อ้างว่าจะต้องผ่านการประเมินก่อนเริ่มทำงาน โดยมีบุคคลอื่นอยู่ในกลุ่มทำงานในรูปแบบนี้อยู่ด้วย แล้วแนะนำให้ผู้เสียหายทำกิจกรรมด้วยการโอนเงินลงทุนซื้อสินค้ากับทางเพจ แล้วจะได้ค่าคอมมิสชันกลับคืนมา

ทั้งนี้ ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารของนายวีรภาพฯ ตามที่คนร้ายแจ้งมา หลังจากโอนเงินดังกล่าวแล้ว ผู้เสียหายไม่สามารถถอนเงินดังกล่าวกลับคืนมาได้ หากจะถอนเงินต้องโอนเงินเพิ่มเพื่อแก้ไขระบบไปก่อน จึงรู้ว่าถูกหลอกลวงอย่างแน่นอน ทำให้ได้รับความเสียหาย รวมเป็นเงิน 1,029,221.37 บาท ผู้เสียหายจึงเข้าร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มคนร้าย ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลออกหมายจับนายวีรภาพ ซึ่งเป็นบัญชีที่รับเงินโอนจากผู้เสียหายไว้ กระทั่งชุดจับกุมสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ในที่สุด ก่อนจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับไว้ดำเนินคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ก่อนหน้านี้เล่นเฟซบุ๊กพบกลุ่มซื้อขายบัญชีธนาคาร ช่วงนั้นตนเองตกงาน จึงต้องการเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงติดต่อไปหาแอดมิน ที่แจ้งว่ารับซื้อบัญชีละ 1,000 บาท จึงไปเปิดบัญชี 5 ธนาคาร ขายให้แอดมินเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้เงินมา 5,000 บาท กระทั่งมีคนร้ายนำบัญชีในชื่อตนไปก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหาย

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหนุ่มไทยมุดชายแดน! ขายบัญชีม้าให้แก๊งคอลฯ พบมีคดีออนไลน์17คดี รวบหนุ่มไทยมุดชายแดน! ขายบัญชีม้าให้แก๊งคอลฯ พบมีคดีออนไลน์17คดี
  • จับหนุ่มพกปืนผิดกม.พบเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่น-ร่วมกันบุกรุกฯ จับหนุ่มพกปืนผิดกม.พบเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่น-ร่วมกันบุกรุกฯ
  • จับแก๊งเงินกู้ปลอมตุ๋นเหยื่อโอนค่าประกันให้ ก่อนเชิดเงินหนี จับแก๊งเงินกู้ปลอมตุ๋นเหยื่อโอนค่าประกันให้ ก่อนเชิดเงินหนี
  • จับหนุ่มหนีคดีรัวยิงใส่คู่กรณี6นัด ดับสยอง จับหนุ่มหนีคดีรัวยิงใส่คู่กรณี6นัด ดับสยอง
  • จับสาวแก๊งคอลฯลวงเหยื่อคนไทยข้ามไปทำงานปอยเปต จับสาวแก๊งคอลฯลวงเหยื่อคนไทยข้ามไปทำงานปอยเปต
  • ตร.ทางหลวงจับ6ผู้ต้องหาเมายา-พกปืนขับรถ ตร.ทางหลวงจับ6ผู้ต้องหาเมายา-พกปืนขับรถ
  •  

Breaking News

เปิดคลิป! 2ชายปริศนาทำทีจับมือทหารเขมร ก่อนชกหน้าแล้ววิ่งหนี

'ดนุพร'วอนทุกฝ่ายลดอคติ ชี้'ทักษิณ'ร่วมถก'ทีมไทยแลนด์'เรื่องปกติ

‘อลงกต’ไม่หวั่นปมปูดข่าวฟัน‘ฮั้ว สว.’ หยันกลับอย่าลืมปมร้อน‘เขมร’ด่าไทยทุกวัน

พท.มั่นใจ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน ปราบ'อาชญากรรม-ยาเสพติด'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved