วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปิดคดีสะเทือนขวัญ! รวบมือมีดแทงเสี่ยรับเหมาตัดไม้ยางพาราดับ

ปิดคดีสะเทือนขวัญ! รวบมือมีดแทงเสี่ยรับเหมาตัดไม้ยางพาราดับ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 10.03 น.
Tag : คดีสะเทือนขวัญ ตำรวจสอบสวนกลาง มือมีด เสี่ยรับเหมาตัดไม้ อาชญากรรม CIB
  •  

"CIB"ปิดคดีสะเทือนขวัญ ตามรวบมือมีดแทงเสี่ยรับเหมาตัดไม้ยางพาราดับ หลังเป็นชู้เมียเสี่ย ร่วมวางแผนลวงเหยื่อออกมาตาย

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม, พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว รอง ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.อนุสรณ์ ทองไสย ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท. ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์, พ.ต.ท.วชิระ ศุภพิสิฐกุล, พ.ต.ท.กิตติภูมิ ศรีแผ้ว รอง ผกก.6 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.มนตรี สงคง สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.วินัย ชูฟอง, ร.ต.ท.ธัญพิสิษฐ์ ศรีมาลานนท์ รอง สว.กก.6 บก.ป.พร้อมด้วยเจ้าพนักงานตำรวจ ชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายทวีทรัพย์ฯ อายุ 36 ปี โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อนร่วมกันรอบฝังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือแห่งการตายร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีอันควร” ศาลจังหวัด สุราษฎร์ธานี ที่ 13/2557 ลง 15 ม.ค.2557 สถานที่จับกุม หน้าบ้านหลังหนึ่ง ถ.ชุมแสง 4 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา


พฤติการณ์ เมื่อปี 2557 น้องสาวนายวัฒนาฯ เข้าแจ้งความว่านายวัฒนาฯ ได้หายออกจากบ้านไป พร้อมรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ แบบ 2 ตอนสีดำ หมายเลขทะเบียน สุราษฎร์ธานี ขณะนำเงินจำนวน 400,000 บาท ไปจ่ายให้กับลูกค้า และเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจนพบว่า ก่อนหน้าที่จะหายตัวไปนายวัฒนาฯ ได้ติดต่อกับ น.ส.สุปราณีฯ ภรรยา จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน น.ส.สุปราณีฯ ให้การวกวน และเป็นพิรุธ โดยอ้างว่า ได้นัดพบผู้ตายจริง ก่อนที่ตนเองจะไปทำธุระที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี จากนั้นก็จะแยกย้ายกันและไม่สามารถติดต่อได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ โดยได้ร่วมกันสอบสวนปากคำนานกว่า 12 ชั่วโมง จึงยอมเปิดปากรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายทวีทรัพย์ฯ (ผู้ต้องหารายล่าสุด) ที่เป็นเพื่อนชายคนสนิท ลวงนายวัฒนาฯ ไปฆ่า ก่อนนำศพไปฝังไว้ในสวนยางพารา

จากการค้นหาและพบร่างของนายวัฒนาฯ ถูกฝังอยู่ใกล้บ้านพักคนงานภายในสวนยางพาราซึ่งเป็นของ น.ส.สุปราณีฯ เอง โดยพบศพสภาพเปลือยเปล่า มีบาดแผลถูกแทงและฟันด้วยของมีคมเข้าตามร่างกายเป็นแผลฉกรรจ์เกือบ 10 แผล ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายทวีทรัพย์ฯ โดยเจ้าหน้าที่ กก.6 บก.ป.ได้ติดตามจับกุมมาโดยตลอด แต่ผู้ถูกจับอาศัยความชำนาญพื้นที่ จึงสามารถหลบหนีเจ้าหน้าที่ไปได้เรื่อยมา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.ได้วิเคราะห์ข้อมูลจนทราบแน่ชัดแล้วว่า นายทวีทรัพย์ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ใน ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และได้วางแผนเข้าทำการจับกุม พร้อมแจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย, ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพข้อกล่าวหา

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'รอง อสส.\'เป็น ปธ.เปิดสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพกลไกการต่อสู้\'คดีค้ามนุษย์\' 'รอง อสส.'เป็น ปธ.เปิดสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพกลไกการต่อสู้'คดีค้ามนุษย์'
  • \'CIB\'ค้น 14 จุด สยบขบวนการ\'ขายรถหลุด-ป้ายปลอม-เล่มผี-ภาษีเก๊\' 'CIB'ค้น 14 จุด สยบขบวนการ'ขายรถหลุด-ป้ายปลอม-เล่มผี-ภาษีเก๊'
  • รวบแก๊งเมียนมาพร้อมยาบ้า ใช้โดรนดูต้นทางก่อนลงมือลักทรัพย์ รวบแก๊งเมียนมาพร้อมยาบ้า ใช้โดรนดูต้นทางก่อนลงมือลักทรัพย์
  • จับสาวสองตั้งบริษัทลวงส่งแรงงานไปนอก-เหยื่อสูญเงินอื้อ จับสาวสองตั้งบริษัทลวงส่งแรงงานไปนอก-เหยื่อสูญเงินอื้อ
  • CIB  รวบหนุ่มมุกดาหาร หัวโจกยาเสพติดรายใหญ่ภาคอีสาน หลังกลับจากทำพาสปอร์ตเตรียมเผ่นไปลาว CIB รวบหนุ่มมุกดาหาร หัวโจกยาเสพติดรายใหญ่ภาคอีสาน หลังกลับจากทำพาสปอร์ตเตรียมเผ่นไปลาว
  • ฝันร้ายกลายเป็นจริง! แม่ฝันว่าลูกชายถูกทำร้าย-เช้ามารับข่าว \'ถูกเชือกรัดคอดับริมถนน\' ฝันร้ายกลายเป็นจริง! แม่ฝันว่าลูกชายถูกทำร้าย-เช้ามารับข่าว 'ถูกเชือกรัดคอดับริมถนน'
  •  

Breaking News

ป่วยอัลไซเมอร์หายไป4วัน เจอเป็นศพลอยน้ำ ญาติเชื่อวิญญาณดลใจ

‘ศบ.ทก.’นัดถกด่วน หลังชายแดนไทย-กัมพูชาตึงเครียด

‘ฮุน ซาเรือน’ทูตเขมรหลาน‘ฮุน เซน’โชว์ฝีปาก หลังถูกสั่งกลับประเทศ ก่อนลบโพสต์ทิ้ง

ดอกไม้ในดงปืน! ฮือฮา'ผู้กองหญิง'คว้าอันดับ 1 'ยอดนักสืบ' นครบาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved