วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
มท.2 สั่ง อธิบดีปภ.ลงพื้นที่รับมือ'พายุวิภา' หวังใกล้ชิดประชาชน

มท.2 สั่ง อธิบดีปภ.ลงพื้นที่รับมือ'พายุวิภา' หวังใกล้ชิดประชาชน

วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 10.10 น.
Tag : กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ช่วยเหลือประชาชน ปภ. พายุวิภา รับมือภัยพิบัติ ลงพื้นที่ สถานการณ์ฉุกเฉิน อธิบดี ปภ. มท.2
  •  

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รมช.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมพร้อมรับมือพายุวิภา ว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ตรวจสอบเรื่องสถานการณ์พายุวิภาที่กำลังจะเคลื่อนผ่านประเทศไทยตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา และได้มีการส่งข้อความเตือนไปยังพื้นที่ให้รับทราบ รวมถึงมีการเตรียมความพร้อม ขณะนี้ในพื้นที่ภาคเหนือ

โดย ปภ.ได้นำเครื่องจักร เครื่องสูบน้ำและกำลังคน ระดมเข้าพื้นที่ที่มีความเสี่ยงแล้ว มีการจัดเตรียมศูนย์พักพิงเอาไว้ให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำและมีความเสี่ยงสูง สามารถย้ายเข้ามาได้ในทันที ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสามารถจัดการได้ทันที


ขณะที่ ปภ.ได้ตั้งวอร์รูม 24 ชั่วโมง หากเกิดปัญหาประชาชนสามารถโทรสายด่วน 1784 ได้ และให้อธิบดี ปภ.ลงพื้นที่ในขณะนี้ เพื่อให้เกิดความใกล้ชิด และอำนวยความสะดวกให้เกิดความรวดเร็ว

รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ส่วนพื้นที่ที่เป็นปัญหามีในหลายพื้นที่ แต่ที่เห็นเป็นน้ำท่วมนั้นเกิดจากน้ำไหลหลากเข้ามาและจะผ่านไป ไม่ได้มีความเสียหายเกิดขึ้น และพี่น้องประชาชนได้เตรียมการพร้อมรับอยู่แล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เชียงรายเตรียมรับมือ! \'พายุวิภา\' วางแผนรับมืออุทกภัย-ดินถล่ม-เตรียมศูนย์พักพิง เชียงรายเตรียมรับมือ! 'พายุวิภา' วางแผนรับมืออุทกภัย-ดินถล่ม-เตรียมศูนย์พักพิง
  • หนองคายเฝ้าระวัง! น้ำโขงเพิ่มปริมาณสูงขึ้น-เตรียมรับมือผลพวง \'พายุวิภา\' หนองคายเฝ้าระวัง! น้ำโขงเพิ่มปริมาณสูงขึ้น-เตรียมรับมือผลพวง 'พายุวิภา'
  • อุตุกาฬสินธุ์เตือน! เฝ้าระวัง \'พายุวิภา\' 22-24 ก.ค.นี้ ขณะที่เขื่อนลำปาวพร้อมรับน้ำ อุตุกาฬสินธุ์เตือน! เฝ้าระวัง 'พายุวิภา' 22-24 ก.ค.นี้ ขณะที่เขื่อนลำปาวพร้อมรับน้ำ
  • น่านเตรียมรับมือ\'พายุวิภา\' เร่งป้องกันน้ำหลาก หวั่นซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่ปี 67 น่านเตรียมรับมือ'พายุวิภา' เร่งป้องกันน้ำหลาก หวั่นซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่ปี 67
  • น้ำโขงเลยเริ่มเพิ่มขึ้น \'เชียงคาน\' เฝ้าระวังใกล้ชิด รับมือสถานการณ์น้ำจาก \'พายุวิภา\' น้ำโขงเลยเริ่มเพิ่มขึ้น 'เชียงคาน' เฝ้าระวังใกล้ชิด รับมือสถานการณ์น้ำจาก 'พายุวิภา'
  • \'ประเสริฐ\'เตือนประชาชน รับมือพายุวิภาคาดกระทบไทย 23-24 ก.ค. 'ประเสริฐ'เตือนประชาชน รับมือพายุวิภาคาดกระทบไทย 23-24 ก.ค.
  •  

Breaking News

‘ในหลวง-พระราชินี’พระราชทานสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค-เวชภัณฑ์ทางการแพทย์

กัมพูชานิ่งไม่โต้แย้ง! ไทยแจง 47 ทูตทหารต่างชาติ ปมเขมรรุกล้ำอธิปไตย-วางทุ่นระเบิด

‘ธีระชัย’เตือนรัฐให้ทบทวนการใช้งบ 1.57 แสนล้าน

'เท้ง'เมิน'ทักษิณ'ร่วมวงดินเนอร์คืนนี้ บอกไม่อยากเห็นแบ่งเค้ก-รวมเสียง มากกว่าคุยผลประโยชน์ปชช.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved